nisekoi-anime

รวมข่าวอนิเมะมาอัพเดทกันอีกเช่นเคย เปิดกันด้วยภาพอนิเมะของ Nisekoi ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 40 ที่ได้คุณ Sugiyama Nobuhiro ที่เคยออกแบบตัวละครให้กับอนิเมะซีรี่ย์ Arakawa under the Bridge ทั้งสองซีซั่น รวมถึงซีรี่ย์ ef: a tale of melodies กับ ef: a tale of memories และยังเป็นผู้กำกับอนิเมชั่นของ Monogatari อีกด้วย (โอ้วไม่ธรรมดาเลย)

ก็บอกกันอีกครั้งนะ ว่าอนิเมะ Nisekoi จะฉายให้ชมกันในเดือนมกราคม 2014 เน้อ!

Source : ANN

 kuroko-no-basuke-2

ต่อด้วยข่าวของอนิเมะหนุ่มบาส Kuroko no Basuke ซีซั่น 2 จากนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 40 เช่นเดียวกัน ก็ได้เปิดเผยว่าอนิเมะเรื่องนี้มีกำหนดฉายในวันที่ 5 ตุลาคม 2013 นี้จ้า

Source : ANN

hanamonogatari

หลังจากมีข่าวมาก่อนหน้านี้ว่าบท Hanamonogatari (เนื้อเรื่องของน้องลิง Kanbaru Suruga) จะยังไม่ถูกทำเป็นอนิเมะรวมอยู่ใน Monogatari Series Second Season ตอนนี้ก็มีข่าวอนิเมะของบทนี้มาอัพเดทกัน จากนิตยสาร Dengeki G’s ฉบับเดือนตุลาคม 2013 ที่ได้เปิดเผยว่านิยายบทนี้จะถูกทำอนิเมะออกมาฉายในปีหน้าจ้า!

สำหรับอนิเมะ Monogatari Series Second Season ที่ฉายอยู่ตอนเขียนข่าวนี้ ประกอบด้วยเนื้อเรื่อง 5 บทจากนิยายของอาจารย์ NisiOisin คือ Nekomogatari (Shiro), Kabukimonogatari, Otorimonogatari, Onimonogatari และ Koimonogatari

Source : ANN via Otakomu

Hangeki no Ha

อะไรที่เป็นไททันตอนนี้ขายดีไปหมดจริงๆ และเกม Hangeki no Ha (Blade of the Counteroffensive) ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่แฟนๆ ของ Shingeki no Kyojin ทำขึ้นสำหรับโทรศัพท์มือถือ Android ซึ่ง ณ ตอนทำข่าวนี้ก็มีรายงานว่ามียอดดาวน์โหลดไปมากกว่า 500,000 ครั้งแล้ว!

ใครใช้ Android อยากลองก็ไปโหลดกันดูได้นะ >>> คลิกที่นี่เลยจ้า!

Source : ANN via Hachima Kikou

เป็นตัวอย่างใหม่ที่เห็นแล้วอยากรู้เร็วๆ จัง สำหรับ Yozakura Quartet ~Hana no Uta~ ที่เว็บไซต์ของอนิเมะได้ปล่อยมาให้ชมกัน และมีเพลง “Sakura no Ato (all quartets lead to the?)” ของวง UNISON SQUARE GARDEN ซึ่งเป็นเพลงเปิดของเรื่องนี้มาให้ฟังกันด้วย ส่วนเพลงปิดนั้นจะเป็นเพลง “Tsukiyomi” (Moon-Reading) ของวง phatmans after school จ้า

Source : ANN

ปิดด้วยตัวอย่างภาคต่อของอนิเมะจอเงินไตรภาคกัน กับเรื่อง Buddha 2: Tezuka Osamu no Buddha ~Owarinaki Tabi~ จากผลงานมังงะของอาจารย์ Osamu Tezuka ในช่วงปี 1972 – 1983 ที่นำเรื่องราวของเจ้าชายสิทธัตถะ ซึ่งต่อมาได้ตรัสรู้และเป็นศาสดาแห่งศาสนาพุทธที่เรารู้กันดีอยู่แล้ว ซึ่งมังงะก็เคยได้รางวัล Harvey Awards ในปี 2004 และ 2005 ด้วย

Buddha 2 จะสร้างเสร็จในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ และจะฉายให้ชมกันในญี่ปุ่นวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2014 ส่วนบ้านเราก็คาดว่าคงได้ดูหลังจากนั้นอีกพักนึง

Source : ANN