อาจารย์ Yamaguchi Noboru ผู้เขียน Zero no Tsukaima ได้เสียชีวิตแล้ว

23,576 views

yamaguchi-noboru-passes-away

เป็นข่าวที่คนเขียนไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย แต่มันก็เป็นไปแล้ว และเป็นข่าวร้ายมากๆ สำหรับแฟนๆ ของยัยศูนย์สนิท Zero no Tsukaima เมื่อ Misaka Taiji หัวหน้า บก. ของหนังสือ MF Bunko J สำนักพิมพ์ Media Factory ได้ออกมาประกาศข่าวร้ายว่าอาจารย์ Yamaguchi Noboru ผู้เขียน Zero no Tsukaima วัย 41 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้วในวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมาด้วยโรคมะเร็ง หลังจากทนต่อสู้กับโรคร้ายนี้มากกว่า 2 ปี และตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องเขียนเรื่องให้จบให้ได้…

yamaguchi-noboru-passes-away-02

ภาพใบประกาศจากทาง Media Factory

อาจารย์ Yamaguchi Noboru เริ่มจากการเป็นนักเขียนซีนาริโอ้เกมและเขียนนิยายในปี 2000 ลงใน Sneaker Bunko และได้ออกผลงานฮิต Zero no Tsukaima ลงใน MF Bunko J ตั้งแต่ปี 2004 ปัจจุบันมีภาคหลักออกมา 20 เล่ม ภาคย่อย 5 เล่ม และได้ถูกนำไปทำเป็นทั้งมังงะและอนิเมะถึง 4 ซีซั่น

อาจารย์ Yamaguchi Noboru ได้ออกมาบอกช่วงเดือนกรกฏาคม 2011 ว่าตรวจพบมะเร็งระยะสุดท้ายและต้องรับการผ่าตัดโดยด่วน และในเดือนสิงหาคม 2011 อาจารย์ก็บอกว่าการผ่าตัดผ่านไปด้วยดีและพร้อมกลับมาเขียนต่อ แต่ก็ออกมาบอกอีกครั้งว่าอาการยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถึงอย่างนั้นอาจารย์ก็ตั้งเป้าจะเขียนนิยายเรื่องนี้ให้จบให้ได้ “ไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็ตาม” แต่แล้วก็ดูเหมือนว่าความตั้งใจของอาจารย์จะไม่สมหวัง และ Zero no sukaima ได้กลายเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่ไม่มีตอนจบที่แท้จริงเสียแล้ว…

Source: ANN