tonari-no-seki-kun-anime-visual-01

เก็บตกข่าวสั้นกันอีกครั้ง มาเริ่มกันด้วยอนิเมะ Tonari no Seki-kun หรือชื่อไทย “เพื่อนเกรียนข้างโต๊ะ” ของอาจารย์ Morishige Takuma ที่มีกำหนดฉายในเดือนมกราคม 2014 ล่าสุดในเว็บไซต์ของอนิเมะก็ได้เปิดเผยข้อมูลทีมงานและภาพ Visual ของตัวละครสำหรับอนิเมะออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว (เรียบง่ายสบายตาดีนะ)

tonari-no-seki-kun-anime-visual-02

Toshinari Seki

tonari-no-seki-kun-anime-visual-03

Yokoi Rumi

ในส่วนของทีมงานนั้น อนิเมะเรื่องนี้จะสร้างโดย Shinei Animation (The Knight in the Area, Doraemon Movie) กำกับโดย Mutoh Yuji (Crayon Shin-chan Movie, Green Green). ออกแบบตัวละครโดย Outake Masae (Kuromajyo-san ga Touru!!) จ้า!

Source : ANN via MoCa News

kill la kill manga

มีอนิเมะแล้วก็ต้องมีมังงะด้วยมันถึงจะครบ กับเรื่อง Kill la Kill ของผู้สร้าง Gurren Lagann เมื่อนิตยสาร Young Ace สำนักพิมพ์ Kadokawa Shoten ฉบับเดือนตุลาคม 2013 ได้ประกาศว่ากำลังจะมีเวอร์ชั่นมังงะของเรื่องนี้ออกมาด้วย ซึ่งจะวาดโดยอาจารย์ Akizuki Ryou (Asura Cryin’, Uchuu no Stellvia) เริ่มลงในนิตยสารฉบับหน้า ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 4 ตุลาคม 2013 ล่ะ

Source : ANN

    xbox one

ประกาศออกมาแล้ว สำหรับวันวางจำหน่ายของเครื่อง Xbox One เครื่องเกมรุ่นใหม่ของ Microsoft ใน 13 ประเทศแรกที่จะได้สัมผัสเจ้าเครื่องนี้กัน ได้แก่ Australia, Austria, Brazil, Canada, France, Germany, Ireland, Italy, Mexico, New Zealand, Spain, United Kingdom และ United States โดยกำหนดวางจำหน่ายเอาไว้คือวันที่ 22 พฤศจิกายน 2013

ทั้งนี้ได้มีการระบุว่ามีการปรับเปลี่ยนสเปคของเครื่องเล็กน้อย ในส่วนของ CPU จาเดิมที่ความเร็ว 1.6GHZ ไปเป็น 1.75GHZ แทน โดยเกมที่จะออกพร้อมกันในวันแรกมี Assassin’s Creed IV Black Flag, Battlefield 4, Call of Duty: Ghosts, Forza Motorsport 5, Ryse: Son of Rome, Watch Dogs และ Dead Rising 3

ส่วนทางโซนเอเซียหรือแม้แต่ญี่ปุ่นเอง จากข่าวก่อนๆ บอกไว้ว่าปีหน้า ก็มารอดูกันว่าจะได้เล่นกันในบ้านเราจริงๆ เมื่อไหร่นะ

Source : ANN

Attack on Titan 3DS

นิตยสาร Bessatsu Shounen ฉบับเดือตุลาคม 2013 ได้เปิดเผยภาพจากเกม Attack on Titan บนเครื่อง 3DS ของค่าย Spike Chunsoft มาให้เห็นกัน ซึ่งได้บอกว่าในเกมนี้ผู้เล่นจะได้บังคับตัวละครหลักอย่าง Eren และคนอื่นๆ ต่อสู้กับเหล่าไททัน ด้วยเครื่องเคลื่อนที่สามมิติ และก็มีภารกิจต่างๆ อย่างการต้องรีบช่วยเพื่อนให้ได้ก่อนถูกไททันจับกิน

สำหรับตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในปีนี้จ้า!

Source : ANN via Hachima Kikou

Aoki Uru

ปิดท้ายด้วยข่าวอัพเดทเกี่ยวกับอนิเมะจอเงินเรื่อง Aoki Uru (Blue Uru) ของค่าย Gainax ที่เคยมีข่าวออกมาตอนงาน Tokyo International Anime Fair 2013 เมื่อเดือนมีนาคม และเป็นเรื่องที่เคยประกาศสร้างมาตั้งแต่ปี 1992 (นานมาก) แต่ยังไม่ได้ทำเพราะยังไม่มีทุนจะสร้างกันในตอนนั้น แต่ก็ยังประกาศว่าจะสร้างอยู่นะ และล่าสุดทาง Gainax ก็ประกาศทาง Facebook ว่าจะมีการฉายแบบ Pilot ของเรื่องนี้ในปี 2014 ให้ชมกันแล้ว ก็เป็นนิมิตรหมายอันดีว่าปีหน้าเรื่องนี้จะได้ฉายแบบเต็มๆ ก็เป็นได้นะ

สำหรับ Blue Uru เคยมีแผนจะสร้างในปี 1992 ถูกกำหนดให้เป็นภาคต่อของอนิเมะ Royal Space Force: The Wings of Honneamise อนิเมะจอเงินเรื่องแรกของ Gainax ในปี 1987 โดยเป็นโปรเจ็กต์ที่มีทั้ง Anno Hideaki (Evangelion), Yamaga Hiroyuki (Wings of Honneamise) และ Sadamoto Yoshiyuki (Wings of Honneamise) ร่วมกันสร้างขึ้น เคยประกาศรื้อโปรเจ็กต์มาทำต่อสองรอบแล้ว คือในปี 1998 และ 2001 จนมาล่าสุดรอบนี้ล่ะ

Source : ANN via Famitsu