มังงะ 2 เรื่อง Ace of Diamond และ Tokyo ESP ได้เป็นอนิเมะแล้วจ้า!

4,528 views

Ace of Diamond

เห็นประกาศสร้างอนิเมะออกมาใกล้ๆ กันเลยจับรวบยอดเป็นข่าวเดียวเลย เริ่มจากเรื่องแรกจากมังงะกีฬาเบสบอลเรื่อง Diaya no A หรือ Ace of Diamond ของอาจารย์ Terajima Yuuji ได้ประกาศว่าได้ไฟเขียวในการสร้างเป็นอนิเมะแล้ว และมีกำหนดจะฉายให้ชมกันในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ซึ่งก็ได้เปิด เว็บไซต์หลัก ให้แฟนๆ ได้เข้าไปเยี่ยมชม รวมถึงสามารถติดตามข่าวสารผ่าน Twitter ได้ ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นงานสร้างร่วมกันของสตูดิโอ Madhouse และ Production I.G. อีกด้วย

Ace of Diamond-02

Diaya no A หรือ Ace of Diamond เป็นเรื่องราวของนักขว้างหนุ่มไฟแรง Sawamura Eijun ที่ได้มาร่วมทีมกับ Miyuki Kazuya แคชเชอร์มือดีในโรงเรียนขึ้นชื่อเรื่องกีฬาเบสบอล พร้อมด้วยเพื่อนๆ และมุ่งมั่นจะไปถึงจุดสูงสุดของการแข่งขันเบสบอลระดับมัธยมปลาย มังงะเรื่องนี้เปิดตัวในนิตยสาร Shonen Magazine สำนักพิมพ์ Kodansha ในปี 2006 ปัจจุบันตอนทำข่าวนี้มีออกมาแล้วทั้งหมด 35 เล่ม และเคยได้รับรางวัล Kodansha Manga Awards เมื่อปี 2010 ด้วย

Source : ANN, Comic Natalie

tokyo-esp

มาต่อกันเรื่องที่สอง เมื่อสำนักพิมพ์ Kadokawa Shoten ได้เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ ว่าผลงานของอาจารย์ Segawa Hajime เรื่องใหม่ต่อจาก Ga-Rei ชื่อว่า Tokyo ESP จะได้เป็นอนิเมะแล้ว โดยเป็นเรื่องราวแนววิทยาศาสตร์ผสมแฟนตาซีเกี่ยวกับ Urushiba Rinka สาวมัธยมปลายฐานะไม่ค่อยดีและอาศัยอยู่กับพ่อแค่สองคน วันหนึ่งเธอได้เห็นเพนกวินและปลาอยู่บนฟ้า ซึ่งปลาตัวหนึ่งได้พุ่งผ่านร่างของเธอไป พร้อมกับทำให้เธอมีพลังในการทะลุผ่านวัตถุต่างๆ ได้ และต้องเข้าไปพัวพันกับผู้ใช้พลังคนอื่นๆ ในเมือง

อาจารย์ Segawa Hajime ได้เปิดตัวเรื่องนี้ลงอยู่ในนิตยสาร Shonen Ace เมื่อปี 2010 หลังจากจบเรื่อง Ga-Rei ตอนเขียนข่าวรวมเล่ม 8 จะวางขายในวันที่ 25 พฤษภาคม 2013 นี้แล้ว

โฆษณาของมังงะ

Source : ANN via 0takomu