ประกาศอนิเมะจาก Light Novel 5 เรื่องรวดของทาง MF Bunko J

9,193 views

5-light-novel-in-mg-bunko-j-will-gets-anime

เล่นประกาศทำอนิเมะมารวดเดียวพร้อมกัน 5 เรื่องเลยนะ จาก Twitter ของนิตยสาร Comic Alive เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 5 ก็ล้วนเป็น Light Novel จาก MF Bunko J ของทาง Media Factory เหมือนกัน โดยการประกาศครั้งแรกมีขึ้นที่งาน Summer School Festival 2013 ของ Media Factory เมื่อวันที่ 28 กรกฏาคม 2013 ที่ผ่านมา ก็มาดูเลยดีกว่าว่าจะมีเรื่องไหนกันบ้างนะ

Seikoku no Dragonar

เริ่มด้วย Seikoku no Ryuu Kishi หรือ Seikoku no Dragonar ของอาจารย์ Mizuchi Shiki เรื่องเกี่ยวกับ Ash Blake เด็กหนุ่มปีหนึ่งแห่งโรงเรียน Ansarivan Dragonar ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ใช้มังกร แต่เขากลับไม่สามารถฟักมังกรของตัวเองได้เหมือนคนอื่นๆ แต่แล้วเมื่อถึงวันที่มังกรของเขาได้ฟักตัวออกมา กลับไม่ใช่มังกรธรรมดา แต่กลับเป็น “เด็กสาว” ซะอย่างนั้น!!

อาจารย์ Mizuchi Shiki เริ่มตีพิมพ์เรื่องนี้ในปี 2010 วาดภาพประกอบโดย Shimesabakohada ปัจจุบันตอนทำข่าวนี้มีออกมาแล้ว 13 เล่ม และถูกนำไปดัดแปลงเป็นมังงะโดย Ran ลงอยู่ในนิตยสาร Comic Alive เมื่อปี 2012

Seirei Tsukai no Blade Dance

เรื่องต่อมาก็คือ Seirei Tsukai no Blade Dance ของอาจารย์ Shimizu Yuu เป็นเรื่องราวแฟนตาซีในโลกที่มีเพียงสาวบริสุทธิ์เท่านั้น ที่จะสามารถทำพันธะสัญญากับวิญญาณได้ ณ โรงเรียนวิญญาณ Areishia สำหรับฝึกสอนชนชั้นสูงให้กลายเป็นผู้ทำพันธะสัญญาภูต เด็กหนุ่มนาม Kamito ได้บังเอิญไปเห็น Claire ตอนอาบน้ำโดยไม่ได้ตั้งใจ แถมยังไปทำสัญญากับภูตที่เธอหมายตาไว้อีก ซึ่งไม่น่าเป็นไปได้ Claire จึงให้เขารับผิดชอบด้วยการมาเป็นภูตแห่งพันธสัญญาของเธอซะ!

อาจารย์ Shimizu Yuu เริ่มตีพิมพ์เรื่องนี้ในปี 2010 วาดภาพประกอบโดย Sakura Hanpen ปัจจุบันตอนทำข่าวนี้มีออกมาแล้ว 11 เล่ม และถูกนำไปดัดแปลงเป็นมังงะโดยอาจารย์ Hyouju Issei ลงอยู่ในนิตยสาร Comic Alive เมื่อปี 2012

No Game, No Life

เรื่องที่สาม No Game, No Life ของอาจารย์ Kamiya Yuu เรื่องราวของสองพี่น้อง Sora และ Shiro ที่เป็น Hikikomori แต่ในโลกของเกมนั้น ทั้งสองเป็นอัฉริยะที่ถูกพูดถึงจนเป็นตำนานของเมือง ทั้งคู่คิดว่าโลกความเป็นจริงก็เป็นแค่ “เกมกากๆ” เท่านั้น จนวันหนึ่งทั้งสองได้ถูกเด็กหนุ่มที่เรียกตัวเองว่า “พระเจ้า” ได้พาพวกเขามายังอีกโลกหนึ่ง ที่ทุกอย่างล้วนตัดสินด้วยเกม แม้แต่เขตแดน ที่ซึ่งมนุษย์ถูกเผ่าพันธุ์อื่นไล่ต้อนจนเหลือแค่เมืองสุดท้าย ทั้งสองจะสามารถกอบกู้โลกใบนี้ด้วยเกมได้ไหม?

อาจารย์ Kamiya Yuu เริ่มตีพิมพ์เรื่องนี้ในปี 2012 และวาดภาพประกอบด้วยตนเอง หลังจากเคยวาดภาพประกอบใน Light Novel เรื่องอื่นๆ ที่เคยเป็นอนิเมะมาแล้วอย่าง  Itsuka Tenma no Kurousagi ปัจจุบันตอนทำข่าวนี้มีออกมาแล้ว 4 เล่ม

Mahou Sensou

เรื่องที่สี่ Mahou Sensou ของอาจารย์ Suzuki Hisashi เป็นการต่อสู้กันด้วยเวทมนตร์ เกี่ยวกับ Nanase Takeshi เด็กหนุ่มมัธยมปลายธรรมดาคนหนึ่ง ที่มีบาดแผลบอบช้ำจากเรื่องในอดีต ด้วยเหตุผลบางอย่างเขาได้คบแบบหลอกๆ กับเพื่อนสมัยเด็ก Isoshima Kurumi จนวันหนึ่งเขาได้พบเข้ากับเด็กสาวชื่อ Aiba Mui ในชุดนักเรียนที่เขาไม่เคยเห็นมาสลบอยู่ตรงหน้า ซึ่งเธอได้บอกว่าตัวเองเป็นจอมเวทย์ และได้เปลี่ยนเขาให้เป็นจอมเวทย์โดยไม่ตั้งใจ ทำให้ Takeshi เรียนรู้ว่านอกจากโลกที่เขาอยู่แล้ว ยังมีอีกโลกหนึ่งที่เหล่าจอมเวทย์อาศัยอยู่ด้วย และเกิดเรื่องราวต่างๆ ตามมาอีกมากมาย

อาจารย์ Suzuki Hisashi เริ่มตีพิมพ์เรื่องนี้ในปี 2011 วาดภาพประกอบโดย Lunalia ปัจจุบันตอนทำข่าวนี้เล่ม 6 กำลังจะวางขายในเดือนสิงหาคม 2013 ถูกนำไปดัดแปลงเป็นมังงะโดยอาจารย์ Ibuki Yuu ลงอยู่ในนิตยสาร Comic Gene ปีนี้เอง

[Update] เรื่องนี้จะฉายให้ชมในเดือนมกราคม 2014 จ้า

Madan no Ou to Senhime

เรื่องที่ห้ากับ Madan no Ou to Senhime หรือ Madan no Ou to Vanadis ของอาจารย์ Kawaguchi Tsukasa เรื่องราวของสงครามเกี่ยวกับ Vanadis เทพีแห่งสงครามทั้ง 7 ผู้ไม่เคยแพ้ใคร เพราะได้รับอาวุธทรงพลังจากมังกร Tigre ขุนนางหนุ่มจากอาณาจักร Brune ที่เก่งกาจเรื่องการใช้ธนู ได้ถูกมอบหมายให้ไปสู้รบอาณาจักร Zhcted ที่มี Eleanor “Ellen” Vertalia หนึ่งใน Vanadis ปกครองอยู่ แต่กองทัพของ Tigre กลับพ่ายแพ้ถึงแม้จะมีกองทัพมากกว่าเป็น 10 เท่า ซึ่ง Ellen ได้ไว้ชีวิตของเขาและอยากให้เขามาเป็นผู้ติดตาม ด้วยฝีมือการใช้ธนูอันเก่งกาจของเขา

อาจารย์ Kawaguchi Tsukasa เริ่มตีพิมพ์เรื่องนี้ในปี 2011 วาดภาพประกอยโดย Yoshi☆yo ปัจจุบันตอนทำข่าวนี้มีออกมาแล้ว 7 เล่ม ถูกนำไปดัดแปลงเป็นมังงะโดยอาจารย์ Yanai Nobuhiko ลงอยู่ในนิตยสาร Comic Flapper เมื่อปี 2011

แต่ละเรื่องนับว่าน่าสนใจทั้งนั้น และบางเรื่องก็มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราบ้างแล้วด้วย ส่วนอนิเมะมารอติดตามข้อมูลกันต่อไปเน้อ!

Source : ANN Link1, Link2, Link3, Link4, Link5