เก็บตกข่าวสั้น ประจำวันที่ 10 สิงหาคม 2013

3,417 views

nisekoi-more-cast

เก็บตกข่าวสั้นกันเช่นเคย รอบนี้ก็เป็นข่าวเกี่ยวกับอนิเมะทั้งนั้น สำหรับข่าวแรกก็เป็นการประกาศนักพากย์ที่จะมารับบทในอนิเมะ Nesekoi เพิ่มอีก 2 คน จากนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 37 นั่นก็คือ Kaji Yuuki (Shuu ใน Guilty Crown, Eren ใน Attack on Titan) จะมาพากย์เป็น Maiko Shuu (บน) เพื่อนซี้ของ Raku และ Koyasu Takehito (Yoshida ใน Bakuman) จะพากย์เป็น Claude (ล่าง) หัวหน้ากลุ่มรวงผึ้ง (Beehive)

Source : ANN

 new-anime-GJ-Bu-announced

ก่อนหน้านี้มีพูดถึงมาบ้างแล้วว่าจะมีอนิเมะภาคใหม่ของ GJ-Bu ออกมา จนล่าสุด เว็บไซต์อนิเมะ GJ-Bu ก็ได้ประกาศยืนยันว่าเรื่องนี้จะมีภาคต่อแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่ได้ระบุว่าจะเป็นอนิเมะรูปแบบไหน (เดาว่ายังไงก็คงอนิเมะทีวีนั่นแหละ) ซึ่งเขาก็ให้ติดตามข้อมูลกันต่อไปในอนาคต ส่วนแฟนๆ งานนี้มีแต่เสียงเฮกันล่ะ

Source : ANN via 0takomu

เพิ่งเปิดตัวแบบทางการไปไม่ทันไรก็มีโฆษณาสั้นๆ มาให้ชมกันแล้ว สำหรับ Kyoukai no Kanata อนิเมะใหม่ของ Kyoani ที่ดัดแปลงจาก Light Novel ของอาจารย์ Torii Nagomu ที่เอาจริงๆ ก็ยังไม่มีอะไรมาก เพราะภาพในโฆษณาก็คงเคยเห็นกันไปแล้ว โดยในโฆษณาตัวนี้จะมีข้อความของ Kuriyama Mirai ถามว่า “ฉันดูเหมือนมนุษย์ปกติหรือเปล่า?”

อนิเมะมีกำหนดฉายในเดือนตุลาคมปีนี้ ดังนั้นอีกไม่นานคงได้เห็นพรีวิวเต็มๆ ตามออกมาล่ะ

[update] ไม่ทันขาดคำ ตอนนี้ก็มีพรีวิวตัวใหม่แบบเต็มๆ ออกมาแล้ว ด้านบนนี้เลยจ้า

Source : ANN

เป็นตัวอย่างอนิเมะที่แค่ลง Youtube (ช่องทางการ) ก็ยังโดนลบกันไปซะอย่างนั้น กับอนิเมะมวยปล้ำสาว Sekai de Ichiban Tsuyoku Naritai! ที่ได้ปล่อยออกมาให้ชมกัน โดยขอแนะนำว่าถ้าจะดูมองซ้ายมองขวาให้ดี เพราะถ้าฟังแค่เสียงของนางเอก Hagiwara Sakura (พากย์โดย Taketatsu Ayana) คนไม่รู้เรื่องรู้ราวอาจจะเข้าใจผิดกันได้นะ…

Source : Crunchyroll

ปล่อยพรีวิวออกมาใหม่เป็นตัวที่ 4 แล้ว สำหรับอนิเมะ Aoki Hagane no Arpeggio หรือ “สงครามเรือรบสยบโลก” จากมังงะของ Ark Performance และในพรีวิวตัวนี้เราก็จะได้ยินเพลงเปิดชื่อ “Savior of Song” ร้องโดย Nano feat. MY FIRST STORY ส่วนอนิเมะเรื่องนี้ก็จะเข้าฉายในเดือนตุลาคมอีกเหมือนกัน

Source : ANN

นี่ก็เป็นอีกเรื่องจะที่ฉายให้ชมกันในเดือนตุลาคมนะ สำหรับอนิเมะ Non Non Biyori หรือชื่อไทย “สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง” ที่สร้างผลงานมังงะของอาจารย์ Atto เรื่องราวเกี่ยวกับสาวๆ ในโรงเรียนชนบท สไตล์ใช้ชีวิตประจำวันที่ดูได้เพลินๆ นะ ก็ชมกันไปรอของจริงฉายในอีกไม่นานนี้กันไปก่อนเน้อ

Source : ANN

idolmaster-movie

ปิดท้ายด้วยข่าวที่ทำให้สาวก IDOL [email protected] ได้เฮแน่นอน เมื่อทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ The IDOL [email protected] ได้ประกาศว่าอนิเมะ IDOL [email protected] ฉบับจอเงิน ในชื่อว่า THE [email protected] MOVIE: Kagayaki no Mukougawa e! ที่กำลังจะฉายให้รับชมในช่วงต้นปี 2014 ที่โรงภาพยนตร์ Shinjuku Ward 9 และโรงภาพยนต์อื่นๆ ในญี่ปุ่นจ้า

the-idol-m@ster-anime-film-slated-for-early-2014

นอกจากนี้ก็มีบอกว่าเรื่องนี้มีตั๋วแบบ Limited Edition ออกมาขายในงาน ACE ราคา 5,000 เยน แต่ก็หมดไปเรียบร้อยตั้งแต่วันแรก! ก็เลยจะมีตั๋วล็อตสอง(ภาพบน) ออกมาในชื่อ “THE IDOL [email protected] MOVIE [email protected] PACK” ขายไปแล้วในงาน “THE IDOL [email protected] 8th Anniversary Hop! Step!! [email protected]” เมื่อวันอาทิตย์ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยในแพ็คเกจจะแถม CD เพลง BGM และมีตั๋วสองใบในกล่องใสอย่างดี

Source : ANN