เจ้าหญิงโลงศพ Hitsugime no Chaika อาจได้เป็นอนิเมะ!

7,439 views

 hitsugime-no-chaika-anime-planned-02

ตอนเขียนข่าวยังไม่มียืนยันชัดเจนว่าเรื่องนี้จะได้เป็นอนิเมะไหม (เลยยังไม่กล้าฟันธง) แต่คาดว่าโอกาสเป็นไปได้สูง จากประกาศเล็กๆ ในนิตยสาร Dragon Magazine ฉบับล่าสุด ที่ได้บอกว่ากำลังจะมีข่าวใหญ่ของ Light Novel เรื่อง Hitsugi no Chaika (Coffin Princess Chaika) ของอาจารย์ Sakaki Ichirou ให้ทราบกัน ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันต่อว่าจะได้เป็นอนิเมะหรือเปล่าในนิตยสาร Dragon Magazine ฉบับเดือนกันยายน 2013 ที่จะวางขายวันที่ 20 กรกฏาคม 2013 เน้อ!

hitsugime-no-chaika-anime-planned-03

ภาพจากนิตยสารถ่ายโดย IEEE80211 (ในภาพนั่นมัน…)

Hitsugi no Chaika เป็นเรื่องราวแนวแฟนตาซีเกี่ยวกับ Acura Toru ชายหนุ่มอดีตนักรบ ที่ตอนนี้กลายเป็นจอมขี้เกียจเอาแต่เก็บตัวอยู่ในบ้านไม่ออกไปไหน ไม่ทำงานทำการ ร้อนถึงน้องสาว Acura Akari ผู้แสนรักพี่ชาย (มากขนาดฆ่าเขาให้ตายได้) ต้องบังคับให้เขาออกไปหางานทำ และได้บังเอิญพบกับ Chaika Trabant สาวสวยผมเงินผู้แบกโลงศพไว้ที่หลัง ซึ่งทั้งคู่ได้ร่วมกันต่อสู้กับมอนเตอร์ที่เข้ามาโจมตีในป่า และถูกชักชวนให้เข้าไปพัวพันกับเรื่องต่างๆ อีกมากมาย

hitsugime-no-chaika-anime-planned-01

สามตัวละครเรียงจากบนลงล่างซ้ายไปขวา Acura Akari, Chaika Trabant และ Acura Toru

hitsugime-no-chaika-anime-planned-03

Hitsugi no Chaika ของอาจารย์ Sakaki Ichirou วาดภาพประกอบโดย Namaniku ATK และลงตีพิมพ์อยู่ใน Fantasia Bunko มาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2010 ปัจจุบันตอนเขียนข่าวนี้มีออกมาแล้ว 6 เล่ม และถูกนำไปดัดแปลงเป็นมังงะวาดโดยอาจารย์ Sakayama Shinta ลงอยู่ในนิตยสาร Shonen Ace ในปี 2011 และมีมังงะ 4 ช่องวาดโดย Kanikama ลงอยู่ใน 4-Koma Nano Ace ปี 2011 เช่นกัน

จะว่าไปแล้วผลงานของอาจารย์ Sakaki Ichirou นี่ได้ทำเป็นอนิเมะมาหลายเรื่องเลย ไม่ว่าจะเป็น Shinkyoku Soukai Polyphonica, Code-E, Macademi Wasshoi!, Scrapped Princess, Strait Jacket และล่าสุด Outbreak Company ที่มีประกาศทำอนิเมะออกมาได้ไม่นาน

Source : SGCafe