เก็บตกข่าวสั้น ประจำวันที่ 28 สิงหาคม 2013

4,715 views

Seikoku no Ryuu Kishi anime

มาบอกเล่าเก็บตกกันอีกเช่นเคย รอบนี้มากันด้วยภาพเวอร์ชั่นอนิเมะของ Seikoku no Ryuu Kishi หรือชื่อไทย “อัศวินมือใหม่มังกรป้ายแดง” หนึ่งในอนิเมะจาก Light Novel ของหนังสือ MG Bunko J ที่ประกาศออกมาพร้อมๆ ถึง 5 เรื่องเมื่อคราวก่อนนั่นเอง ซึ่งก็ยังไม่มีข้อมูลมากนักเท่าที่เห็นจากแสกนของนิตยสารฉบับหนึ่งนี่ล่ะ

Source : Crunchyroll

god-eater-new-stage

ส่วนข่าวนี้ก็เปิดตัวมังงะซีรี่ย์ใหม่เอาใจแฟนเกมกันซักหน่อย เมื่อนิตยสาร Dengeki Maou ฉบับเดือนตุลาคม 2013 ได้ประกาศว่ากำลังจะมีมังงะซีรี่ย์ใหม่จากเกม God Eater 2 ออกมาให้อ่านกันในชื่อ “God Eater New Stage”  ซึ่งจะวาดโดยอาจารย์ Katagiri Ikumi (Are You Alice?) และเริ่มลงตอนแรกในนิตยสาร Dengeki Maou ฉบับเดือนมกราคม 2013 ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2013 จ้า

Source : Seventhstyle

rozen-maiden-x-takeshi-obata

นิตยสาร Young Jump  ฉบับเดือนกันยายน 2013 ได้ประกาศถึงโปรเจ็กต์การร่วมมือระหว่างซีรี่ย์ Rozen Maiden ของ Peach-Pit และอาจารย์ Obata Takeshi ผู้วาดภาพในมังงะที่เรารู้จักกันดีอย่าง Hikaru no Go, Death Note และ Bakuman ที่ตอนเขียนข่าวนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะออกมาในรูปแบบไหน (ถ้าเจอข้อมูลเพิ่มเติมจะเอามาบอกกัน)

Rozen Maiden x Obata Takeshi

[update] การร่วมมือกันของซีรี่ย์ Rozen Maiden และอาจารย์ Obata Takeshi การวาดภาพพินอัพในเล่มภาพนี้นั่นเอง

Source : Seventhstyle

monokuma-x-ted-01

ปิดด้วยเรื่องที่ไม่รู้ว่าไปทำอีท่าไหนถึงมาจับคู่กันได้นะ กับสองหมีผิดคอนเซ็ปต์ของหมีที่ดี (ฮา) อย่าง “Monokuma” ที่คงไม่ค่อยมีใครอยากเจอนัก และ “Ted” หมีที่คงทำเด็กๆ ปวดตับไม่แพ้กัน มาจับคู่โปรโมท Blu-ray/DVD ของเรื่องตัวเอง กันซะอย่างงั้น!!

monokuma-x-ted-02

โดยการจับคู่โปรโมทนี้ก็จะมีการนำภาพของสองหมี และเหยื่อในเรื่องเป็นพื้นหลัง (อย่างเช่นภาพบน) มาติดในสถานีรถไฟ JR Ikebukuro ตามจุดต่างๆ นั่นเอง ซึ่ง Blu-ray/DVD ของเรื่อง Ted อันที่จริงก็วางขายในญี่ปุ่นไปตั้งแต่เดือนกรกฏาคมแล้ว แต่ว่าอนิเมะแผ่นที่ 1 ของ Danganronpa นั้นเพิ่งจะวางขายในวันที่ 28 สิงหาคม 2013 นี้ล่ะ (เห็นว่าเรื่อง Ted ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นมากพอตัวเลย)

อันที่จริงก็ไม่มีอะไรมาก แต่รู้สึกว่าเป็นการจับคู่ของหมีสองสายพันธุ์ (หมีญี่ปุ่นกับหมีฝรั่ง) แล้วแปลกๆ ดีที่มาร่วมมือกันได้แฮะ

Source : SGCafe