งานนี้พระแม่มาเอง Mahou Shoujo Madoka Magica Art Exhibit

4,536 views

mahou-shoujo-madoka-magica-art-exhibit-05

ด้วยพลานุภาพของพระแม่ Madoka ทำให้ตอนนี้อะไรๆ ในญี่ปุ่น ก็ดูจะเกี่ยวข้องกับอนิเมะจอเงินพระแม่ Madoka ภาค 3 ไปเสียหมด และนี่ก็เป็นอีกงานที่เหล่าสาวกของพระแม่ต้องไม่พลาด สำหรับ Mahou Shoujo Madoka Magica Art Exhibit งานจัดแสดงเกี่ยวกับอนิเมะพระแม่ Madoka ที่จะเวียนจัดกันไปตามเมืองต่างๆ ทั่วญี่ปุ่น ทั้ง Osaka, Fukuoka, Tokyo, Nagoya และ Sapporo ซึ่งเราเคยพูดถึงไปบ้างแล้ว ตอนนำรถแท็กซี่พระแม่มาพูดถึงกันนั่นเอง

mahou-shoujo-madoka-magica-art-exhibit-01

อันนี้เราก็จะมาพูดถึงงานรอบที่จะมีขึ้นในกรุง Tokyo ที่หอสังเกตการณ์ Roppongi Hills ระหว่างวันที่ 19 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน 2013 โดยความน่าสนใจของงานนี้ก็คงต้องยกให้ฟิกเกอร์พระแม่ Madokami ขนาดเท่าตัวจริงสูงกว่า 2 เมตร ที่จะมาจัดแสดงให้เหล่าสาวกได้ชมเต็มๆ แถมไม่ใช่แค่นั้น เพราะเมื่อมีพระแม่มาแล้ว ก็ยังมีคู่ขาพระแม่ Akemi Homura ขนาดเท่าตัวจริงมาจัดแสดงด้วยอีกต่างหาก!

mahou-shoujo-madoka-magica-art-exhibit-03

นอกจากนี้ก็ยังมีการจัดแสดงภาพ Artwork และภาพต้นแบบต่างๆ ที่ใช้ในอนิเมะ อย่างตอนเพลงเปิด เพลงปิด และฉากแปลงร่างของสาวน้อยเวทมนตร์แต่ละคน ซึ่งทั้งงานจะมีผลงานมาจัดแสดงให้ชมกว่า 800 ชิ้นเลยทีเดียว

mahou-shoujo-madoka-magica-art-exhibit-03

mahou-shoujo-madoka-magica-art-exhibit-04

mahou-shoujo-madoka-magica-art-exhibit-06 mahou-shoujo-madoka-magica-art-exhibit-07

สุดท้ายก็ไม่พ้นว่างานแบบนี้ต้องมีเมนูอาหารสุดพิเศษให้ได้ลิ้มลอง อย่างซาลาเปา Kyubey ด้านบนนี้ หรือจะเป็นข้าวแกงกระหรี่ชาล็อตอย่างที่เห็นล่ะ

 mahou-shoujo-madoka-magica-art-exhibit-08

 อันนี้เรียกว่าไงดีหว่า?

mahou-shoujo-madoka-magica-art-exhibit-09

มีที่รองแก้วให้ด้วยนะเอ้อ

ก็ยังมีอีกมากมายสำหรับแฟนๆ พระแม่ Madoka งานนี้มีค่าเข้าสำหรับคนทั่วไป 1,500 เยน สำหรับนักเรียนมัธยมปลาย 1,000 เยน และสำหรับนักเรียนมัธยมต้น 500 เยน ถ้าเพื่อนๆ คนไหนไปญี่ปุ่นช่วงนั้นพอดีก็อย่าลืมแวะไปเชียวล่ะ!

Source : SGCafe via animeanime.jp