เก็บตกข่าวสั้น ประจำวันที่ 11 กันยายน 2013

5,126 views

attack-on-titan-characters-birthday-01 attack-on-titan-characters-birthday-02

เก็บตกรอบนี้ออกจะหลากหลายหน่อย เริ่มกันด้วยภาพจากนิตยสาร(หรือมังงะไม่แน่ใจ) ที่บอกวันเกิด ส่วนสูง และน้ำหนัก ของเหล่าตัวละครใน Shingeki no Kyojin หลักๆ เอาไว้หลายตัวเลยทีเดียว ว่าแต่เล่นบอกน้ำหนักสาวๆ ด้วยจะดีเหรอ? แต่เรื่องนี้ผู้หญิงมักจะ “แกร่ง” อยู่แล้วคงไม่เป็นไรมั้ง (ฮา) ก็ดูกันเอาเน้อ ตามในภาพนั่นแหละเน้อ

Source : Crunchyroll

kill-la-kill-seifuku-transform-01

จากก่อนหน้านี้ก็คงพอจะรู้แล้วว่า ชุดกะลาสีของ Matoi Ryuuko นางเอกเรื่อง Kill La Kill จะมอบพลังให้กับผู้สวมใส่ ตอนนี้จากภาพในนิตยสาร Newtype เดือนตุลาคม ก็ได้เปิดเผยอีกฟอร์มหนึ่งของชุดออกมาให้เห็นกันล่ะ ก็ไม่นึกว่าจะมีแปลงร่างอะไรแบบนี้ด้วยนะเนี่ย ทำให้รู้สึกถึง Gurren Lagann เข้าไปอีก! (ฮา)

kill-la-kill-seifuku-transform-02

kill-la-kill-seifuku-transform-03

Source : Otaname

 silver-spoon-inspires-giant-spoon-weapon-in-monster-hunter-4

ไม่รู้ว่าไปจับมือกันอีท่าไหน แต่ก็เป็นไปแล้ว จากนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 41 ได้ประกาศถึงการร่วมมือกันของมังงะ Silver Spoon ของอาจารย์วัว Arakawa Hiromu และล่าแย้ภาคใหม่ Monster Hunter 4 ของ Capcom บนเครื่อง 3DS ว่าในเกมจะมีอาวุธช้อนเงินยักษ์ให้ใช้กันด้วย ส่วนวิธีได้มาใช้นั้น จะเปิดเผยกันอีกทีในนิตยสารฉบับหน้า (ให้ตามอ่านกันว่างั้น)

Source : ANN via Yaraon!

Joshiraku last page

ส่วนนี่ก็เป็นภาพสวยๆ ปิดท้ายของมังงะ Joshiraku ของอาจารย์ Kumeta Kouji (เรื่อง) และ Yasu (ภาพ) ที่ได้จบลงไปแล้วในนิตยสาร Bessatsu Shounen ฉบับเดือนตุลาคม ที่วางขายเมื่อ 9 กันยายน 2013 ที่ผ่านมา หลังจากตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2009 และได้เป็นอนิเมะตอนเดือนกรกฏาคม 2012 นั่นเอง

Source : Crunchyroll

Galilei Donna

ส่วนนี่ก็เป็นภาพ Visual สวยๆ พร้อมกับพรีวิวของอนิเมะ Galilei Donna – Storia di tre sorelle a caccia di un mistero หรือเรียกสั้นๆ ว่า Galilei Donna จากเว็บไซต์อนิเมะ ที่มีกำหนดฉายในวันที่ 10 ตุลาคมนี้แล้ว ก็ยังไม่มีอะไรมากนัก แต่มาชมกันซักหน่อย

ในเว็บไซต์ก็ได้เปิดเผยเรื่องราวของอนิเมะเรื่องนี้มาให้รู้กันเพิ่มเติมว่า จะเป็นแนวแอคชั่นผจญภัย เรื่องราวอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 2061 โลกเกิดสภาวะโลกร้อนจนกระทั่งกลายเป็นยุคน้ำแข็งใหม่อีกครั้ง เหล่าลูกหลานที่มีเชื้อสายของกาลิเลโอที่ยังหลงเหลืออยู่ใน Tuscany ประเทศ Italy คือ Ferrari Hozuki, Ferrari Hazuki และ Ferrari Kazuki ถูกไล่ล่าโดยองค์กรลับและกลายเป็นบุคคลที่ถูกหมายหัวระดับโลก จุดประสงค์ในการไลล่านั้นเรียกว่า Galileo Tezoro ด้วยความที่ไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ สามพี่น้องจึงต้องร่วมมือกันทั้งๆ ที่นิสัยของแต่ละคนนั้นต่างกันมาก

 ส่วนเพลงประกอบเรื่องนี้จะได้วง Negoto มาร้องเพลงเปิดที่ชื่อ “Synchromanica” และวง earthmind มาร้องเพลงปิดที่ชื่อ “Innocent” ล่ะ

Source : ANN

free!-x-exilim-02

ปิดท้ายด้วยข่าวสำหรับคนรักการว่ายน้ำ (ฮา) ที่เรียกได้ว่า มีออกมาอีกแล้ว สำหรับกล้องถ่ายภาพรุ่นพิเศษ Free! x EXILIM ที่นอกจากจะถ่ายภาพแบบปกติได้แล้ว ยังจะสามารถใส่ภาพของตัวละครในเรื่องลงไปอยู่ในภาพกันได้เลย ก็เริ่มเปิดให้จองกันทางร้าน Animate และ Movic ตั้งแต่ 7 กันยายน – 31 ตุลาคม ในราคา 29,800 เยน

free!-x-exilim-01

Source : Crunchyroll