ยืนยัน! Kyoukai no Kanata อนิเมะทีวีเรื่องใหม่ของ Kyoani [Update]

11,031 views

kyoto-animation-confirms-kyokai-no-kanata-tv-anime-for-fall-05

พอนับถอยหลังกันเสร็จก็ปล่อยข้อมูลออกมาเพียบเลย กับอนิเมะเรื่องใหม่ของ Kyoto Animation ชื่อว่า Kyoukai no Kanata ที่ดัดแปลงจากผลงาน Light Novel ของอาจารย์ Torii Nagomu ที่เคยได้รับรางวัลชมเชยจากการมอบรางวัล Kyoto Animation Award 2011 โดยเว็บไซต์ของอนิเมะได้ยืนยันมาว่า นี่จะเป็นอนิเมะทีวีเรื่องใหม่ (ต่อจาก Free! นั่นเอง) และจะฉายให้ชมกันในเดือนตุลาคม 2013 (ฤดูใบไม้ร่วง) ที่จะถึงนี้แล้ว!

[Update] เพิ่มเติมพรีวิวแบบเต็มๆ ที่ปล่อยออกมาจ้า

Kyoukai no Kanata เป็นเรื่องแนวดาร์คแฟนตาซีเกี่ยวกับนักเรียนมัธยมปลายปี 2 ชื่อ Kanbara Akihito ที่มองจากภายนอกเขาก็เป็นเพียงเด็กหนุ่มธรรมดาทั่วไป แต่แท้จริงแล้วเขาเป็นลูกครึ่ง “Youmu” ที่มีพลังในการฟื้นตัวได้เร็วมาก และวันหนึ่งเขาก็ได้พบเข้ากับสาวรุ่นน้อง Kuriyama Mirai ในตอนที่เธอกำลังจะกระโดดจากดาดฟ้าโรงเรียน และได้ช่วยเธอไว้ ซึ่ง Mirai มีพลังที่สามารถเปลี่ยนเลือดได้ (เป็นไงหว่า) ซึ่งเป็นความสามารถที่หาได้ยากยิ่งแม้แต่ในโลกวิญญาณ และทำให้ทั้งสองได้เจอเหตุการณ์ต่างๆ ตามมาอีกมากมาย

ก็มีการเปิดเผยภาพ Key Visual งามๆ ตามสไตล์ Kyoani และข้อมูลตัวละครออกมาให้ได้อัพเดทกันด้วย ตามนี้เลย

kyoto-animation-confirms-kyokai-no-kanata-tv-anime-for-fall-07

Kanbara Akihito พากย์โดย KENN หนุ่มมัธยมปี 2 ตัวเอกของเรื่อง เป็นลูกครึ่ง “Youmu” ที่มีความสามารถกึ่งอมตะ (ไม่ใช่ตายไม่ได้แต่ตายยาก) ด้วยพลังรักษาตัวเอง ด้วย ความที่เป็นลูกครึ่ง “Youmu” ทำให้เขาไม่สามารถที่จะเป็นชาวโลกวิญญาณหรือ “Youmu” ได้ ทำให้เข้ารู้สึกโดดเดียว แต่ก็พยายามใช้ชีวิตโดยไม่ยึดติดกับเรื่องนั้น เป็นพวกคลั่งสาวแว่นจนเรียกตัวเองว่า “Meganest” และเป็นสมาชิกของชมรมวรรณกรรม

kyoto-animation-confirms-kyokai-no-kanata-tv-anime-for-fall-06

Kuriyama Mirai พากย์โดย Taneda Risa สาวแว่นมัธยมปลายปี 2 นางเอกของเรื่อง ชาวโลกวิญญาณ ที่มีความสามารถในการควบคุมเลือด ซึ่งหาได้ยากมาก แต่ความสามารถนี้ถือว่าเป็นบาป แม้แต่ในหมู่โลกวิญญาณด้วยกัน ด้วยเหตุการณ์บางอย่างในอดีต ทำให้เธอไม่ค่อยอยากเผชิญหน้ากับ “Youmu” เท่าไหร่ และนั่นทำให้เธอต้องอยู่อย่างยากลำบาก งานอดิเรกของเธอคือการปลูกบอนไซและเขียนบล็อก

kyoto-animation-confirms-kyokai-no-kanata-tv-anime-for-fall-08

Nase Mitsuki พากย์โดย Chihara Minori สาวมัธยมปลายปี 2 ผู้ชอบความรุนแรง(ซาดิสม์) เป็นลูกสาวคนรองของตระกูลในโลกวิญญาณที่มีชื่อเสียง คอยติดตาม Akihito แต่จริงๆ แล้วเธอมักจะเป็นห่วง Akihito อยู่เสมอ เธอเป็นเพื่อนที่ดีกับ Akihito ระดับสามารถที่จะพูดตรงไปตรงมาได้ เป็นประธานของชมรมวรรณกรรม (ทำไมชวนนึกถึง Mio เวอชั่นซาดิสม์ขึ้นมาเลยนะ…)

kyoto-animation-confirms-kyokai-no-kanata-tv-anime-for-fall-09

Nase Hirofumi พากย์โดย Suzuki Tatsuhisa เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายปี 3 ลูกชายคนโตของตระกูล พี่ชายของ Mitsuki มีความหลังบางอย่างกับ Akihito แต่ปัจจุบันทั้ง 2 คน ก็สามารถเข้ากันได้ดี เป็นพวกชอบสาวแก่กว่า (ซิสคอนแบบพี่สาว) และด้วยพลังของเขาในฐานะชาวโลกวิญญาณ ทำให้ทนต่อความหนาวเย็นไม่ค่อยได้ จึงมักพันผ้าพันคออยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ก็ยังประกาศในส่วนของทีมสร้างออกมาด้วย โดยผู้กำกับได้ Ishidate Taichi ซึ่งเคยเป็น Key Animation ในอนิเมะเรื่องก่อนๆ ของ Kyoani อย่าง Air, Suzumiya Haruhi no Yuutsu, K-On! มากำกับเป็นครั้งแรก ส่วนบทก็ได้ Hanada Jukki (Gakuen Alice, Chuunibyou Demo Koi ga Shitai!, Steins;Gate) มาดูแล และได้ Kadowaki Miku ที่เคยเป็น Animation Director (K-On!, Suzumiya Haruhi no Shoushitsu) มาออกแบบตัวละครเป็นเรื่องแรก

kyoto-animation-confirms-kyokai-no-kanata-tv-anime-for-fall-01

ส่วนอันนี้เป็นภาพตอนนับถอยหลังที่หน้าเว็บไซต์

kyoto-animation-confirms-kyokai-no-kanata-tv-anime-for-fall-02

kyoto-animation-confirms-kyokai-no-kanata-tv-anime-for-fall-03

kyoto-animation-confirms-kyokai-no-kanata-tv-anime-for-fall-04

ก็ยังขาดในส่วนของนักพากย์นะ ที่ปกติรู้สึกว่า Kyoani ทำเรื่องใหม่ที่ไร มักจะแจ้งเกิดนักพากย์ดังหน้าใหม่ในวงการได้ทุกทีสิน่า ก็มารอข่าวสารอัพเดทกันต่อไปเน้อ!

Source : ANN