akibatan-5th-anniversary

จะว่านานก็นาน แต่บางครั้งก็รู้สึกว่าผ่านไปเร็วเหลือเกิน กับช่วงเวลา 5 ปีที่เริ่มหาข่าวและเรื่องราวต่างๆ ในวงการอนิเมะ มังงะ และเกมของญี่ปุ่น มาบอกผ่านกันเรื่อยมา ก็มีทั้งอุปสรรค์ต่างๆ นาๆ ที่ได้พบเจอมานะ แต่ยังไงซะวันนี้ก็มาถึง ที่จะได้กล่าวว่า Happy Birthday Akibatan! ในโอกาสนี้ก็เลยให้เหล่าแอดมินและทีมงานที่ช่วยกันดูแลเว็บไซต์แห่งนี้กันมา ตามนี้เลยจ้า!

Baew Kun

หันกลับไปดูครั้งแรกที่เขียนข่าวแรกแล้ว… อืมก็ไม่นึกฝันว่าจะมาถึงตอนนี้ได้เหมือนกันนะ ก็รู้สึกประทับใจในหลายๆ อย่าง มีช่วงที่ดีใจ ท้อใจ เสียใจบ้าง เป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็พยายามกันจนผ่านพ้นปัญหามากมายนี้มาได้ ก็ต้องขอบคุณทุกๆ คนที่มาช่วย และขอโทษหลายๆ คนด้วยนะ (มีมากมายไม่แพ้กัน) และที่สำคัญก็คือเพื่อนๆ ทุกคนที่ผ่านเข้ามาในเว็บนี้และร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งจนถึงทุกวันนี้นะ ขอบคุณมากๆ อีกครั้ง

Pillow

5 ปีแล้ว จากงานอดิเรกก็กลายเป็นเว็บจริงๆจังๆ แต่ไม่ว่าจะผ่านไปอีกกี่ปี ก็จะยังทำด้วยใจรักเป็นหลักเหมือนเดิมนะ ก็ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ยังคงติดตามเข้ามาอ่านข่าวสารกันตลอดมา และขอบคุณ Staff ที่ขยันขันแข็ง(?)

MεRmДGΣ

นี่แอดเงือกเองนะ ไม่นึกว่าตัวเองจะอยู่กับเว็บนี้มาได้ถึง 5 ปีเลยทีเดียว หลายๆ ปีที่ผ่านมาก็มีอะไรหลายๆอย่างเปลี่ยนไป อย่างแฟนเพจของพวกเราที่ยอดไลค์ค่อยๆกระดึ๊บๆจากหลักร้อย มาจนถึงวันนี้ก็ได้ถึง 55000 กว่าแล้ว แถมยังได้พัธมิตรจากวงการการ์ตูนต่างๆ อีกเพียบเลย อย่าในปี 2013 เราก็ได้มีโอกาสได้ไปเป็นสื่อในการเปิดตัว อนิเมะหนังโรงต่างๆ มากมาย และได้เอาตั๋วมาแจกเพื่อนๆ ด้วย แถมยังได้ขึ้นเวทีในงานการ์ตูนบางงานด้วยนะ หุๆ 5 ปีนี้ก็ถือว่า Akibatan ของพวกเราได้มีการพัฒนาขึ้นในทางที่ดีเอาการ ยังไงก็จะขอสัญญาว่าจะหาอะไรใหม่ๆ มาทำให้เว็บของเราพัฒนาขึ้น รวมไปถึงสังคมของคนการ์ตูนก็จะทำให้เจริญเติมโตไปได้ด้วยกันให้ได้เลย

シロー [ชิโระจัง]

5 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก จากที่ทำกันเล่นๆ มากันจนถึงขนาดนี้ มีคนรู้จักมากขึ้น มีคนเข้ามากขึ้นก็รู้สึกปลื้มใจอยู่เหมือนกัน หลายๆปีที่ผ่านมาก็ได้พยายามทำอะไรหลายๆอย่างร่วมกันกับแอดมินคนอื่นๆ ช่วยกันให้เวปมีอะไรหลายๆอย่างมากขึ้น มีออกภาคสนามบ้าง มีผิดใจกันในกลุ่มบ้างก็ดี แต่ทุกๆคนก็ผ่านพ้นกันมาได้ด้วยดี ขอขอบคุณแรงใจของผู้เข้าชมเวปทุกท่านที่คอยผลักดันให้อากิบะตันของเราเจริญ เติบโตขึ้นได้มากขนาดนี้ และในอนาคตก็จะมีอะไรใหม่ๆตามมาอีกแน่นอน ขอให้ติดตามคอยชมกันต่อไปนะครับ

Kira

อาาาา 5 ปีผ่านไปแล้ว ปีนี้เสียดายจังที่ไม่ได้ไปร่วมฉลองมีทกับทุกคน เพราะตนเองอยู่ญี่ปุ่นเผื่อเล่าเรียนภาษาญี่ปุ่นให้เก่งขึ้น(ไม่รู้ว่า ไปเรียน หรือ เที่ยว+เล่นกันแน่ฮาาาาาา) ช่วงนี้อาจจะหายๆ ไปบ้างเพราะต้องเรียนหนังสือ(เล่น และ เที่ยว)อยู่ แต่ก็จะมาโผล่บ้างถึงจะไม่ค่อยเยอะก็เถอะนะ สุดท้ายก็ขอบคุณชาวบะตันทุกท่านที่ติดตามข่าวมาจนถึงตอนนี้นะครับ

Johnnie

ยินดีด้วย ทำมาถึง 5 ปีจนได้ นอกจากเวบสามเหลี่ยมข่าวเสื่อมไบแอสก็มีแต่ akibatan.com นี่แหละที่ผมเข้ามาดูประจำ
อ่านๆ ไปโดยไม่รู้ว่าคนทำเวบนี่ก็คนรู้จักกันอยู่ ไปๆ มาๆ โดนหมีเงือกยัดเป็นแอดมินเพจนู่นนี่ซะงั้น!
เออ..ขอบใจที่ให้พื้นที่ไว้เล่นมุกเสื่อมๆ ขำมั่งไม่ขำมั่งก็ว่ากันไป.. บางทีก็โพสตัดหน้าเรื่องที่จะเอามาเขียนข่าวให้ตาแบ้วโวยวายมั่ง.. ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นสตาฟ แต่ก็ทำหน้าที่สตาฟไปเยอะเหมือนกัน.. เช่น ลบคอมเมนต์หยาบคาย, โพสต์ลิงค์ของเถื่อน, โพสต์ไวรัสมัลแวร์, คอยแจ้งเวลาเขียนข่าวแล้วสะกดคำผิด ฯลฯ ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีในการได้ดูแลเพจที่คนเยอะๆนะ

ขอให้รุ่งเรืองทำมาค้าขึ้น กำไรดีๆ จะขอเป็นหุ้นส่วนมั่ง ๕๕๕๕+ มาผลักดันวงการให้ขยับขยาย สักวันได้ทำเวบการ์ตูนกันเป็นอาชีพหลักไปเลย!

ปล. โพสที่สะใจสุดน่าจะเป็นอันนี้ ประสบความสำเร็จจริง แต่ก็เสื่อมแสรด April Fool 2014 จะเล่นอะไรอีกดีนะ หึๆๆๆๆ https://www.facebook.com/photo.php…

CH1503 

ชะ เดี๋ยวสิ นี่ครบรอบวันเกิดเว็บแล้วเหรอเนี่ย แอบตกใจนิดๆตอนแอดแบ้วบอกให้มาเขียนอวยพรให้เว็บ ตั้งแต่เริ่มช่วยอะกิบะตันเมื่อปีที่แล้ว รุ้สึกว่าช่วงหนึ่งปีกว่าเป็นช่วงที่ดีมาก เกิดอะไรขึ้นมากมาย อยากอยู่ช่วยเขียนข่าวอีกนานๆ ขอให้เว็บนี้อยู่คู่คนไทยและชาวโลกไปอีก 200 ปีน่อ

Zaru No TAKU!~

HBD! Akibatan ผม zaru ฮะ ติดตามข่าว Akibatan มาก็นานพอควรเลย มีเรื่องราวต่างๆ มากมาย ตอนแรกๆ ขลุกอยู่แถว Forum อย่างเดียวเลย(พักหลังๆไม่ได้เข้าละ) ระหว่างที่นั่งตกปลาอยู่ก็ได้พบกับแมวรูปร่างประหลาดมีหางเหมือนปลา ลองชวนเขียนข่าวดู ดีใจมากๆ เลยครับ ฮ่าๆ ผมชอบอ่านตรงคอมเมนต์นะ บางครั้งก็ได้ข้อมูลเพิ่มเติม ได้ทั้งกำลังใจ มีคอมเมนต์ฮาๆ ด้วยแฮะ ฮ่าๆๆๆ (ม้วนหน้าละปรบมือยืนตรงชูมือขึ้นฟ้าละร้องโอ้ววววว) จะพยายามมต่อไปคร๊าบบ

POKILL (DJ POK)

เป็นปีแรกเลยสำหรับเรา จู่ๆ Baew Kun ก็มีมาทาบให้ไปออดิชั่นรายการวิทยุ เนื่องด้วยเป็นคนขี้อายไม่ค่อยกล้าแสดงออกเท่าไหร่ แต่ก็ลองทำดู แถมผ่านซะด้วย =-= เลยลงเอยมาทำรายการ Akiba Time ให้ทาง Akibatan และทาง TAGS จนจะครบหนึ่งปีแล้ว บางครั้งต้องไปเป็นพิธีกรให้กับทาง Akibatan ก็ตื่นเต้นนะเพราะเป็นคนขี้ตื่น เห็นคนเยอะๆ ไม่ได้เรียกว่า Hikikomori ตัวแม่เลยมั้ง ฮาาา (ไม่ใช่ก็ใกล้เคียง) ;w; แต่ก็จะพยายามต่อไปงับ สิ่งที่อยากเป็นให้ได้คือ เลิกกลัวคนเยอะๆซะที 555+

Narumi

5 ปีผ่านไปแล้วยังไง…จากตอนแรกจนตอนนี้ก็มีคนเข้ามามากขึ้น แต่แน่นอนว่ามีคนชอบมากขึ้นก็อาจจะมีคนไม่ชอบมากขึ้นตาม ซึ่งการที่จะมีคนไม่ชอบนั้นไม่คงแปลก เพราะงั้นถ้ามีตรงส่วนไหนไม่พอใจก็ น่าจะมากระซิบบอกแอดมินกันบ้าง เพื่ออนาคตเว็บจะได้พัฒนาให้ดียิ่งขึ้นกันต่อไป… ส่วนทางนี้เองก็จะคอยหาเมะมาแนะนำเพื่อนๆ ต่อไปเสมอๆ ก็หวังว่าคงจะมีเรื่องไหนถูกใจกันบ้าง และถ้าใครชอบส่วนไหนก็มาแสดงความคิดเห็นกันเยอะๆ ล่ะ อย่าปล่อยแอดมินเพ้อเจ้อกันไปข้างเดียว 555

FakeMelody

นายเฟคเพิ่งมาเป็นส่วนหนึ่งเมื่อไม่ นานมานี้เองครับ แต่เมื่อก่อนก็รู้จักดีสมัยอยู่เว็บน้องแมว (nekopost) ก็แวะเวียนเยี่ยม กวนตีนเหล่าแอดมินเว็บบะตันอยู่บ่อยๆ จนได้มาเป็นส่วนหนึ่งเล็กๆ ;w;/ ดีใจด้วยที่ครบรอบ 5 ปีแล้ว ต่อจากนี้กระผมจะปฏิวัติ… เอ๊ย! ช่วยผลักดันให้เว็บนี้เสื่อมขึ้นเน้อ แฮ่กๆ

สุดท้ายนี้ก็อยากบอกว่า Akibatan กำลังมีโปรเจ็กต์อยากทำหนังสือรวมความทรงจำในรอบ 5 ปีนี้ พร้อมกับการ์ตูน Akibatan Comic ตอนต่างๆ ที่เคยลงในเว็บไซต์ (รวมตอนจนถึงวันครบรอบ) และมีตอนพิเศษอยู่ด้วยนะ อาจต้องใช้เวลาซักพัก แต่จะพยายามทำออกมาให้จงได้เลย!! รอติดตาม(และอุดหนุนกัน) หน่อยน้าาา!