เก็บตกข่าวสั้น ประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2013

4,516 views

akibatan-short-news-4-may-2013-01

มาเก็บตกกันอีกแล้ว เริ่มด้วยข่าวแรกกับการกลับมาของพี่เทพนักจีบหญิง Kami nomi zo Shiru Sekai หรือเซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ ล่าสุดได้มีการยืนยันจากนิตยสาร Shonen Sunday แล้วว่าอนิเมะซีซั่น 3 จะฉายให้ดวกเราดูกันในช่วงฤดูร้อนปีนี้ (เดือนกรกฏาคม) ส่วนภาค Spin-off ในรูปแบบ OVA เนื้อเรื่องของ Kanon จัง จะมากับมังงะ Limited Edition ในเดือนมิถุนายนจ้า!

akibatan-short-news-4-may-2013-02

Source : crunchyroll

akibatan-short-news-4-may-2013-03

ต่อมาก็เป็นกำหนดฉายอนิเมะใหม่อีกเช่นกัน สำหรับ Watashi ga Motenai no wa Dou Kangaete mo Omaera ga Warui! (Watamote) ของอาจารย์ Tanigawa Nico ที่ได้ประกาศทำอนิเมะเมื่อปลายปีที่แล้ว ตอนนี้ได้ประกาศว่าจะมาฉายให้ดูกันในเดือนกรกฏาคม 2013 จ้า เรื่องนี้ไปอ่านเวอร์ชั่นมังงะมาแล้วขอบอกว่าสนุกมากเลยล่ะ

Source : Crunchyroll

Kara no Kyoukai Fukan Fuukei 3D

แฟนๆ ของ Kara no Kyoukai ได้เฮกันบ้าง เมื่องาน Machi Asobi เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทางสตูดิโอ Ufotable ได้ประกาศว่า Kara no Kyoukai Fukan Fuukei 3D ซีรี่ย์ตอนแรกของ Kara no Kyoukai ที่เคยฉายในปี 2008 เอามาทำใหม่ในรูปแบบ 3D (ต้องสุดยอดมากแน่ๆ) ได้ประกาศว่าจะฉายให้ชมกันวันที่ 13 กรกฏาคม 2013 ที่ญี่ปุ่น

ยังไม่พอนอกจากนี้ในโปสเตอร์ (ภาพบน) ตรงมุมขวาล่างได้เปิดเผยอีกว่ามังงะแก๊ก 4 ช่อง Fate/Zero Cafe เรื่องราวของเหล่าตัวละครใน Fate/Zero ที่ได้มาเปิดร้านคาเฟ่จะถูกทำเป็นอนิเมะสั้นๆ ฉายแถมมาใน Kara no Kyoukai Fukan Fuukei 3D ด้วยล่ะ

Source : Sgcafe

Panache

มีข่าวอนิเมะแล้ว ก็มาเป็นข่าววงไอดอลสาวคอสเพลย์อย่าง Panache แต่ว่าเป็นข่าวที่ไม่ค่อยดีสำหรับแฟนๆ ของพวกเธอเท่าไหร่ เมื่อได้มีการะประกาศว่าวงนี้ต้องเป็นอันยุบไปเสียแล้ว ด้วยเหตุผลข้อกำหนดบางอย่างจากงานใหม่ของ Kuroneko

Source  : ANN

 akibatan-short-news-4-may-2013-06

ข่าวสุดท้ายก็เป็นข่าวฮาๆ เมื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอนิเมะ ส่งผลต่อมายังโลกแห่งความเป็นจริง (อีกแล้ว) เมื่อทาง Mezamashi TV ช่องข่าวช่วงเช้าของญี่ปุ่นได่ออกอากาศถึงเรื่องราวของโรงแรม Sakanaya Honten แห่งเมื่อง  Ooarai ในจังหวัด Ibaraki ที่ปกติก็ไม่ค่อยจะมีใครจะมาพักเท่าไหร่ แต่อยู่ๆ ก็มีแขกเข้ามาพักมากกว่าเดิมถึง 1.5 เท่า

akibatan-short-news-4-may-2013-07

และนั่นก็น่าจะเป็นผลมาจากเหตุการณ์ในอนิเมะ Girls und Panzer กับฉากต่อสู้กันที่หน้าโรงแรมแห่งนี้ ทำให้แฟนๆ ของอนิเมะต่างมาเยือนที่นี่เพื่อเป็นที่ระลึกกันมากกมาย และทางโรงแรมก็ได้ถือโอกาสทำแพ็คเกจสำหรับคนที่มาพักเพราะอนิเมะเรื่องนี้โดยเฉพาะด้วย… แหม่

Source : crunchyroll