ตำรวจเมือง Takayama ใช้อนิเมะ Hyouka ต่อต้านอาชญากรรม

4,207 views

hyouka-characters-help-crime-prevention-campaign-01

ถ้าพูดถึงเมือง Takayama ในจังหวัด Gifu แล้วล่ะก็ แฟนๆ อนิเมะหลายคนอาจจะร้องอ๋อ เพราะเมืองนี้เป็นบ้านเกิดของอาจารย์ Yonezawa Honobu ผู้แต่งนิยาย “Koten-bu” ที่ได้นำเมืองนี้มาใช้เป็นต้นแบบของเมือง Kamiyama ในนิยาย และนิยายเรื่องนี้ก็ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะ Hyouka ที่พวกเรารู้จักกันดีนั่นเอง ซึ่งหลังจากได้เป็นอนิเมะจนเป็นที่รู้จักเมืองนี้ก็ใช้อนิเมะ Hyouka มาโปรโมทด้านต่างๆ อย่างเช่นเทศกาลตุ๊กตาคนจริงเมืองฮิดะ ตามที่เคยลงข่าวไปแล้วนั่นเอง เขาว่าในปี 2012 มีนักท่องเที่ยวมายังเมืองนี้กว่า 150,000 คนเลยทีเดียว!

hyouka-characters-help-crime-prevention-campaign-02

ตอนนี้ก็มีแคมเปญใหม่ของตำรวจเมือง Takayama ที่ได้จัดทำโปสเตอร์ ทิชชู่ และแฟ้มใสที่มีภาพของตัวละครจากอนิเมะ Hyouka ออกมา เพื่อป้องกันการเกิดอาชญากรรม อย่างภาพของ Chitanda Eru ที่เธอได้บอกว่า “อย่าขโมยของนะ!” โดยทางตำรวจจะทำของต่างๆ เหล่านี้ออกมา 5,000 ชุด เพื่อแจกตามโรงเรียนประถมและมัธยมในเมืองล่ะ (แต่ไม่รู้ว่าไอ้ของที่หายจะเป็นของทำมาโปรโมทเองหรือเปล่า ฮา)

ดูเหมือนว่าอนิเมะเรื่องนี้จะกลายเป็นของประจำเมือง Takayama กันไปเสียแล้วแฮะ เป็นอีกครั้งที่คนเขียนรู้สึกว่าตำรวจบ้านเขานี่ก็พยายามทำอะไรเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายดีจัง

Source : Crunchyroll