เก็บตกข่าวสั้น ประจำวันที่ 28 กรกฏาคม 2013

4,634 views

 Suisei no Gargantia

เก็บตกในรอบนี้มีเรื่องค่อนข้างหลากหลายนะ ก็มาว่ากันอย่างเร็วๆ เลยดีกว่า เริ่มจากพรีวิวบางส่วนของอนิเมะ Suisei no Gargantia ตอนที่ 14 “Haikyo Sendan” ซึ่งจะเป็นตอนพิเศษที่จะมาพร้อมกับ Blu-ray Box แรกที่จะวางขายในวันที่ 28 สิงหาคม โดยเนื้อเรื่องในตอนพิเศษ Army ได้เล่านิทานเกี่ยวกับผีสาวที่ผลัดหลงจากกองเรือ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหน้าที่ที่เธอคอยสอนเด็กๆ ในขณะเดียวกัน ก็มีเรือผีสิงไร้คนขับปรากฏขึ้น ทำให้ Ledo และคนอื่นๆ ต้องออกไปสำรวจ

suisei-no-gargantia-ep-14-characters-02suisei-no-gargantia-ep-14-characters-03

นอกจากนี้ก็ยังมีสองตัวละครใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือ Storia พากย์โดย Horie Yui เธอเป็นเพื่อนสนิทของ Ridget เป็นคนอ่อนโยนทำหน้าที่เป็นพยาบาล

suisei-no-gargantia-ep-14-characters-01

 ส่วนอีกตัวละครคือ Ritonaa พากย์โดย Nakamura Yuuichi

Source : ANN via NicoTubeAnime

มีตัวอย่างแบบเต็มๆ มาให้ชมกันอีกกับภาพยนตร์อนิเมชั่น Space Pirate Captain Harlock ที่มีความยาวกว่า 3 นาที โดยเพลงประกอบของเรื่องนี้ก็ได้วงร็อคมาแรง ONE OK ROCK มาร้องให้กับเพลงที่ชื่อว่า “Be the light” ที่ได้ยินกันในตัวอย่างนี้แหละ

Source : ANN

มาชมกันอีกตัวอย่างหนึ่งของอนิเมะเรียกน้ำตา Ano Hi Mita Hana no Namae o Boku-tachi wa Mada Shiranai ฉบับจอเงิน ที่มีตัวอย่างแบบเต็มมาให้ได้ชมกัน โดยในตัวอย่างนี้ก็มีเพลง “Circle Game” ขอวง Galileo Galilei ให้ได้ฟังกันด้วย ส่วนอนิเมะจะเข้าฉายในญี่ปุ่น 31 สิงหาคม 2013 จ้า

Source : ANN

อันนี้ก็เป็นตัวอย่างของอนิเมะ Yozakura Quartet ~Hana no Uta~ ที่เป็นการนำเอา Yozakura Quartet เมื่อปี 2008 มาสร้างใหม่ และก็ได้ปล่อยตัวอย่างมาให้ชมกันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยทีมพากย์จะใช้ทีมเดียวกับอนิเมะตอนปี 2008 ส่วนอนิเมะมีกำหนดฉายในเดือนตุลาคมจ้า

Source : ANN

 

_DCA書き出し用台紙.indd

กำลังจะจบไปอีกเรื่อง สำหรับมังงะ Full Metal Panic! Sigma ของอาจารย์ Ueda Hiroshi ที่ดัดแปลงจาก Light Novel ของอาจารย์ Gatoh Shoji และ Shikidouji เมื่อได้มีการประกาศผ่าน Twitter ของอาจารย์ว่าเขากำลังจะวาดตอนสุดท้ายของมังงะเรื่องนี้แล้ว ซึ่งอาจารย์ยังเสริมอีกว่ามังงะเล่มที่ 19 หรือเล่มสุดท้ายจะวางขายในเดือนกันยายนนี้ล่ะ

Source: ANN via  MangaNews

Serial Experiments Lain

ปิดท้ายด้วยข่าวเศร้าสำหรับแฟนๆ ของ Serial Experiments Lain, Sakura Taisen, Ghost Hound เมื่อ Twitter ของอนิเมะ Chibi Neko Tom no Dai Bouken ได้ประกาศว่า Nakamura Ryutaro ผู้กำกับ Serial Experiments Lain ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อ 29 มิถุนายน 2013 หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งตับอ่อน ในโรงพยาบาลร่วมเดือน ซึ่งการประกาศมีขึ้นหลังจากทางครอบครัวได้อนุญาตแล้ว โดย Nakamura Ryutaro มีอายุ 58 ปีในตอนที่เขาเสียชีวิต

Source : ANN via 0takomu