anisong

มาต่อกันกับ Part 2 ของข้อมูลเหล่าศิลปินมากฝีมือที่จะมารวมกันในงาน Anime Festival Asia 2013 ที่แบ่งพูดถึงใน Part 1 กันไปแล้ว โดยใน Part 2 นี้ก็จะเป็นข้อมูลของศิลปินในคืนวันที่ 10 กันยายน 2013 ในคอนเสิร์ตที่เขาตั้งให้ว่าเป็น “Valvrave the Liberator Night” ที่จัดเต็มมาให้แฟนๆ อนิเมะ Valvrave the Liberator กันเลย จะมีใครกันบ้างมาติดตามกันจ้า!

angela

Angela
วงที่ประกอบไปด้วยนักร้องหลัก Atsuko และนักดนตรี Katsu นับเป็นหนึ่งในวงที่ร้องเพลงอนิเมะที่มีชื่อเสียงวงนึ่งในวงการมา 10 ปีเลยทีเดียว เริ่มมีชื่อเสียงจากการร้องเพลง Theme ให้กับอนิเมะเรื่อง Stellvia ในปี 2003 และมาโด่งดังสุดขีดจากการมาร้องเพลง Theme ให้กับอนิเมะเรื่อง Fafner in the Azure  ล่าสุดกับอนิเมะเรื่อง K วง Angela ได้ร้องเพลงเปิดอนิเมะเรื่องนี้ ในเพลงที่ชื่อว่า KINGS รวมถึงยังโปรดิวซ์เพลงปิดให้กับ Komatsu Mikako นักพากย์ในเรื่องให้มาร้องเพลงปิดให้กับเรื่องนี้อีกด้วย

elisa

ELISA

นักร้องเพลงสาวสวยจากจังหวัด Kanagawa เปิดตัวในวงการเพลงด้วยการร้องเพลง Euphoric Field เพลงเปิดจากอนิเมะเรื่อง ef – a tale of memories – ในปี 2007 ด้วยการร้องเพลงแบบโอเปร่าของเธอทำให้เพลงของเธอถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมาก  ในเวลาต่อมาเธอได้ร้องเพลงให้กับอนิเมะชื่อดังอย่าง Hayate the combat butler และ Toaru Kagaku No Railgun และได้รับเชิญให้ขึ้นไปแสดงในคอนเสริตใหญ่อย่าง Animelo Summer Live ถึง 4 ปีติดต่อกัน และเธอยังมีคอนเสริตเดี่ยวของเธอเองอีกด้วย

ล่าสุดเธอได้ถูกเลือกให้ร้องเพลงปิดอนิเมะจากสตูดิโอดังอย่าง Sunrise เรื่อง Valvrave The Liberator ทั้งในเพลงปิดที่สองที่ชื่อ Soba Ni Iruyo และยังถูกเลือกให้เป็นเพลงปิดซีซั่นที่สองของเรื่องนี้อีกด้วยในเพลง REALISM

tmr

T.M. REVOLUTION
เจ้าของบทเพลงดัง ๆ มากว่า 10 ปีทั้งในส่วนของเพลงอนิเมะทั้ง J-POP ทั้ง Heart Of Sword , High Pressure , White Breath , Hot Limit , Invoke , Ignited , Vestige รวมทั้งเป็นผู้จัดการคอนเสริตที่นับว่าใหญ่คอนเสิร์ตนึงในญี่ปุ่นอย่าง Inazuma Rock Fes ตัวเค้าได้ไปออกคอนเสิร์ตในงานการ์ตูนที่ประเทศอเมริกาในงาน OTACON ตั้งแต่ปี 2003 และมักจะได้ถูกเชิญไปร้องเพลงเป็นประจำตั้งแต่นั้นมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อปีที่แล้ว เค้าได้มาร้องเพลงในงาน Anime Festival Asia 2012 ที่หลาย ๆ คนประทับใจกับการแสดงสดของเค้า และในปีนี้เราจะได้พบเค้าอีกครั้ง แต่คราวนี้เค้าไม่ได้มาเดี่ยว

tmrnana

T.M. REVOLUTION & Mizuki Nana
ในวงการเพลงอนิเมะทั้งคู่ถือว่าได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในหลาย ๆ เรื่องมายาวนานมาก ในที่สุดพวกเขาก็ได้มาร้องเพลงร่วมกันอย่างที่หลาย ๆ คนไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมารวมกันได้ โดยได้ร่วมร้องเพลงเปิดที่เป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมากเพลงนึงไม่ใช่เฉพาะในวงการเพลงอนิเมะเท่านั้นแต่รวมไปถึงในวงการ J POP ในเพลง Preserved Roses  เพลงเปิดจากอนิเมะเรื่อง Valvrave The Liberator

Mizuki Nana

นักพากย์ผู้มากความสามารถ ทั้งในการพากย์อนิเมะ ให้เสียงในรายการปกติหลาย ๆ รายการ เป็นนักจัดรายการวิทยุที่มีชื่อเสียง และได้เข้าสู่วงการเพลงในปี 2000 ปัจจุบันนอกจากถูกจัดว่าเป็นนักพากย์แถวหน้าในวงการ ยังถูกจัดว่าเป็นนักร้องที่ประสบความสำเร็จ คอนเสริตเดี่ยวของเธอต่างมีคนทั่วญี่ปุ่นมาดูมากมาย ตั๋วขายหมดทุกครั้ง โดยเฉพาะในปี 2011 กับคอนเสริตในโตเกียวโดม 2 วัน มีคนเข้าร่วมคอนเสริตของเธอถึง 80,000 คนเลยทีเดียว เธอเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปถึงขนาดได้รับเลือกเข้าไปร้องเพลงให้กับมหกรรมเพลงที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ในญี่ปุ่นอย่าง Kouhaku Utagassen (มหกรรมเพลงขาว – แดง) ถึง 4 ปีติดกัน ทั้งซิงเกิ้ล และ อัลบัมของเธอติดอันดับขายดีในญี่ปุ่นมาตลอด และการที่เธอร้องเพลงร่วมกับ T.M. REVOLUTION นับเป็นประเด็น Hot Hit ในวงการเพลงที่หลายคนกล่าวถึงในปีนี้เลยทีเดียว

ก็แนะนำกันไปเรียบร้อย สำหรับเหล่าศิลปินที่จะมารวมกันในงาน Anime Festival Asia 2013 ส่วนตัวแล้วคนเขียนได้ไปมาเมื่อปีก่อนแล้วรู้สึกสนุกไม่น้อย และไม่ใช้เงินมากเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับต้องไปถึงญี่ปุ่นนะ ถ้าสนใจก็ไปดูกันในเว็บไซต์หลัก >>> Anime Festival Asia 2013 กันได้เน้อ!

Source : AFA2013 Official Website

Thanks to TAGS