สมาร์ทโฟนสาวกต้นหอม “Xperia feat. Hatsune Miku”

11,738 views

dx39.net_

เห็นแล้วบอกได้คำเดียวว่า… อยากได้!! เมื่อสามบริษัท Crypton Future Media, NTT DoCoMo และ Sony Mobile Communications ได้ร่วมมือกัน จัดหนักสำหรับแฟนๆ ของหนู Hatsune Miku ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟน “Xperia feat. Hatsune Miku SO-04E” รุ่นพิเศษที่ตัวเครื่องตกแต่งใน Theme ของหนู Hatsune Miku ให้โดนใจเหล่าสาวกกันไปเลย

xperia-feat-hatsune-miku

แน่นอนว่านี่เป็นรุ่นพิเศษมากๆ ก็เลยจะมีทำกันออกมาตามเลขนำโชคของหนู Miku แค่ 39,000 เครื่องเท่านั้น! โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเดือนกันยายน 2013 นี้เอง

hatsune-miku-xperia-smartphone

สเปคของเครื่องคร่าวๆ ก็ประมาณนี้จ้า

  • มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.2
  • ใช้ CPU Quad Core ความเร็ว 1.5 GHz มี RAM 2 GB
  • หน้าจอทัชสกรีน 4.6 นิ้ว ที่ความละเอียด 720×1280 HD
  • ขนาดตัวเครื่อง 131 x 67 x 10.5 มล. หนัก 141 กรัม
  • หน่วยความจำภายใน 32 GB

ส่วนรายละเอียดเต็มๆ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ dx39.net ของโปรเจ็กต์นี้กันได้เลย (ภาษาญี่ปุ่นนะ)

ทั้งนี้นอกจากตัวของสมาร์ทโฟนเองแล้ว เมื่อวันที่ 16 – 25 มิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ dx39.net ก็ได้มีการโพสคลิปเสียงจากนักแต่งเพลง Vocaloid หลายคน อย่างเช่น kz (livetune) และ sasakure.UK พร้อมทั้งบอกว่าคลิปเสียงที่ได้ยินกันในเว็บไซต์นั้น จะถูกใส่ลงในสมาร์ทโฟน Xperia feat. Hatsune Miku และยังเปิดโอกาสให้แฟนๆ ของหนู Miku ที่สนใจอยากมีเสียงหรือภาพของตัวเองอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษนี้ กับโปรเจ็กต์ “Find Your MIKU Project” ของทาง NTT DoCoMo และเว็บไซต์ Piapro ที่ให้แฟนๆ สามารถส่งคลิปเสียงหรือภาพ เพื่อนำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งในระบบของสมาร์ทโฟนเครื่องอีกด้วย

งานนี้คนเขียนเห็นแล้วได้แต่ทำหน้าจ๋อย เพราะอยากได้ แต่คงไม่สมหวัง…

Source : SGCafe via dx39.net