ปลุกชีพอนิเมะ Neppu Kairiku Bushi Road

9,655 views

neppu-kairiku-bushi-road-01

ถอยกลับไปอีกครั้งในงาน Tokyo Game Show 2013 เมื่อเสาร์ที่ 21 กันยายน บริษัทเกมอย่าง Bushiroad ก็ได้มีการปล่อย PV ของอนิเมะเรื่อง Neppu Kairi Bushu Lord ที่เป็นการนำโปเจ็กต์ในปี 2003 กลับมาปัดฝุ่นอีกครั้ง ซึ่งใน PV นี้เองก็ได้เปิดเผยรายชื่อทีมงามและตัวละครในเรื่องของ “มหากาพย์อนิเมะไซไฟ” เรื่องนี้ล่ะ

โดยประธาน Bushiroad คือคุณ Kidani Takaaki ได้ใส่เครดิตว่าเป็น Original Concept Creator และ Executive Producer ในขณะที่ Yoshida Sunao (Trinity Blood) ที่ได้เสียชีวิตไปในปี 2005 ก็ได้เครดิตว่าเป็น Original Story Creator ทั้งนี้ในเว็บไซต์หลักก็ได้อัพเดทยืนยันตัวนักพากย์ที่ได้ประกาศไปแล้วเมื่อ Tokyo Game Show 2013 ตามนี้เลย

neppu-kairiku-bushi-road-02

KENN รับบทพากย์เป็น Suou Yagyuu

neppu-kairiku-bushi-road-03

Han Megumi รับบทพากย์เป็น Ame

neppu-kairiku-bushi-road-04

Toriumi Kousuke รับบทพากย์เป็น Shin Kazusa

neppu-kairiku-bushi-road-05

Ohtsuka Akio รับบทพากย์เป็น Sanda

neppu-kairiku-bushi-road-07

Saeki Tomo รับบทพากย์เป็น Hinata Hashiba

neppu-kairiku-bushi-road-08

Suzuki Chihiro รับบทพากย์เป็น Kagato Maeda

neppu-kairiku-bushi-road-06

Morishima Shuta รับบทพากย์เป็น Tsukiyomi

เรื่องมีอยู่ว่าโลกกำลังตกอยู่ในห้วงแห่งความสิ้นหวังหลังจากการทำลายล้าง โดยสารพิษที่ชื่อว่า “Shinobi” ที่มาพร้อมกับอุกาบาตที่ตกมาสู่โลก ผู้คนต่างก็หนีตายและย้ายกันไปอยู่ที่ “Kairiku” สถานที่ที่เคยเป็นก้นมหาสมุทรมาก่อน และในสถานที่นั้น ผู้คนต่างต้องป้องกันตัวเองต่อสู้กับผลของการติดพิษ โดยความหวังเพียงหนึ่งเดียวก็คือ “Holy Weapon Giga Road” และเหล่านักรบในตำนาน “Yagyuu” ที่จะต่อสู้กับพิษร้ายเหล่านั้น และเจ้าหญิง Ame เจ้าหญิงแห่งอาณาจักที่ล่มสลายก็พร้อมที่จะยืนหยัดต่อสู้ด้วยเช่นกัน

ส่วนนี่คือเหล่าทีมงานหลักๆ จ้า

  • ผู้กำกับ : Mori Stoshi (Mobile Suit Gundam UC, Eureka Seven – good night, sleep tight, young lovers)
  • เขียนบท : Kaihou Norimitsu นักเขียนจาก Nitroplus (Suisei no Gargantia, Guilty Gear) และ Harada Sayaka (Libary War, Nurarihyon no Mago)
  • ออกแบบตัวละคร :  Toda Mai จะออกแบบตัวละครโดยมีฐานจากต้นแบบของ Mimori Shinov

อนิเมะเรื่องนี้จะทำการฉายในฤดูหนาว จากการร่วมมือกันของ Bushiroad และผู้จัดจำหน่าย Bandai Visual บริษัทซอฟต์แวร์ Nitroplus และสตูดิโอ Kinema Citrus โดยโปรเจ็คต์นี้ประกาศร่วมกันครั้งแรกในปี 2003 โดยการร่วมมือกันระหว่าง Gainax, Takara และ Brocoli และจะฉายในปี 2005 แต่ Yoshida Sunao (Trinity Blood) ได้เสียชีวิตไปก่อน รวมถึงทีมงานก็ทยอยออกตามไปด้วย โปรเจ็กต์เลยถูกเลื่อนยาวมาจนตอนนี้ล่ะ

Source : ANN