เก็บตกข่าวสั้น ประจำวันที่ 7 มิถุนายน 2013

5,977 views

Infinite Stratos reboot novel vol 4 cover

เก็บตกข่าวสั้นรอบนี้ขอเปิดกันด้วย สาวงามฝรั่งเศส Charlotte Dunois บนหน้าปก Light Novel ฉบับรีบูทใหม่เล่ม 4 ของ Infinite Stratos ที่วาดโดย Choco (ให้อารมณ์เปลี่ยนไปจากเดิมพอตัวอยู่เหมือนกันแฮะ) ก็ชมกันไปพลางๆ รออนิเมะใหม่ที่กำลังจะฉายให้ชมกันในเดือนตุลาคม 2013 กันเน้อ!

มาต่อกันกับพรีวิวแรกของอนิเมะครอบครัวทานูกิ Uchouten Kazoku โดยสตูดิโอ P.A. Works ที่ดัดแปลงมาจากมังงะของอาจารย์ Morimi Tomihiko ผู้เขียน Tatami Galaxy ที่มีกำหนดฉายวันที่ 7 กรกฏาคม 2013 จ้า!

Source : ANN

ส่วนอันนี้ก็พรีวิวตัวแรกอนิเมะโอตาคุสาว Watashi ga Motenai no wa Dou Kangaete mo Omaera ga Warui! (WataMote) โดยในพรีวิวนี้เราจะได้ยินเพลง “Dou Kanagaete mo Watashi wa Warukunai” ที่ร้องโดย Kitta Izumi ผู้ให้เสียงพากย์ Kuroki Tomoko ตัวละครหลักของเรื่อง ส่วนนักพากย์ตัวหลักอื่นๆ ที่ประกาศออกมาแล้วก็ได้แก่

  • โอตาคุสาว Kuroki Tomoko จะพากย์โดย Kitta Izumi (Cordelia ใน Milky Holmes)
  • Kuroki Tomoki น้องชายของ Tomoko จะพากย์โดย Nakamura Yuuichi (Kyousuke ใน OreImo, Tomoya ใน Clannad)
  • Yuu-chan เพื่อนของ Tomoko จะพากย์โดย Hanazawa Kana (Kuroneko ใน OreImo, Charlotte ใน Infinite Stratos)

อนิเมะมีกำหนดฉายวันที่ 8 กรกฏาคม 2013 จ้า

Source : ANN

ยังไม่หมด เอาอีกซักเรื่องกับพรีวิวแรกของ Tamayura – More Aggressive ซีซั่นใหม่ของซีรี่ย์นี้ เป็นอนิเมะสาย “Healing” อีกเรื่องหนึ่ง มีกำหนดฉายวันที่ 3 กรกฏาคม 2013

Source : ANN

Final Fantasy XIII – Lightning Return

อนิเมะไปแล้ว มาดูพรีวิวเกมกันบ้าง  นิตยสาร Shonen Jump ได้เปิดเผยว่าในเกม Lightning Returns: Final Fantasy XIII พวกเราจะคงได้เห็นตัวละครในเนื้อเรื่องก่อนๆ อย่าง Snow, Noel และตัวละครอื่นๆ ที่คุ้นเคยกันอีกด้วย และก็มีพรีวิวใหม่มาให้ชมกัน โดยเกมนี้จะลงให้กับเครื่อง Xbox 360 และ PlayStation 3 ในญี่ปุ่นวันที่ 21 พฤศจิกายน 2013 ล่ะ

 Final Fantasy XIII – Lightning Ultimate Box

นอกจากนี้ก็จะมีการทำชุด “Final Fantasy XIII – Lightning Ultimate Box” แบบจำนวนจำกัดออกมาขายด้วย โดยจะเป็นการรวมเกม Final Fantasy XIII ทั้งสามภาค พร้อมกับ Soundtrack ในกล่องสวยงาม และฟิกเกอร์ Play Arts ของ Lightning ทั้งหมดในราคา 26,000 เยน ว่าแต่ภาค Versus อยู่ไหน…

Source : ANN

J-Stars Victory VS

สุดท้ายกับข่าวเกมฉลองครบรอบ 45 ปีของนิตยสาร Shonen Jump กับเกม J-Stars Victory VS บนเครื่อง Playstation 3 และ PS Vita หลังจากก่อนหน้านี้เผยว่าจะมีตัวเอกในการ์ตูน Jump อย่าง Toriko, Goku, Naruto และ Monkey D. Luffy มาต่อสู้กันในเกมแล้ว ล่าสุดก็ประกาศเพิ่มสองตัวเอกจากสองเรื่องเพิ่มเข้ามาคือ Kurosaki Ichigo จาก Bleach และ Himura Kenshin จาก Rurouni Kenshin นั่นเอง

Source : Crunchyroll