เก็บตกข่าวสั้น ประจำวันที่ 15 กันยายน 2013

4,161 views

kill-la-kill-visual

อัพเดทเก็บตกในครั้งนี้ขอรวบรวมอัพเดทอนิเมะต่างๆ ที่เคยนำเสนอกันไปแล้วมาให้ชมกัน เพื่อรับซีซั่นฤดูใบไม้ร่วง 2013 ที่กำลังจะมาถึงกัน เริ่มกันด้วยอนิเมะ Kill La Kill ของผู้สร้าง Gurren Largann ที่ยิ่งใกล้ฉายก็โปรโมทหนักขึ้นเรื่อยๆ เลย และล่าสุดนี่ก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างใหม่ที่ยาวกว่า 3 นาทีมาให้ดูกันอย่างจุใจ เป็นการแนะนำตัวละครต่างๆ ในเรื่องนั่นเอง มาชมกันเลยจ้า

ในคลิปนี้จะได้ยินเพลงเปิด “Sirius” ที่ร้องโดย Aoi Eir ด้วย เริ่มฉายตอนแรกวันที่ 3 ตุลาคม 2013 เน้อ!

Source : ANN

 

ต่อมาก็เป็นโฆษณาตัวใหม่ของอนิเมะแวมไพร์เรื่อง Strike The Blood จากผลงาน Light Novel อีกเรื่องของอาจารย์ Mikumo Gakuto (เจ้าของผลงาน Asura Cryin’ และ Dantalian no Shoka) ที่ได้ทำเป็นอนิเมะ เรื่องราวเกี่ยวกับ Akatsuki Kojou (พากย์โดย Hosoya Yoshimasa) ชายหนุ่มผู้สืบเชื้อสายเลือดแวมไพร์อันแข็งแกร่ง กับสาวที่ชื่อ Hirameki Yukina (พากย์โดย Taneda Risa) ผู้ได้รับมอบหมายให้มาปราบแวมไพร์ให้หมดสิ้น

เรื่องนี้จะเป็นงานสร้างของ Silver Link (Baka to Test, Prism Illya, Watamote) ร่วมกับ Connect กำกับโดย Yamamoto Hideyo (Shin Tennis no Uoji-sama)มี Sano Takao เป็นหัวหน้าผู้กำกับ ดูแลบทโดย Yoshino Hiroyuki (Guilty Crown, Magi) ออกแบบตัวละครโดย Sano Keiichi (Kami-sama no Memo-chou, Otome wa Boku ni Koishiteru: Futari no Elder) กำหนดฉายเดือนตุลาคม 2013 ล่ะ

 Source : ANN via NicoTubeAnime

ส่วนนี่ก็เป็นพรีวิวตัวที่ 6 ของอนิเมะเรือรบโมเอะ Aoki Hagane no Arpeggio -Ars Nova- หรือมังงะในชื่อไทย “สงครามเรือรบสยบโลก” โดยในพรีวิวตัวใหม่นี้จะเป็นการพูดถึงสองตัวละคร Haruna (พากย์โดย Yamamura Hibiku) และ Kirishima (พากย์โดย Uchiyama Yumi) ซึ่งเป็น ของเรือรบในชื่อเดียวกัน

เพลงเปิดของเรื่องนี้ร้องโดย nano feat. My First Story กับเพลง Savior of Song ส่วนเพลงปิดจะร้องโดย Trident ยูนิตพิเศษ ที่รวมสามสาวนักพากย์ในเรื่องคือ Numakura Manami, Yamamura Hibiki และ Fuchigami Mai กับเพลงชื่อ Blue Fields

ส่วนอนิเมะนั้นจะเริ่มฉายให้ชมกันทางช่อง MBS ในญี่ปุ่นวันที่ 7 ตุลาคม และทาง TOKYO MX TV ในวันที่ 10 ตุลาคมนี้จ้า!

Source : ANN

มาต่อด้วยอนิเมะกีฬา(ที่ปกติคนเขียนไม่ค่อยได้เขียนถึง)กันบ้าง กับอนิเมะกีฬาเบสบอลเรื่อง Ace of Diamond ซึ่งดัดแปลงจากมังงะของอาจารย์ Terajima Yuuji ที่ก็ได้มีพรีวิวตัวแรกออกมาให้ชมกันแล้ว โดย ในพรีวิวตัวนี้จะได้ยินเพลงเปิด “Go EXCEED!!” ของ [email protected] ผู้เคยทำเพลงให้อนิเมะ K-On! และ Ounishi Masayoshi ด้วยล่ะ

Source : ANN

ส่งท้ายกันด้วยอนิเมะแนวกีฬาอีกเรื่อง สำหรับ Yowamushi Pedal หรือชื่อไทยว่า “โอตาคุน่องเหล็ก” โดยในพรีวิวใหม่ที่ปล่อยออกมานี้ก็มีเพลงเปิด “Reclimb” ขอวง ROOKiEZ is PUNK’D ให้ได้ฟังกันด้วย

Yowamushi Pedal เป็นเรื่องเกี่ยวกับการปั่นจักรยานของ Onoda Sakamichi โอตาคุที่สามารถปั่นจักรยานจ่ายตลาดข้ามเมืองเพื่อไปเที่ยวที่ Akihabara สวรรค์ของแดนโอตาคุ อย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้จะเหนื่อยแต่ก็สนุกไปกับมัน จนกระทั่งจับพลัดจับพลูเข้าไปอยู่ในชมรมปั่นจักรยานของโรงเรียน และเขาก็ได้แสดงศักยภาพและหยาดเหงื่อจากการปั่นจักรยานร่วม 40 กิโลแทบทุกวันให้เพื่อนๆ ได้เห็น

อนิเมะเป็นงานของ TMS Entertainment กำกับโดย Nabeshima Osamu (D.Gray-man, Saint Seiya: The Lost Canvas, Zetman) เขียนบทโดย Yoshida Reiko (Tamako Market, K-ON!, Bakuman.) และออกแบบตัวละครโดย Yoshida Takahiko (Welcome to the NHK) ส่วนอนิเมะมีกำหนดฉายวันที่ 7 ตุลาคม 2013 จ้า!

Source : ANN