อัพเดทสองอนิเมะ Golden Time และ Strike the Blood

7,106 views

golden-time-and-strike-the-blood-anime-update-01

ตอนประกาศทำอนิเมะมีข่าวออกมาพร้อมกัน ตอนมีข้อมูลอัพเดทก็ต้องเอามาบอกพร้อมกันเป็นคู่ไปเลย สำหรับ Golden Time และ Strike the Blood ที่จะฉายให้ชมกันในปีนี้แล้ว ก็มาเริ่มกันด้วยเรื่อง Golden Time จาก Light Novel ของอาจารย์ Takemiya Yuyuko ผู้แต่ง Toradora! อันโด่งดัง ที่ได้ประกาศออกมาแล้วว่ามีกำหนดฉายอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2013 นั่นเอง และจะสามารถติดตามอัพเดทกันได้ที่เว็บไซต์ golden-time.jp จ้า

golden-time-and-strike-the-blood-anime-update-04

Golden Time เรื่องแนวรักในโรงเรียนเกี่ยวกับ Tada Banri ชายหนุ่มผู้ซึ่งสูญเสียความทรงจำก่อนที่จะเรียนจบชั้น ม.ปลาย ไปทั้งหมด และเข้าเรียนต่อด้านกฏหมาย ได้พบกับสาวสวย Kaga Kouko และ Yanagisawa Mitsuo ชายหนุ่มผู้ซึ่งมาเรียนที่นี่เพราะต้องการหนีจากเธอ (แต่ก็โดนตามมาจนได้) แล้วเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อมารอติดตามกัน

เรื่องนี้ก็เป็น Light Novel ที่ขายดีอีกเรื่อง โดยอาจารย์ Takemiya Yuyuko เขียนมาตั้งแต่ปี 2010 วาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Komatsu Eeiji ปัจจุบันตอนทำข่าวนี้มีออกมาแล้ว 5 เล่ม กับเล่ม Spin Off อีก 2 เล่ม ทำยอดขายรวมไปได้กว่า 710,000 เล่ม และถูกนำไปดัดแปลงเป็นมังงะโดย Umechazuke ลงอยู่ในนิตยสาร Dengeki Daioh มาตั้งแต่ปี 2011

golden-time-and-strike-the-blood-anime-update-02

มาต่อกันอีกเรื่องกับ Strike the Blood จาก Light Novel ของอาจารย์ Mikumo Gakuto เจ้าของผลงาน Asura Cryin’ และ Dantalian no Shoka โดยเรื่องนี้ยังไม่ได้ประกาศช่วงฉายออกมา มีแต่ Visual และประกาศข้อมูลของทีมงานสร้างออกมาแทน ว่าเรื่องนี้จะเป็นงานสร้างของ Silver Link (Baka to Test, Prism Illya, Watamote) กำกับโดย Yamamoto Hideyo มี Sano Takao เป็นหัวหน้าผู้กำกับ ดูแลบทโดย Yoshino Hiroyuki ออกแบบตัวละครโดย Sano Keiichi

golden-time-and-strike-the-blood-anime-update-03

Strike the Blood เป็นแนวแอคชั่นแฟนตาซีในรั้วโรงเรียน เรื่องราวเกี่ยวกับ Akatsuki Kojou ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายเลือดแวมไพร์อันแข็งแกร่ง กับสาวที่ชื่อ Hirameki Yukina ผู้ได้รับมอบหมายให้มาปราบแวมไพร์ให้หมดสิ้น นิยาย Strike the Blood วาดภาพประกอบโดย Manyako เริ่มตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2011 แล้ว และตอนมีข่าวนี้ก็มีรวมเล่มออกมาทั้งหมด 6 เล่มด้วยกัน อีกทั้งยังถูกนำไปวาดเป็นมังงะวาดโดย TATE ลงในนิตยสาร Dengeki Daioh ตอนเดือนสิงหาคม 2012

Source : Crunchyroll Link1, Link2