ปู่ Miyazaki Hayao “ผมจะให้เขาทำภาคต่อ Nausicaa”

3,087 views

hayao-miyazaki-1

เป็นเรื่องของสองผู้ยิ่งใหญ่ในวงการการ์ตูนญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เมื่อรายการ Ou-sama no Brunch ของTBS ได้สัมภาษณ์ปู่ Miyazaki Hayao ผู้กำกับและก่อตั้ง Ghibli ถึงความเป็นไปได้ที่จะมีภาคต่อของอนิเมะระดับตำนาน Nausicaa of the Valley of the Wind ซึ่งเขาก็บอกว่าตัวเองคงไม่ทำแล้ว แต่ว่าจะมอบโปรเจ็กต์นี้ให้ Anno Hideaki บิดาของ Evangelion แทน!?

โดยเมื่อถูกถามว่า มีความสนใจที่จะทำภาคต่อ Nausicaa หรือไม่ คำตอบที่ได้คือ “ผมไม่ได้มีความคิดที่จะทำภาคต่อ แต่ Anno บอกผมอยู่เสมอๆ ว่าอยากทำๆ ผมเลยคิดว่าถ้าเขาอยากทำ ผมก็จะให้เขาทำนะ”

Miyazaki Hayao ได้สร้างผลงาน Nausicaa of the Valley of the Wind ออกมาเป็นมังงะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Tokuma Shoten และได้ถูกทำเป็นอนิเมะฉายโรงในปี 1984 ส่วน Anno Hideaki นั้นเคยเป็น Key Animator ให้กับ Nausicaa of the Valley of the Wind และสร้าง Evangelion โดยได้แรงบันดาลใจจาก Giant God Warriors และ Ultraman

ทั้งสองเป็นเพื่อนร่วมงานที่สนิทกัน และทั้งคู่ได้ร่วมมือกันกับ Studio Ghibli ในการสร้างผลงาน “Kyoshinhei Tokyo ni Arawaru” (Giant God Warrior Appears in Tokyo) นอกจากนี้ Anno ยังพากย์เสียงเป็น Horikoshi Jirou ตัวเอกของเรื่อง Kaze Tachinu (The Wind Rises) ของ Miyazaki อีกด้วย

Source : ANN