Gatchaman Crowds อนิเมะใหม่จากซีรี่ย์ดังในตำนาน

12,491 views

gatchaman-crowds-announce-00

มีประกาศออกมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่เพิ่งมาเห็น(ฮา) แล้วก็รู้สึกตกใจนิดหน่อย กลับการกลับมาของ Gatchaman ซีรี่ย์ดังในอดีตช่วงปี 1972 – 1979 และก็ห่างหายไปนานกว่า 33 ปี ซึ่งก็เคยมีข่าวถูกนำไปสร้างเป็นหนังคนแสดงออกมาแล้ว อันนี้ก็เป็นการกลับมาอีกครั้งในรูปแบบอนิเมะทีวีกันบ้าง ในชื่อว่า Gatchaman Crowds ที่เราก็ขอนำข้อมูลมาให้ชมกันหน่อย เพราะเรื่องนี้ก็กำลังจะฉายให้ชมกันในเดือนกรกฏาคม 2013 นี้แล้ว

เนื้อเรื่องหลักของ Gatchaman Crowds จะเล่าถึงญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อนปี 2015 ในเมือง Tachikawa ที่เปรียบเสมือนเมืองหลวงแห่งที่สอง มีประชากร 180,000 คน และมีคนจำนวนหนึ่งเป็น “Gatchaman” กองกำลังพิเศษที่ได้พลังของ “NOTE” รูปลักษณ์ของพลังวิญญาณที่มีพลังพิเศษแฝงอยู่ในสิ่งมีชีวิต ซึ่งผู้บริหารจะทำการคัดเลือกผู้ที่มีความสามารถพิเศษเพื่อปกป้องโลกจาก อาชญากรต่างดาว ภายใต้ชื่อว่า “MESS”

gatchaman-crowds-announce-01

Ichinose Hajime พากย์โดย Uchida Maaya

ตัวละครหลักของเรื่อง Hajime เป็นเด็กสาวม.ปลายในเมือง Tachikawa เป็นสาวร่าเริงแบบเหลือเฟือ และนิสัยบางอย่างแปลกๆ (ในทางที่ดี) มีความคลั่งใคล้ในเครื่องเขียน(?) และจะตื่นเต้นเป็นพิเศษกับเครื่องเขียนประเภทปากกาและกรรไกร เธออยู่ใต้ความปกครองของ Sugune แต่ก็มักจะมีเรื่องขัดแย้งกันเสมอๆ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เธอทำมักจะมีอิทธิพลต่อผู้คนรอบข้าง บางทีผลของการกระทำก็เป็นอะไรที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อนในกิจกรรมของ Gatchaman ในอดีต

gatchaman-crowds-announce-02

Tachibana Sugane พากย์โดย Ohsaka Ryota

หนุ่มเลือดซามูไร ที่มากับคำพูดและท่าทางแบบโบราณ เป็นสมาชิกของ G Team มา 5 ปีแล้ว เป็นผู้ที่ยึดถือคุณธรรมอย่างแรงกล้า มักจะถูกทำให้สับสนโดย Hajime ที่ทำให้เขาต้องเปลี่ยนความคิดในสิ่งที่เขาเคยคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ เมื่อพบกันครั้งแรก เขาไม่ได้มอง Hajime ในฐานะหญิงสาวเลยด้วยซ้ำ แต่เมื่อใช้เวลาร่วมงานกัน ความคิดก็เปลี่ยนไปเป็นชื่นชมเธอไปในที่สุด

gatchaman-crowds-announce-03

Hibiki Jou พากย์โดย Namikawa Daisuke

ขายหนุ่มจากม.โตเกียว ผู้สิ้นหวังจากมนุษยชาติ และรู้สึกว่าโลกได้ถึงขีดจำกัดแล้ว แต่หลังจากเข้าร่วม G Team ได้ 10 ปี และได้พบกับ Hajime เขาก็เริ่มกลับมามีความหวังในการมีชีวิตอีกครั้ง และกลายเป็นคนตั้งใจทำงาน และจัดตั้ง “หน่วยรักษาความปลอดภัยสิ่งมีชีวิต” ขึ้นในเมืองเล็กๆ และทำงานในลุคของชายหนุ่มสะอาดรูปงาม แต่เมื่อตกดึก ก็จะกลายเป็นหนุ่มเซอร์จอมสูบบุหรี่ไปในทันที เขอมักจะรักษาระยะห่างระหว่าง Hajime ทั้งที่ลึกๆ แล้วก็สนใจเธออยู่เหมือนกัน

ด้านทีมงานเรื่องนี้จะกำกับโดย Nakamura Kenji (Mononoke, tsuritama) เขียนบทโดย Ono Toshiya (Suite Precure,tsuritama) ในส่วนของการออกแบบตัวละคร เป็นผลงานของ Kinoko และออกแบบเมคคานิคโดย Nakakita Koji (Wandaba Style, Juusou Kikou Dancouga Nova)

Gatchaman ฉบับดั้งเดิมออกฉายเมื่อเดือนตุลาคม ปี 1972 (ทีมงานเกิดไม่ทันสักคน) ได้รับเรตติ้งเฉลี่ยถึง 21% ซึ่งเคยมีแผนว่าจะฉาย ครึ่งปี แต่ด้วยเรตติ้งทำให้ต้องขยายถึง 2 ปีเต็ม รวม 105 ตอน จนถูกดัดแปลงเป็นภาษาอังกฤษในชื่อว่า Battle of the Planets, G-Force และ Eagle Riders และมีภาคต่อออกมา Gatchaman II ในปี 1978 และ Gatchaman Fighter ในปี 1979

Source : ANN