การเดินทางท่องเที่ยวแบบตามรอยอนิเมะหรือที่เรียกว่า “Seichi Junrei” (การแสวงบุญ) ไม่แน่ว่าบางครั้งอาจจะทำให้ได้พบคู่ชีวิตก็เป็นได้ แบบคู่รักคู่นี้ที่ต่างก็เป็นแฟนของอนิเมะ Ano Hi Mita Hana no Namae wo Bokutachi wa Mada Shiranai (Anohana) ที่ทั้งคู่ต่างก็เป็นแฟนอนิเมะเรื่องนี้ และได้พบกันโดยบังเอิญ แต่ก็เกิดเป็นความรักและแต่งงานในที่สุด (เป็นเรื่องรักโรแมนติกกันเลยทีเดียว)

anohana-pilgrimage-leads-to-love-marriage-01

ภาพเล็กไปหน่อย

เรื่องมีอยู่ว่าย้อนกลับไป 2 ปีก่อน Obayashi Takimi หนุ่มวัย 22 ปี (ปัจจุบัน 24) ได้ไปเที่ยวเมือง Chichibu ในจังหวัด Saitama สถานที่ซึ่งถูกใช้เป็นฉากหลังของอนิเมะ Anohana และในระหว่างนั้น ก็ได้เกิดพลัดหลงกับเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกัน แต่ก็โชคดีที่ได้พบกับ Akaishi Yumi สาววัย 25 (ปัจจุบัน 27) ช่วยหาทางและกลับไปพบเพื่อนของเขาได้ ซึ่งในตอนนั้นทั้งคู่ไม่ได้แลกเปลี่ยนข้อมูลติดต่อใดๆ กันเลย แต่แล้วในอีกไม่กี่เดือนถัดมา Obayashi ก็ได้พบเธอผ่าน Social Network อีกครั้ง

ผ่านไปสองปีทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกัน โดยมีพิธีขึ้นในเดือนมิถุนายน และก็ได้กลับไปยังเมือง Chichibu สถานที่แรกที่พวกเขาพบกันอีกครั้ง ในอีเว้นท์ของ Anohana เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม เพื่อโปรโมทมูฟวี่ที่กำลังจะฉายในตอนนั้นเอง เมื่อเรื่องราวความรักของพวกเขาถูกเปิดเผยผ่านกลุ่มแฟนๆ ที่ชื่นชอบ Anohana ก็เลยมีการจัดแสดงความยินดีให้ทั้งคู่ในอีเว้นท์ทั้งจากแฟนๆ ด้วยกัน และนักพากย์อนิเมะเรื่องนี้กันเลย

แหม่ ก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องน่ายินดี จากคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันนะ ได้อ่านเรื่องนี้แล้วอมยิ้มไปอย่างบอกไม่ถูก (ฮา)

Souce : ANN via The Saitama Shimbum