เก็บตกข่าวสั้น ประจำวันที่ 12 พฤษภาคม 2013

5,862 views

Monogatari 2nd Season

ตามเก็บตกข่าวสั้นกันอีกแล้ว เริ่มกันด้วยภาพ Visual Art สวยๆ ของอนิเมะซีรี่ย์ Monogatari ซีซั่น 2 โดยสตูดิโอ Shaft เจ้าประจำที่จะมาฉายในได้ชมกันในช่วงฤดูร้อน (เดือนกรกฏาคม) ปีนี้จ้า โดยซีซั่น 2 จะเป็นนิยายบทที่ยังยังไม่ได้ฉายคือ Nekomonogatari(Shiro), Kabukimonogatari, Hanamonogatari, Otorimonogatari, Onimonogatari และ Koimonogatari ตามที่เคยนำเสนอกันมาแล้ว

Source : Crunchyroll

oreimo-novel-vol-12-cover

อย่างที่รู้กันแล้วว่าทั้งนิยายและอนิเมะน้องสาวไม่น่ารัก จะเดินเรื่องจนถึงตอนจบพร้อมๆ กัน อันนี้เราก็มีภาพที่เขาว่าน่าจะเป็นปกของเล่ม 12 ของนิยาย ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายที่จะวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน 2013 ภาพอาจจะเล็กไปหน่อย ว่าแต่เรื่องนี้จะจบลงยังไงน้า…

Source : Crunchyroll

Fukuhara Kaori Katou Emiri lucky star 2nd season

จากเมื่อปีก่อนที่นักพากย์สาว Fukuhara Kaori ผู้ให้เสียงพากษ์ Hiiragi Tsukasa ในอนิเมะ Lucky Star ได้ไปขว้างลูกเปิดเกมมาแล้วครั้งนึง ก็ดูท่าว่าจะถูกใจถูกใจกัน เพราะปีนี้ทีม Saitama Seibu Lions ในจังวัด Saitama บ้านเกิดของ Lucky Star ก็มีแผนร่วมมือกับซีรี่ย์นี้อีกครั้ง ในโอกาสครบรอบ 10 ปีของซีรี่ย์ ซึ่งทั้ง Fukuhara Kaori ผู้ให้เสียงพากย์ Hiiragi Tsukasa และ Kato Emiri ผู้ให้เสียงพากย์ Hiiragi Kagami จะมาร่วมแจมในอีเว้นท์ “Lucky Star Day Season 2” ที่จะมีของพิเศษๆ จากซีรี่ย์ รวมถึง DVD Limited ของ Miyakawa-ke no Kuufuku

Source : Crunchyroll

yusha-ni-narenakatta-ore-wa-shibushibu-shushoku-wo-ketsui-shimashita-02

นิตยสาร Newtype ฉบับเดือนมิถุนายน ได้เปิดเผยทีมงานอนิเมะ “Yuusha ni Narenakatta Ore wa Shibushibu Shushoku wo Ketsui Shimashita” จากนิยายของอาจารย์ Sakyou Jun ที่ประกาศทำอนิเมะมาเมื่อต้นปี ว่าเรื่องนี้จะเป็นงานสร้างของสตูดิโอ asread (Mirai Nikki) กำกับโดย Yoshimoto Kinji (Genshiken 2, Queen’s Blade: Gyokuza wo Tsugumono) ได้ Takeuchi Tetsuya (Yomigaeru Sora – RESCUE WINGS -) มาออกแบบตัวละคร และ Suzuki Masashi (Kanokon, Oda Nobuna no Yabou) มาดูแลเรื่องบท

yusha-ni-narenakatta-ore-wa-shibushibu-shushoku-wo-ketsui-shimashita-01

Source : ANN

zero

ปิดท้ายกันด้วยข่าวสืบเนื่องจากข่าวการเสียชีวิตของอาจารย์ Yamaguchi Noboru ผู้แต่งนิยาย Zero no Tsukaima หรือชื่อไทย “อสูรรับใช้ของยายศูนย์สนิท” เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตอนนี้ทาง Media Factory สำนักพิมพ์ผู้จัดจำหน่ายเรื่องนี้ได้เตรียมจัดงานไว้อาลัยขึ้น เพื่อให้แฟนๆ ได้มีโอกาสมาแสดงความไว้อาลัยกัน โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 13 พฤษภาคม 2013 ที่ห้อง Ballroom ของโรงแรม Ceruleant Tower ใน Tokyo ตั้งแต่เวลา 16.00 – 19.00 น. โดยผู้จะเข้าร่วมงานนั้นให้แต่งกายสุภาพ และสามารถคอสเพลย์ในงานนี้ได้ แต่ขอให้เป็นชุดที่ดูสำรวม

Source : TAGS via Media Factory