เก็บตกข่าวสั้น ประจำวันที่ 26 สิงหาคม 2013

3,072 views

suzumiya-haruhi-manga-end

มีข่าวมามากมายจนต้องมารวมเก็บตกกันอีกแล้ว เริ่มกันด้วยข่าวมังงะของ Suzumiya Haruhi no Yuutsu ภาคหลัก เมื่อในนิตยสาร Shounen Ace ฉบับเดือนตุลาคม 2013 ในส่วนคอมเม้นต์นักเขียนของอาจารย์ Tsugano Gaku ผู้วาดมังงะภาคนี้ได้บอกว่าเรื่องนี้จะจบลงแล้ว ในนิตยสาร Shounen Ace ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2013 ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 26 ตุลาคม 2013 นี้แล้วจ้า!

Source : Moe-Otanews

yozakura-chara

นิตยสาร Shounen Sirius สำนักพิมพ์ Kodansha ฉบับเดือนตุลาคม 2013 ได้เปิดเผยนักพากย์ใหม่ที่จะมารับบทในอนิเมะ Yozakura Quartet ~Hana no Uta~ ที่นำ Yozakura Quartet เมื่อปี 2008 มาสร้างใหม่ และจะมีทำเป็นตอนพิเศษในชื่อ Yozakura Quartet ~Tsuki ni Naku~ มาพร้อมกับมังงะของเรื่องนี้ด้วย

สำหรับนักพากย์ที่ประกาศเพิ่มมาใหม่ได้แก่

  • Hikasa Youko (AkiyamaMio ใน K-On!, Rias Gremony ใน High School DxD) จะพากย์เป็น Matsudaira Nadeshiko (ซ้ายสุด)
  • Okamoto Nobuhiko (Accelerator ใน To Aru Kagaku no Railgun) จะพากย์เป็น Rokkaku (ซ้ายกลาง)
  • Ono Yuuki (Karasawa ใน Danshi Koukousei no Nichijou, Ashiya Shirou ใน Hataraku Maou-sama!) จะพากย์เป็น Shinozuka Eiji (ขวาสุด) แทน Tasaka Hideki เมื่อปี 2008

นักพากย์คนอื่นๆ จะคงเดิมตามอนิเมะในปี 2008 ส่วนอนิเมะภาคนี้มีกำหนดฉายในวันที่ 28 กันยายน 2013 จ้า

Source : ANN

Hajime no Ippo Rising

เกี่ยวกับนักพากย์กันอีกข่าว จากนิตยสาร Shounen Magazine ฉบับที่ 39 ปี 2013 ที่ได้เปิดเผยนักพากย์และทีมงานอนิเมะ Hajime no Ippo Rising หรือซีซั่นที่ 3 ซึางกำลังจะฉายให้ชมกันในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้แล้ว เริ่มจากนักพากย์กันก่อน ตามนี้เลยเน้อ

  • Koyama Rikiya พากย์เป็น Mamoru Takamura
  • Namikawa Daisuke พากย์เป็น Manabu Itagaki
  • Fujiwara Keiji พากย์เป็น Tatsuya Kimura
  • Kiyasu Kohei พากย์เป็น Ippo Makunouchi
  • Takagi Wataru พากย์เป็น Masaru Aoki

อนิเมะเป็นงานของ Mad House และ MAPPA กำกับโดย Shishido Jun (Hajime no Ippo: New Challenger) ดูแลบทโดย Fudeyasu Kazuyuki (Hajime no Ippo: New Challenger, Tantei Opera Milky Holmes) ออกแบบตัวละครโดย Sugiura Koji (Hajime no Ippo, Mobile Suit SD Gundam Festival) และ Mima Masafumi (Hajime no Ippo – Champion Road, Guilty Crown) มาเป็นผู้กำกับเสียง

Source : ANN

ปล่อยพรีวิวตัวหม่ออกมาเป็นตัวที่ 5 แล้วสำหรับเรือรบโมเอะ Aoki Hagane no Arpeggio ที่มีกำหนดฉายในเดือนตุลาคม 2013 ก็ลองชมกันเน้อ!

Source : ANN

ปิดท้ายกันด้วยพรีวิวสั้นๆ ของอนิเมะ OVA ออริจินอลเรื่องใหม่ในช่วง 10 ปีของผู้กำกับ Sato Junichi (Sailor Moon, Kaleido Star, Princess Tutu) เรื่อง Zetsumetsu Kigu Shoujo Amazing Twins ซึ่งก็ไม่ค่อยมีอะไรใหม่เท่าไหร่ (ฮา) แต่ปล่อยออกมาก็เอามาให้ชมกันหน่อย

Source : ANN