อัพเดทเพลงอนิเมะออกใหม่ ประจำวันที่ 25 มีนาคม 2013 ถึงวันที่ 23 เมษายน 2013

9,207 views

COVER

หลังจากที่เหมือนจะซบเซามานาน ตลาดเพลงอนิเมะก็กลับมาคึกคักอีกครั้ง พร้อมกลับการกลับมาอนิเมะใหม่ ๆ ประจำซีซั่นที่เพื่อน ๆ ก็ได้ดูกันไปแล้ว แน่นอนอนิเมะใหม่ก็ต้องมาพร้อมกับเพลงเปิด เพลงปิดใหม่ ๆ เช่นกัน ซึ่งพวกเราก็ค่อย ๆ ทยอยฟังไปกันตามอนิเมะที่ฉาย จะออกวางจำหน่ายเร็วบ้าง ช้าบ้างก็ตามแต่โปรแกรมของแต่ละเรื่อง

เรื่องไหน เพลงอะไรของซีซั่นนี้ที่เพื่อน ๆ รอคอยอยู่ อยากรู้หรืออยากฟัง สามารถมาอัพเดทกันแบบสัปดาห์ต่อแบบสัปดาห์ได้จากรายการ Akiba Time ทุกวันเสาร์สองทุ่มถึงสี่ทุ่ม รายการจากความร่วมมือของ Akibatan, เพจเฟสบุ๊ค TAGS Thailand Animation Game Song และ คลื่นวิทยุ J-CHANNEL 93.75 Mhz เช่นเคย เอาละเรามาอัพเดทกันเลยว่ามีแผ่นเพลงอะไรน่าสนใจบ้างครับ

แผ่น CD ที่ออกวางจำหน่ายในวันที่ 27 มีนาคม 2013

E0330 Maaya

อัลบัม Singer Song Writer ร้องโดยคุณ Sakamoto Maaya

เป็นสตูดิโออัลบัมที่ 8 ของนักร้อง – นักพากย์ที่มีชื่อเสียงยาวนานมากว่า 16 ปี เป็นเจ้าของบทเพลงอนิเมะในตำนานมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลงอมตะ Yakusoku Wa Iranai เพลงเปิดจาก Escaflowne  , Platinum เพลงเปิดจาก Card Captor Sakura ซีซั่นที่สามภาคซากุระการ์ด , Loop และ Kaze Machi Jet เพลงปิดจาก Tsubasa Chronicle และ Triangler เพลงเปิดจาก Macross Forntier สำหรับอัลบัม Singer Song Writer นี้ ตามชื่ออัลบัมทุกเพลงเป็นผลงานแต่งคำร้อง ทำนอง และโปรดิวซ์โดยคุณSakamoto Maaya ทั้งหมด โดยมีการนำ 2 จากอัลบัมที่แล้ว ๆ มา เพลง Everywhere และ เพลง Chikai มา Rearrange ใหม่ลงในอัลบัมนี้พร้อมเพิ่มเพลงใหม่ที่ไม่เคยออกวางจำหน่ายที่ไหนมาก่อนอีก 8 เพลง รวมทั้งสิ้น 10 เพลง แบบ First Limited จะขายพร้อมกับมิวสิควีดีโอเพลง Tooi ที่เป็นเพลงลีดในอัลบัมนี้ พร้อม Documentary การบันทึกเสียงเพลงต่าง ๆ สำหรับแฟนผลงานของคุณSakamoto Maaya ก็อย่าลืมอุดหนุนกันตามสะดวก

E0330 Yousei

อัลบัม Pax Vesania โดยวง Yousei Teikoku

ปีนี้เป็นปีที่ 15 แล้วสำหรับวงดนตรีแนว Gothic Metal ที่มีแฟนเหนียวแน่นที่สุดวงนึงในญี่ปุ่น ซึ่งปีที่แล้วมีผลงานฮิตคือการร้องเพลงประกอบอนิเมะเรื่อง Mirai Nikki ในเพลง Kuusou Mesorogibi ซึ่งเป็นเพลงเปิดแรก และ Filament ซึ่งเป็นเพลงปิดที่สอง และอัลบัม Pax Vesania นี้เป็นการกลับมาออกอัลบัมอีกครั้งห่างจากอัลบัมที่แล้วถึง 2 ปีกว่า ๆ จากอัลบัม gothic lolita agitator เมื่อเดือนธันวาคม 2010 สำหรับอัลบัมนี้เพื่อไม่ให้แฟน ๆ ที่ซื้อซิงเกิ้ลไปต้องช้ำใจมากนักจึงบรรจุเพลงจากซิงเกิ้ล Kuusou Mesorogibi ไว้ในอัลบัมนี้แค่เพลงเดียวนอกนั้นเป็นเพลงใหม่ทั้งหมดรวมทั้งสิ้น 13 เพลง โดยมีเพลงพิเศษเพลง Kikai ที่แต่งโดยคุณโอสึกิ เค็นจิ ที่เคยร้องเพลงเปิดสุดมันส์ให้กับซีรี่ย์ Sayounara Zetsubou Sensei ทุกภาคมาแต่งให้ (ปกติวงนี้จะแต่งเพลงเองร้องเอง) แบบ First Limited จะแถม DVD บันทึกการแสดงสดเมื่อตอนทัวร์ทั่วประเทศเมื่อกลางปีที่แล้วมาให้ด้วย แฟนเก่า ๆ และ แฟนใหม่ ๆ ของวงนี้ลองหามาฟังกันดู

 

E0330 Aizawa

อัลบัม Moi ร้องโดยคุณ Aizawa Mai

เป็นนักพากย์ประสบการณ์สูงที่มักจะได้พากย์บทตัวประกอบหลักเสมอ ๆ ซึ่งเธอได้รับบทพากย์ครั้งแรกในบท Murakami Natsumi จากเรื่อง Mahou Sensei Negima เมื่อปี 2005 และมีผลงานอย่างสม่ำเสมอไม่ว่าจะเป็นบท Jinguuji Ayame ใน Ga Rei Zero , บท Minegishi Ayano ใน Lucky Star , บท Mio ใน Nichijou และบท Uryu Minene ใน Mirai Nikki ซึ่งเธอก็เคยออก Character Single และ Digital Single ชิมลางมาแล้วบ้าง และอัลบัม Moi นี้เป็นการออกอัลบัมเต็มตัวของเธอเป็นอัลบัมแรก บรรจุทั้งหมด 7 เพลง ดูจากงานที่ผ่านมานับว่าเธอเป็นนักพากย์ที่ประสบความสำเร็จคนนึงทีเดียวถึงจะไม่มีบทที่ดังแบบเปรี้ยงปร้างแต่ก็นับว่าเป็นนักพากย์ที่ถูกป้อนงานแบบไม่ขาดช่วง ลองมาดูกันดีกว่าว่าเธอจะไปได้สวยกับงานนักร้องไหม

 

E0330 96neko

อัลบัม Iris ร้องโดย 96NEKO ( Kuro Neko )

อัลบัมนี้เป็น Major Album ที่สองและเป็นอัลบัมฉลองวันเกิดอายุ 20 ขวบของนักร้องสาวบางทีก็ใช้เสียงแหบเสน่ห์และบางทีก็ไปใช้เสียงสาวน้อยโมเอะ คุณ  Kuro Neko (เธอเกิดวันที่ 30 มีนาคม หลังอัลบัมออก 3 วัน ) อัลบัมนี้เธอบอกว่าออกมาเพื่อขอบคุณแฟนเพลงที่ติดตามเธอมาตั้งแต่สมัยเป็น อุไตเตะ ร้องเพลงใน นิโกะ นิโกะ จนได้มาเป็นศิลปิน Major ในปัจจุบัน ซึ่ง Iris มีภาษาดอกไม้ว่า “คุณเป็นคนสำคัญสำหรับชั้น” คุณก็คือแฟนเพลงของเธอนิเอง เพลงในอัลบัมนี้เป็นเพลงคัพเวอร์ทั้งจากสาย Anime , Jpop และ Vocaloid เช่นเพลง Kasenai Tsumi เพลงปิดแรกของ Full Metal Alchemist ซีรี่ย์แรก , Odoru Ponpokorin เพลงเปิดของจิบิมารุโกะจัง , Negai Aida เพลงบัลลาร์ดอมตะของฝั่ง J-pop ต้นฉบับร้องโดยวง Kiroro , Everything เพลงบัลลาร์ดอมตะอีกเพลงนึงของฝั่ง J-pop ต้นฉบับบร้องโดยคุณ Misia , Memeshikute เพลงสุดรั่วที่ดังไปทั่วญี่ปุ่นต้นฉบับบโดยวง Golden Bomber , Children Record คัฟเวอร์โวคัลลอยด์จาก Shizen No Teki P (JIN) ,  DoReMiFa Rondo เพลงฮิตจากฝั่งโวคัลลอยด์งานล่าสุดของ 40mP ( Yon Chuu Metre Rupee) เป็นต้น รวมเพลง Original ที่แต่งเฉพาะอัลบัมนี้เป็นพิเศษอีก 1 เพลง รวมทั้งสิ้น 16 เพลง เรียกว่าเป็นคัฟเวอร์อัลบัมที่รวมเพลงได้น่าสนใจหลากหลายมาก ๆ แผ่นนึง ทีเดียว

แผ่น CD ที่ออกวางจำหน่ายประจำวันที่ 3 เมษายน 2013

E0406 Lisa

ซิงเกิ้ล Best Day Best Way ร้องโดย Lisa

ซิงเกิ้ลที่สามของศิลปินสาวที่สองซิงเกิ้ลแรกดังกระหึ่ม ซึ่งความจริงก็ดังก่อนที่จะออกซิงเกิ้ลของตัวเองแล้วกับเพลงที่ออกพร้อมกับวง Girls Dead Monster สาวน้อยมหัศจรรย์คนใหม่ของวงการ Anison นาม LISA เปิดตัวมาด้วยเพลงเปิดจาก Fate / Zero เพลง Oath Sign และเพลงเปิดจาก Sword Art Online เพลง Crossing Field ซึ่งก็เป็นผลงานชั้นเยี่ยมทั้งสองซิงเกิ้ล สำหรับซิงเกิ้ล Best Day Best Way นี้ ก็ไม่ได้ประกอบอนิเมะเรื่องไหน เป็นการลองออกซิงเกิ้ลโดยไม่ได้อิงกับตัวอนิเมะดู ซึ่งก็เป็นที่น่าสนใจว่าแฟน ๆ จะยังให้การต้อนรับเหมือนกับตอนที่ร้องประกอบอนิเมะรึเปล่า

E0406 LL No

ซิงเกิ้ล No brand girls/STARTDASH!! จากวง U’s ซิงเกิ้ลเพลง Insert Song จากอนิเมะเรื่อง Love Live

หนึ่งในอนิเมะที่ถูกพูดถึงมากสำหรับซีซั่นที่ผ่านมาสำหรับ Love Live ก็จบลงไปแล้วญี่ปุ่น พร้อมกับซิงเกิ้ล Insert Song ที่ตามออกมาหลังอนิเมะจบ สองเพลงที่บรรจุอยู่ในซิงเกิ้ลแผ่นนี้คือ เพลง No Brand Girl ที่ประกอบในตอนที่ 11 และ Start Dash เวอร์ชั่นครบวงในตอนที่ 13 ออกวางจำหน่ายพร้อมกับ Off Vocal Track ให้ไปฝึกร้อง ฝีกเต้นกันเหมือนเคย แฟน ๆ ที่ติดใจเพลงมาจากฉบับอนิเมะ คงไม่พลาดแผ่นนี้ และ ทิศทางของซีรี่ย์นี้จะเป็นอย่างไรต่อไปหลังอนิเมะจบ อย่าลืมติดตามข่าวของพวกเธอ ๆ ได้ที่เราต่อไป

E0406 Kanae

อัลบัม Miageta Keshiki อัลบัมที่สองของคุณ Kanae Ito

เป็นนักพากย์ที่เริ่มพากย์ในปี 2006 และมักจะได้รับบทหลัก ๆ ตลอด ๆ ไม่ว่าจะเป็น Saten Ruiko  ใน Toaru Kagaku No Railgun , Nana Astar Deviluke ใน To Love Ru Series , น้องเนื้อ Sena ใน Haganai , Oda Nobuna ใน Oda Nobuna No Yabou และซีซั่นนี้จะได้พบกับเธอในบท Kamazuki Suzuno ใน Hataraku Maousama และ นางเอกในอนิเมะเรื่อง Photo Kano ในบท Niimi Haruka อัลบัมนี้เป็นอัลบัมในรอบสองปีของเธอ หลังจากที่เคยออกอัลบัม Kokoro Keshiki ไปเมื่อปี 2011  สำหรับอัลบัมนี้ประกอบไปด้วย Original Song ทั้งหมด 10 เพลงที่ไม่ได้ประกอบในอนิเมะใด ๆ เป็นเพลงที่แต่งใหม่ทั้งหมดสำหรับอัลบัมนี้โดยเฉพาะ และแบบที่ขายพร้อมดีวีดี จะมีมิวสิควีดีโอเพลง Aurora ที่เป็นไตเติ้ลแทร็กของอัลบัมนี้อีกด้วยครับ

E0406 Mimori

ซิงเกิ้ล Aitaiyo Aitaiyo ซิงเกิ้ลแรกจากคุณ Mimori Suzuko

จากนักพากย์หน้าใหม่ในปี 2010  ที่เป็นที่รู้จักกับบทบาทของ Sherlock ใน Tantei Opera Milky Holmes และเป็นนักพากย์ที่จะได้รับบทหลัก ๆ อยู่เสมอเช่นกัน อย่าง Himiko ใน Btoooom , Kondo Michi ใน Rinne No Lagrange และล่าสุด กับบท Umi จัง ใน Love Live ในส่วนของผลงานเพลงเราจะได้ยินเธอในรูปแบบของคาแร็คเตอร์ซองค์หลัก ๆ ก็สามเรื่อง คือ Tantei Opera Milkyholmes , YURUYURI และแน่นอนว่าอีกเรื่องคือ Love Live ที่พึ่งจบไปนั่นเอง สำหรับซิงเกิ้ล Aitaiyo Aitaiyo ซิงเกิ้ลนี้เป็น Original Single ที่ไม่ได้ประกอบอนิเมะเรื่องไหนเช่นกัน โปรดิวซ์โดยคุณ ฮาตะ อากิ ที่เคยโปรดิวซ์นักร้องเซยยูชื่อดังอย่าง ทามูระ ยูคาริ และ มิซุกิ นานะ มาแล้ว

E0406 Manyo

อัลบัม MANYO WORKS BEST!! โดยคุณ Manyo

เป็นแผ่น Compilation จากโปรดิวเซอร์เพลงจากเกม คุณ Manyo ซึ่งนาน ๆ จะมีแผ่นเพลงแบบนี้ออกมาให้ฟังสักที ถึงแม้จะเป็นคนที่ไม่ค่อยเล่นเกมแต่ถ้าได้ยินชื่อคนร้องเพลงในอัลบัมนี้คนที่ฟังเพลงสายอนิเมะต้องสนใจแน่นอน เช่นเพลงจาก Amnesia ภาคเกม IOS/Android เพลง Kioku No Silouette ร้องโดยคุณ Oda Kaori และเพลงจากศิลปินท่านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นศิลปินที่ดังจากฝั่งเกมอย่าง Shimotsuki Haruka , Duca และนักร้องที่นักฟังเพลงอนิเมะรู้จักเป็นอย่างดีอย่าง Itou Kanako และ Annabel ก็มาร้องเพลงในอัลบัมยี้ด้วยนับเป็น Compilation ที่น่าสนในจากฝั่งเกมแผ่นนึง

แผ่น CD ที่ออกวางจำหน่ายประจำวันที่ 10 เมษายน 2013

E0410 AKB

ซิงเกิ้ล Kono Namida O Kimi Ni Sasagu ซิงเกิ้ลเพลงเปิดปิด อนิเมะ AKB0048 next stage ร้องโดยวง No Name

ซิงเกิ้ลอันดับสองของโอริก้อนชาร์ตกับซิงเกิ้ลเพลงเปิด-ปิด ของอนิเมะซีซั่นที่สองของไอดอลกู้จักรวาล AKB0048 Next Stage ที่น่าจะเป็นภาคสุดท้ายของซีรี่ย์นี้แล้วเพราะทางต้นสังกัดพึ่งประกาศออกมาว่า จะไม่มีกิจกรรมอื่น ๆ ในนามยูนิต No Name อีกแล้ว ในส่วนของข่าวก็ต้องติดตามกันต่อไป ส่วนซิงเกิ้ลนี้แบ่งขายออกเป็น 4 แบบ แบบ A / B / C / D ซึ่งทุกแบบจะประกอบไปด้วยเพลงเปิด-ปิด Kono Namida O Kimi Ni Sasagu ซึ่งเป็นเพลงปิด และ Aruji Naki Sono Koe ที่เป็นเพลงเปิด ส่วน Track ที่ 3 ก็เป็นการคัฟเวอร์เพลงของ AKB48 แต่ยูนิตในอนิเมะเอามาคัฟเวอร์ซึ่งซิงเกิ้ลแต่ละเวอร์ชั่นก็จะมีเพลงแตกต่างกันไป ตามขนบธรรมเนียมของ AKB48 โดยเพลงที่นำมาโคฟมีเพลง Shoujo Tachi Yo , Oogoe Diamond , Shonichi และ Temodemo No Namida ถ้าชอบเพลงไหน หรือชอบทั้ง 4 เพลงตามความชอบของเพื่อน ๆ เลย

 E0410 Miyano

ซิงเกิ้ล Kanon ซิงเกิ้ลเพลงเปิด อนิเมะ Uta no Prince-sama – Maji Love 2000% ร้องโดยคุณ Miyano Mamoru

เป็นซิงเกิ้ลที่แฟนเพลงให้การตอบรับมากที่สุดในชีวิตการร้องเพลงของนักร้อง-นักพากย์หนุ่มคนนี้ คุณMiyano Mamoru  ผู้พากย์บท Ichinose Tokiya ในเรื่องและเป็นผู้ร้องเพลงเปิดให้กับเรื่องนี้ซึ่งดำเนินตอมาเป็นภาคที่สองแล้ว เพลงนี้เป็นเพลงร็อคมันส์ ๆ ผสมด้วยเครื่องสายสไตล์คลาสสิคถ้ามองถึงคุณภาพเพลงก็นับว่าคุณภาพสูงมากทีเดียว ซึ่งการขึ้นถึงอันดับที่สามของโอริก้อนชาร์ตสัปดาห์ที่แล้วก็น่าจะการันตีคุณภาพของซิงเกิ้ลนี้ได้อย่างดี น่าสนใจมากทั้งสำหรับสาวกของอนิเมะเรื่องนี้ และสำหรับแฟนเพลงสายอนิเมะทั่วไป เพราะไม่มีซิงเกิ้ลจากฝั่งเซยยูชายที่ได้รับกระแสตอบรับมากขนาดนี้มานานมากแล้ว

E0410 Kuro

อัลบัม Vertical Horizon ร้องโดยคุณ Kurozaki Maon

เป็นออริจินัลอัลบัมที่สองของเธอ ซึ่งแฟนเพลงชาวไทยจะรู้จักเธอจากการเหมาร้องเพลงปิดทั้งหมดของอนิเมะเรื่อง High School Of The Dead ซึ่งเพลงปิดจากเรื่องนั้นก็นำมารวมเป็นอัลบัมที่ชื่อ H.O.T.D (เพลงปิดมีเยอะจนนำมารวมเป็นอัลบัมได้เลยทีเดียว) สำหรับอัลบัมนี้ก็มีเพลงจากอนิเมะ , เกม และ หนังที่เธอไปร่วมร้องเพลงประกอบให้ ไม่ว่าจะเป็น เพลงเปิดของ Jormundgund Perfect Order เพลง UNDER/SHAFT , เพลงเปิดเกม Juoni No Kizuna เครื่อง PSP ชื่อเพลงชื่อเดียวกับเกมเลยคือ Juoni No Kizuna , เพลงเปิดจากเกมมือถือ Demon Trigger เพลง Distrigger , และเพลง Theme จากภาพยนตร์เรื่อง Real Oni Gokko ภาค 5 เพลง Just Believe พร้อมเพลง Original สำหรับอัลบัมนี้รวมทั้งหมด 13 เพลง แบบ Blu-Ray Limited จะแถมบันทึกการแสดงสดฉลองครบรอบการเดบิวท์ปีที่สอง และ Item Code ของเกม Demon Trigger อีกด้วย แฟน ๆ ก็ตามอวยกันต่อไป

E0410 Ayana

อัลบัม Apple Symphony ร้องโดยคุณ Taketatsu Ayana

เป็นอัลบัมครบรอบ 1 ปีในการเดบิวท์สู่วงการร้องเพลงของนักพากย์ Taketatsu Ayana เจ้าของบท อาสึเนี๊ยว  Nakano Azusa และล่าสุด ในบทของ Itsuka Kotori ใน Date A Live เพลงในอัลบัมก็ยังคงแนวของ Cute Pop ที่เธอได้ร้องมาตลอด 1 ปีนี้ซึ่งบรรจุ 3 ซิงเกิ้ลดังของเธอคือ Sinfonia Sinfonia, Onpu No Kuni No Alice และ Jikuu Tours กับเพลงร้อง เพลงบรรเลง รวม 15 เพลง ในแบบ DVD LIMITED จะมีมิวสิควีดีโอให้ 2 เพลง , สารคดีเกี่ยวกับการร้องเพลงของ Taketatsu Ayana ความยาว 1 ชั่วโมง , บันทึกการแสดงสด , Booklet และ Digital Package ต่าง ๆ อีก เรียกว่าสุดคุ้มสำหรับแฟนพันธ์แท้ อายาจิ

E0410 Nyaruko

Haiyore Nyanruko Cover Album อัลบัม Yokoshima Meikyoku Tachi

จะว่าเป็นอัลบัมโปรโมทอนิเมะซีซั่นใหม่ก็ได้สำหรับอัลบัมนี้ เป็นการเอาเพลงอนิเมะและเกมเก่า ๆ มาทำใหม่โดยให้ตัวละครจากเรื่อง  Haiyore Nyanruko San เป็นผู้ร้อง โดยมีเพลงอย่าง Yume Wa Owaranai เพลงจากเกม Tale Of Phantasia ร้องโดย Asumi Kana ผู้พากย์ เนียรุโกะ (ปีของเพลงนี้ต้นฉบับก็ 1998 ก็ต้องมี 15 ปี เหนาะ ๆ ) , เพลง Kishin Houkou Demonbane เพลงจากเกม Demonbane ร้องโดย Kitamura Eri ผู้พากย์ มาฮิโระ , เพลง Blood Queen เพลงเปิดจากอนิเมะเรื่อง Kaibutsu Oujo ร้องโดย Matsuki Miyu ผู้พากย์คูโกะ , เพลง Rulet Rulet เพลงเปิดจากอนิเมะ Pani poni Dash ร้องโดย Kugimiya Rie ผู้พากย์ ฮัสต้า ,Magical Force เพลงจากขบวนการ Magirenger ร้องโดย Ousubo Yuko ผู้พากย์ ทามาโอะ , Brave Love, TIGA เพลงปิดจากอุลตร้าแมน TIGA ร้องโดย Hatano Wataru ผู้พากย์ โยอิจิ , PSI-missing เพลงเปิดจาก Toaru Majutsu No Index ร้องโดย Hisakawa Aya ผู้พากย์ โยริโกะ  เรียกว่าในอนิเมะก็ล้อ นอกอนิเมะก็ร้องเพลงโคฟกัน กัดไม่ปล่อยเลยทีเดียวสำหรับสต๊าฟอนิเมะเรื่องนี้ ก็ลองไปหาฟังกันดูนะ

แผ่น CD ที่ออกวางจำหน่ายประจำวันที่ 17 เมษายน 2013

E0417 yanagi

ซิงเกิ้ล Yukitoki เพลงเปิดจากอนิเมะเรื่อง Yahari Ore No Seishun Love Come Wa Machigatteiru ร้องโดยคุณ Yanagi Nagi

ซิงเกิ้ลลำดับที่  5 ของคุณยานางิ นางิ ที่เมื่อเดือนมกราคมออกซิงเกิ้ล Zoetrope ให้กับอนิเมะเรื่อง Amnesia ไป ซีซั่นนี้ก็ไม่เว้นว่างปล่อยผลงานซึ่งคราวนี้มาเป็นเพลง Pop ฟังสบาย ๆ กันบ้างหลังจากปล่อยซิงเกิ้ลฟังยาก ๆ มาให้ฟังกันแล้ว 3 ซิงเกิ้ลติด เป็นเพลงเปิดจากอนิเมะแนววัยรุ่นที่มีกระแสตอบรับดีทีเดียวกับเรื่อง Yahari Ore No Seishun Love Come Wa Machigatteiru เพลงในซิงเกิ้ลนี้ทั้งสามเพลงแต่งคำร้องโดยคุณYanagi Nagi ทั้งหมด สำหรับคนที่ตามงานของสาวเก่งคนนี้อยู่แล้วก็ไม่น่าพลาดงาน Pop ฟังง่าย ๆ ของสาวคนนี้แน่นอน

E0417 yuyu

ซิงเกิ้ล Sei No / Affection ซิงเกิ้ลเพลงเปิดปิด จากเรื่อง Yuyushiki ร้องโดย Jouhoushoribu

ซิงเกิ้ลความจุ 18 Track ของอนิเมะน่ารักไปวัน ๆ จากการ์ตูนสี่ช่องเรื่อง Yuyushiki ร้องโดยสามสาวนักพากย์หลักของเรื่อง Okubo Rumi , Minami Tsuda และ Taneda Risa ประกอบไปด้วย 3 Track หลัก เพลงเปิด – ปิด และเพลงที่ใช้ประกอบในโฆษณาทีวี ทั้งในเวอร์ชั่นปกติ เวอร์ชั่น คาราโอเกะ และ เวอร์ชั่นอาคาเปลล่า พร้อมกับขนคณะโวคัลลอยด์โปรดิวเซอร์มารีมิกซ์กันอีก 9 Track ในราคาแค่ 1,300 เยนเท่านั้น คุ้มขนาดนี้แฟน ๆ เรื่องนี้อย่าลืมอุดหนุนแผ่นแท้กันด้วยหน้อ

E0417 Gran

ซิงเกิ้ล Hen-ai No Rondo ซิงเกิ้ลเพลงเปิดจาก Karneval ร้องโดยวง Granrodeo

ซิงเกิ้ลลำดับที่ 19 และซิงเกิ้ลแรกของปี 2013 กับสองหนุ่มร็อคที่ปีที่แล้วฮ๊อตฮิตกันมาก ๆ คิโชวกับ เอะสุกะ ในนามวง Granrodeo ปีที่แล้วเราก็ได้ฟังผลงานของพวกเค้ากันไปสามซิงเกิ้ลโดยเฉพาะซิงเกิ้ล Rimfire เพลงเปิดของ Koroko No Basuke ที่ขึ้นถึงอันดับ 7 Oricon Chart เลยทีเดียว คราวนี้มาพร้อมเกมเพลงเปิดอนิเมะแนว OTOME แต่ตัวเพลงก็ยังคงความมันส์ไว้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยน รับรองว่าสองหนุ่มไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังกับซิงเกิ้ลนี้แน่นอน

E0417 ClariS

ซิงเกิ้ล Reunion ซิงเกิ้ลเพลงเปิดจากเรื่อง ore no imouto ga konna ni kawaii wake ga nai ซีซั่นที่สอง ร้องโดยวง ClariS

ซิงเกิ้ลลำดับที่ 7 และเป็นการกลับมาร้องเพลงให้กับซีรี่ย์นี้อีกครั้ง หลังจากที่เคยเดบิวท์โดยการร้องเพลง IRONY ที่เป็นเพลงเปิดของอนิเมะเรื่องนี้ในซีซั่นแรก สำหรับเพลง Reunion ยังเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ระหว่าง ClariS และ kz จากวง Livetune โวคัลลอยด์โปรดิวเซอร์ซึ่งรายการเราพูดถึงบ่อยเหมือนไปรับค่าโฆษณามา คนโปรดิวซ์เพลง Tell Your World ให้กับ Vocaloid Miku และยังเป็นโปรดิวเซอร์ให้เพลง Irony ที่เป็นผลงานเดบิวท์ของสองสาว ClariS อีกด้วย ทั้งแฟนของ ClariS และแฟนของ Livetune คงไม่พลาดซิงเกิ้ลนี้กัน

E0417 MJP

ซิงเกิ้ลเพลงเปิด ปิด Ginga Kikoutai Majestic Prince

ซิงเกิ้ลเพลงเปิด Watashi wa Souzou suru ร้องโดย คุณ Kon Natsumi

ซิงเกิ้ลเพลงปิด Sayonara tte iu ร้องโดยคุณ Ishikawa Chiaki

ซิงเกิ้ลเพลงเปิด เพลงปิด ของอนิเมะที่ถูกจับตามองมากในซีซั่นนี้เพราะเป็น 1 ใน 3 อนิเมะหุ่นยนต์ที่ฉายพร้อมกันในซีซั่น แต่เสียงตอบรับในเรื่องของเพลงเปิดและปิดรู้สึกจะมีมากกว่าตัวเนื้อหาของอนิเมะเองซะอีก สำหรับซิงเกิ้ลเพลงเปิดเป็นเดบิวท์ซิงเกิ้ลของ คุณ Kon Natsumi นักแสดงละครเวที Musical ที่เริ่มหันมาเอาดีด้านการร้องเพลง เธอเป็นอดีตผู้ชนะในการออดิชชั่นบท จูเลียต ใน ละครเวที Musical เรื่อง Romeo And Juliet ของทาง TBS และ Hori Pro เมื่อปี 2011 และได้รับบทหลักในการแสดง Musical เรื่อยมาอย่าง โอฟีเรีย ใน Hamlet และ เอโปนิน ใน Les Misérables ส่วนซิงเกิ้ลเพลงปิด เป็นโซโล่ซิงเกิ้ลลำดับที่ 10 ของคุณ Ishikawa Chiaki อดีตนักร้องนำวง See-Saw หายหน้า หายตาไปปีกว่า ๆ หลังจากซิงเกิ้ล Fukansennenshou เพลงเปิดของอนิเมะ Kamisama Dolls ทั้งสองซิงเกิ้ลโปรดิวซ์โดยคุณ Ishikawa Chiaki เอง จะเรียกว่าพาลูกศิษย์ใหม่มาแนะนำก็ว่าได้

E0417 Yukari

ซิงเกิ้ล Fantastic Future ซิงเกิ้ลเพลงเปิดจากเรื่อง Hentai Ouji To Warawanai Neko ร้องโดยคุณ Tamura Yukari
เพิ่งออก W Wonder Tale ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์นี้เอง เดือนเมษาก็ออกซิงเกิ้ลใหม่มาให้ฟังกันอีกแล้ว สำหรับนักร้อง นักพากย์ชื่อดังคุณTamura Yukari  คราวนี้เป็นเพลงเปิดอนิเมะที่ทำมากจากไลท์โนเวล ตลกออกไปทางเสื่อม ส่วนเพลงก็ยังควงโปรดิวเซอร์คู่ใจทั้งสองอย่างคุณ ฮาตะ อากิ ที่ดวงงานปีนี้ท่าจะรุ่งจากการรับผิดชอบเพลงร้องทั้งหมดของอนิเมะ Love Live และปกติจะคอยดูแลงานเพลงของ คุณChihara Minori อยู่แล้ว พี่งมาจับคู่กับคุณ โอตะ มาซาโทโมะ ที่เป็นผู้ดูแลงานเพลงของ Tamura Yukari โดยคู่นี้พึ่งจับคู่กันเมื่อตอนทำ W Wonder Tale ให้กับอนิเมะ ore no kanojo to osananajimi ga shuraba sugiru ก็คงต้องจับตาดูฝีมือของคู่นี้ต่อไปว่าจะทำงานเพลงให้คุณ Tamura Yukari ออกมาแนวไหนต่อไป  (แต่เพลงนี้ แอ๊บแบ๊วมาก ขอบอก)