แม้แต่วงการความสวยความงามเอง ก็ไม่น้อยหน้าที่จะใช้อนิเมะโปรโมทกับเขาเหมือนกันแฮะ เมื่อแบรนด์เครื่องสำอาง Shu Uemura และ Murakami Takashi ศิลปินร่วมสมัย ได้ทำการเปิดตัวไลน์เครื่องสำอาง “Six Hearts Princess” ที่มาพร้อมกับอนิเมะโปรโมทสาวน้อยเวทมนตร์ “6HP (Six Heart Princess) Pink or Black” ซึ่งอยากบอกว่าทำมาได้น่ารักสไตล์ Precure มากๆ เลย (ฮา) ลองมาชมกันจ้า!

สำหรับตัวอนิเมะ “6HP” ที่ว่านี้ก็เป็นอนิเมะสั้นๆ เพื่อโปรโมทที่โปรดิวซ์โดย Murakami Takashi และสตูดิโอ Poncotan ออกแบบตัวละครโดย mebae (C – Control – The Money and Soul of Possibility) ใช้เพลง “Pink and Black” ร้องโดยหนู Hatsune Miku ซึ่งแต่งเพลงโดย kz Livetune นั่นเอง

เบื้องหลังของสินค้าไลน์นี้นิดหน่อย

บทสัมภาษณ์ Murakami Takashi (เขาคนนี้เคยมาเมืองไทยและไปร้าน Maidreamin ด้วยนะ!)

จะว่าไปก่อนหน้านี้ก็มีเคยมีการทำอนิเมะสั้น หรือจะเรียกว่าเป็น PV ก็ได้ ของ “Six Hearts Princess” ออกมาก่อนด้วยเหมือนกัน ซึ่งก็เป็นผลงานของ Murakami Takashi และสตูดิโอ Poncotan เช่นกัน (ด้านบน)

แต่ยังมีเก่ากว่านั้น อีกในแบบ 2D ไม่ใช่ CG แบบตัวใหม่นี้ที่สร้างโดยสตูดิโอ Kaikai Kiki ร่วมกับ Murakami Takashi จากไอเดียของเขา ที่ไม่ได้เป็นอนิเมะซีรี่ย์จริงๆ แต่อย่างใด (แต่ก็ไม่แน่)

เครื่องสำอางไลน์นี้จะเริ่มวางจำหน่ายแบบ พร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 1 พฤศจิกายน แน่นอนว่าไม่ได้ใช้แค่ในญี่ปุ่นด้วยนะ เพราะลองเข้าไปในเว็บไซต์ของ Shu Uemura USA ก็เห็นมีอนิเมะตัวนี้อยู่ด้วยล่ะ

Source : ANN via Kai-You