อัพเดทเพิ่มเติมอนิเมะหนุ่มแว่น Meganebu! มาแล้วจ้า!

12,456 views

meganebu-character-and-seiyuu-revealed-12

ดูเหมือนว่าช่วงนี้จะอุดมไปด้วpอนิเมะหนุ่มหน้าตาดีเยอะเหลือเกินแฮะ สำหรับอันนี้ก็เป็นข่าวอัพเดทของอนิเมะที่มีแต่หนุ่มแว่นน่าฟัดเต็มไปหมด เรื่อง Meganebu! หรือ ชมรมป่วนก๊วนหนุ่มแว่น (ชื่อไทยสมมติ) ที่เราได้แนะนำกันไปแบบคร่าวๆ ในข่าวก่อนหน้านี้แล้ว ตอนนี้ก็ได้มีการเปิดเผยภาพ Visual ตัวละคร นักพากย์ และพรีวิวแรกมาให้เราดูกันแล้วจ้า ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยเนอะ

meganebu-character-and-seiyuu-revealed-01 meganebu-character-and-seiyuu-revealed-13

Souma Akira (พากย์โดย Akabane Kenji) ชั้นปี 2 อายุ 17 ปี เป็นประธานชมรมแว่นตา หมอนี่จำแนกมนุษย์ได้เป็น 3 ประเภท นั่นคือ “คนที่ใส่แว่น” “คนที่ไม่ใส่แว่น” และ “ผู้หญิง” เวลาเห็นใครใส่คอนแท็คเลนส์ ก็จะโวยวายหาว่าเป็น “ไอ้พวกคนอ่อนแอ” และชอบเถียงเรื่องแว่นตากับคนในชมรมอยู่เป็นประจำ แว่นตาแบบที่ชอบคือแบบกรอบสี่เหลี่ยม ระดับสายตา 0.03

meganebu-character-and-seiyuu-revealed-03 meganebu-character-and-seiyuu-revealed-02

Kamatani Mitsuki (พากย์โดย Miyata Kouki) ปีหนึ่ง อายุ 16 ปี หนุ่มน้อยน่ารัก แนวน้องชายสุดโมเอะ ผู้ชื่นชอบไอ้บ้าแว่น Akira ที่มาเข้าชมรมนี้ก็เพราะอยากมาช่วยคุณพี่อากิระที่เคารพรักนั่นเอง แต่เนื่องด้วยความเคารพที่มีมากเกินไปนิด หมอนี่ก็แอบมีอีกบุคลิกหนึ่งด้วยเหมือนกัน ก็เป็นกำลังหลักของชมรมที่ทำงานหนักเอาเรื่อง เพราะอีตา Akira ได้ฝากฝังเรื่องต่างให้ Maisuki ทำ แว่นตาแบบที่ชอบเป็นแว่นกรอบล่าง ระดับสายตา  0.08(ซ้าย) และ 04(ขวา)

meganebu-character-and-seiyuu-revealed-07 meganebu-character-and-seiyuu-revealed-06

Minabe Yukiya (พากย์โดยSuwabe Junichi) อายุ 17  ปี หนุ่มขรึม ที่ดูลึกลับ แต่เป็นพวกขึ้อาย ไม่ค่อยชอบออกไปไหน เป็นเพื่อนสมัยเด็กของอากิระ เป็นคนที่ฉลาดสุดๆ เพราะมี yPad อุปกรณ์คู่ใช่ ( Tablet นั่นแหละ) ที่เขาจะพกไปไหนมาไหนเพื่อเช็คข้อมูลต่างๆ ที่ตนไม่รู้อยู่เสมอ เป็นพวกเก็บตัว และไม่เคยพลาดการนอนในเวลาพัก 1 ชัวโมงแม้แต่ครั้งเดียว แว่นตาที่ชอบเป็นแบบ Metal-top-rimmed ระดับสายตา 0.01

meganebu-character-and-seiyuu-revealed-05 meganebu-character-and-seiyuu-revealed-04

Hachimine Takuma (พากย์โดย Tamaru Atsushi) อายุ 17 ปี เป็นคนที่ดูเผินๆ เหมือนจะคงแก่เรียน แต่ที่จริงๆ แล้วเป็นพวกไม่มีเซนส์  ที่ไม่ชอบทำอะไรสักอย่างเลยมากกว่า แต่ถ้าเป็นเรื่องเพื่อนละก็ เขาคนนี้ให้ความสำคัญสุดๆ มากกว่าเรื่องของตัวเองเลยล่ะ แว่นตาที่ชอบเป็นแบบ Wellington Cell Frame  ระดับสายตา 0.2 (ตาซ้าย) และ 0.4 (ตาขวา)

meganebu-character-and-seiyuu-revealed-09 meganebu-character-and-seiyuu-revealed-08

Kimata Hayato (พากย์โดย Kimura Ryohei) อายุ 16 เป็นตัวตบมุก และทำให้ชนในชมรมอารมณ์ดี เป็นคนเดียวในชมรมที่ใส่แว่นแฟชั่น เพราะว่าสายตาปกติแบบสุดๆ ตอนแรกก็โดนอีตาอากิระ ปฏิเสธไม่ให้เข้าชมรมด้วย(แหงล่ะมันบ้าแว่นนี่นา) แต่ด้วยการพยายามตื่น แบบสุดๆ ในที่สุดก็ได้เข้ามาเป็นสมาชิกในชมรมนี้จนได้ (มันมีอะไรให้น่าเข้าเนี่ย) สมาชิกหลายๆ คน แอบคิดว่า Hayato บางทีก็น่ารำคาญเหมือนกันเพราะเป็นคนที่ชอบเรียกร้องความสนใจ  ชอบแว่นตาแบบ oval0-square cell Frame ระดับสายตา 2.0 ทั้งสองข้างเลย

ส่วนทีมงานสร้างจะเป็นของ Studio DEEN (Rozen Maiden: Zurückspulen, Sankarea) กำกับโดย Yamamoto Soubi (Kono Danshi, Ningyo Hiroimashita) ออกแบบตัวละครโดย Nakajima Atsuko (You’re Under Arrest, Hakuouki) และเขียนบทโดย Akao Deko (Arakawa Under the Bridge)

ตอนนี้ก็มีพรีวิวตัวแรกออกมาให้ดูกันแล้วด้วย ด้านบนนี้เลย

meganebu-character-and-seiyuu-revealed-10

นอกจากนี้ทางเว็บไซต์หลักก็ได้มีประกาศว่าจะนำเรื่องนี้ไปทำเป็นเวอร์ชั่นมังงะลงให้อ่านกัน คืออยู่นิตยสารออนไลน์ Zero Sum Online ของสำนักพิมพ์  Ichijinsha วาดโดย Mogi Kanta ในฤดูใบไม้ร่วง

meganebu-character-and-seiyuu-revealed-11

ส่วนอีกเรื่องก็จะเป็นภาคเสริมที่จะลงให้กับ Millefeui นิตยสารออนไลน์น้องใหม่สำหรับสาวๆ ของสำนักพิมพ์ Fumi Shobo วาดโดยนักวาดโดจินชื่อดัง Kanzaki Nemu พร้อมให้อ่านกันในฤดูใบไม้ร่วงนี้เช่นกัน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมก็รออ่านกันได้ใน “ฉบับที่ 0” ที่จะเปิดให้อ่านกันในต้นเดือนสิงหาคมงิ

Source : ANN