เก็บตกข่าวสั้น ประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2013

5,234 views

nisekoi-vol-1 aoki-hagane-no-arpeggiol-01

เก็บตกข่าววันนี้เริ่มจากสองข่าวลือของสองซีรี่ย์ที่อาจจะได้เป็นอนิเมะ (รึเปล่า) โดยเรื่องแรกก็คือ Nisekoi มังงะของอาจารย์ Komi Naoshi ที่ทาง Shueisha ได้ไปจดทะเบียนโดเมนเนมในชื่อ Nisekoi.jp ส่วนอีกเรื่องก็ลือมาคล้ายกัน เมื่อทางบริษัท FlyingDog ได้ไปจดโดเมนเนมในชื่อว่า aokihagane.jp ซึ่งน่าจะเป็นชื่อย่อของมังงะเรื่อง Aoki Hagane no Arpeggio โดย Ark Performance นั่นเอง (ทั้งสองเรื่องนี้มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราแล้วนะ โดยสยามอินเตอร์คอมมิค)

nisekoi

Nisekoi เป็นเรื่องราวของ Ichijo Raku หนุ่มผู้เคยให้สัญญากับเด็กหญิงนิรนามเมื่อวัยเด็กว่าจะต้องกลับมาเจอกันอีกครั้ง แต่เพราะว่าครอบครัวของ Raku เป็นหัวหน้าแก๊งยากุซ่าจึงมักถูกลากเข้าไปพัวพันกับเรื่องของแก๊งอยู่เสมอ จนมาวันหนึ่ง Raku ได้ถูกบังคับให้ต้องมาคบกับ Kirisaki Chitoge นักเรียนสาวที่เพิ่งย้ายมาใหม่ ที่ไม่ถูกกันเสียเลย แต่เพราะเธอก็เป็นลูกสาวแก๊งยากุซ่าและเพื่อหยุดยั้งการต่อสู้ระหว่างแก๊ง ทั้งสองจึงต้องยอมคบกัน ส่วนการตามหารักแท้ที่มาพร้อมกับรักหลอกๆ (รึเปล่า) จะเป็นเช่นไร ไปหาอ่านกันดูได้เลย

aoki-hagane-no-arpeggiol-02

Aoki Hagane no Arpeggio นี่ก็เป็นเรื่องว่าวันหนึ่งได้มีกองเรือปริศนา ซึ่งถูกเรียกว่า “Fleet of Fog” ปรากฏขึ้นตามที่ต่างๆ ทั่วโลก และมนุษยชาติต่างพ้ายแพ้ให้กับกองเรือดังกล่าว ด้วยอาวุธสุดล้ำที่ไม่อาจต่อกรได้เลย แต่ 17 ปีหลังจากนั้น Gunzou Chihaya กับพรรคพวกได้ปรากฏตัวพร้อมกับเรือดำน้ำ I-401 เพื่อต่อสู้กับกองเรือที่ว่านั้น

ซึ่งการจดโดเมนแยกต่างหากของซีรี่ย์แบบนี้นับว่ามีโอกาสสร้างเป็นอนิเมะได้สูง เห็นว่าสำหรับ Nisekoi ให้รอดูในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 27 ของปี 2013 ว่าอาจจะมีข่าวอะไรออกมากัน

Source : Crunchyroll via Manga-News

Nakamura Tomoko

ตั้งแต่ช่วงต้นปีมานี้มีนักพากย์ประกาศสละโลดไปหลายคน พอเข้าใกล้ช่วงกลางปีก็มีนักพากย์ประกาศสละโสดเพิ่มอีกแล้ว นั่นก็คือ Nakamura Tomoko เจ้าของเสียง Yuiki Yaya ใน Shugo Chara! และ Tachibana Himeko ใน K-On!! นั่นเอง ซึ่งเธอได้ออกมาประกาศทาง Blog เมื่อวันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2013 ว่าได้แต่งงานแล้ว แต่ก็ยังคงจะทำงานในสายนักพากย์ต่อไปจ้า ก็แสดงความยินดีด้วยนะ

Source : TAGS via ANN

Full-Metal-Panic-Announcement-Teased

ข่าวนี้ไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นอนิเมะใหม่ หรือจัดงานอีเว้นท์ฉลอง แต่เชื่อว่าแฟนๆ ของซีรี่ย์ Full Metal Panic! ต้องอยากรู้กันแน่นอน เพราะว่าในนิตยสาร Dragon Magazine เล่มล่าสุดได้มีบอกเอาไว้ว่าในนิตยสาร Dragon Magazine เล่มหน้าจะมีประกาศเกี่ยวกับการฉลองครบรอบ 15 ปีของซีรี่ย์ออกมา ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นอะไรอย่างที่บอก มารอดูกันต่อไปเน้อ!

Source : Moe Ota-News Sokuhou

Suisei no Gargantia real world

ตบท้ายกันด้วยภาพจากฉากหนึ่งในอนิเมะ Suisei no Gargantia ตอน 7 ที่หากดูผ่านๆ ก็คงไม่มีอะไร แต่เมื่อลองสังเกตดีๆ แล้วแผนที่โลกที่อยู่ด้านหลังนั้น อันที่จริงก็คือแผนที่โลกจริงๆ ที่สมมติว่าถูกปกคลุมไปด้วยน้ำนั่นเอง โดยเมื่อนำแผนที่โลกจริงๆ ที่มีการบอกระดับน้ำมากลับหัวดู (ตามในภาพ) จะเห็นว่าส่วนที่เหลือแผ่นดินอยู่ตรงกันเปะๆ เลย ก็เป็นรายละเอียดของอนิเมะที่ทำได้ดีนะ ส่วนคนสังเกตก็ตาดีไม่แพ้กัน…

Source : Crunchyroll