Occult Maiden 2nd Manga

รวมข่าวสั้นมันหยด (เหรอ) กันอีกครั้ง เริ่มด้วยจาก Blog ของนิตยสาร Comic Alive ที่ได้ประกาศเมื่อวันที่ 20 กันยายน ว่ากำลังจะมีมังงะเรื่องที่สองของมังงะซีรี่ย์ Occult Maiden ที่แต่งเรื่องโดยอาจารย์ Hirasaka Yomi ผู้แต่งนิยายชมรมคนไร้เพื่อน Boku wa Tomodachi ga Sukunai ที่รู้จักกันดี โดยจะเริ่มตีพิมพ์ในนิตยสาร Comic Alive ฉบับเดือนธันวาคม (วางขาย 26 ตุลาคม) ในชื่อ Occult Maiden ~Hi Shou Oni wo Tsugu Shounen~ โดยจะได้ Hiroichi มาวาดภาพให้จ้า

สำหรับซีรี่ย์มังงะ Occult Maiden มีเนื้อเรื่องแรกออกมาตอนเดือนกรกฏาคมปีนี้ ในชื่อ Sekigan no Shounen Occult Maiden ~Kage Shou~ วาดภาพโดย Chado เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Sasamatsu Sae นักเรียนสาวมัธยมปลายธรรมดาที่อยู่ๆ ก็ตื่นขึ้นในโรงพยาบาล และเห็นคนสองคน คนแรกคือเพื่อนในโรงเรียนที่มาบอกว่าเพื่อสนิทของเธอได้เสียชีวิตไปแล้ว และอีกคนที่ไม่ได้อยู่บนโลกนี้แล้ว

ส่วนเรื่องที่สองของซีรี่ย์ Occult Maiden นี้จะเกี่ยวกับ Chikage เด็กหนุ่มผู้เป็นหัวหน้าตระกูลปราบผีที่ต้องต่อสู่กับเหล่า “Tatari” ร่วมไปเหล่าสาวสวย

Source : ANN

ตอนสุดท้ายของอนิเมะ Space Battleship Yamato 2199 ที่ฉายทางทีวีได้จบลงพร้อมกับการประกาศทิ้งท้ายว่าเรื่องนี้กำลังจะมีอนิเมะจอเงินภาคใหม่ในปีหน้าต่อด้วย เรียกว่าไม่ยอมจบกันง่ายๆ สิเนี่ย (ฮา) สมเป็นอนิเมะระดับคลาสิคจริงๆ เลย

สำหรับ Space Battleship Yamato 2199 นี้เป็นโปรเจ็กต์ใหญ่เมื่อเดือนเมษายนปีก่อน โดยสร้างมาฉายในโรงภาพยนตร์ก่อน จากนั้นค่อยมาฉายทีวีให้ชมกันตามมาเรื่อยๆ ล่ะ

Source : ANN

Yamada-kun to 7-nin no Majo news

เรื่องน่ายินดีสำหรับแฟนๆ มังงะ ยามาดะ จูบดะ… เอ้ย ยามาดะกับแม่มดทั้ง 7 (Yamada-kun to Nana-nin no Majo) ของอาจารย์ Yoshikawa Miki เมื่อนิตยสาร Shonen Magazine ฉบับที่ 43 ของ Kodansha ได้เปิดเผยว่ามังงะเรื่องนี้สามารถทำยอดขายไปได้ 2 ล้านเล่มแล้วจ้า!

ก่อนนี้ก็มีปล่อยคลิปพรีวิวมาให้ลุ้นกันว่าจะเป็นอนิเมะ หรือแค่โปรโมทมังงะให้ลุ้นกันเล่นๆ ด้วยล่ะ ก็แอบหวังว่าจะได้เป็นอนิเมะซีรี่ย์นะ น่าสนุกไม่เบา หลังจากก่อนหน้านี้ก็ได้ทำเป็นละครทีวีมาแล้วด้วย

Source : ANN

monomi

หลังจาก Monomi ได้ออกมาบอกว่าอยากเจอทุกคนเร็วๆ ในตอนจบของอนิเมะ Danganronpa The Animation หลังจากนั้นไม่นาน ในวันอังคารที่ 24 กันยายน Ogata Megumi ผู้ให้เสียงพากย์ Naegi Makoto ก็ได้ออกมาบอกผ่าน Twitter ของเธอว่า ให้ช่วยกันซื้อ Blu-ray และ DVD เพื่อที่เรื่องนี้จะได้มีโอกาสทำภาค 2 ออกมาให้ชมกัน แบบนี้แฟนๆ ต้องช่วยกันแล้วล่ะ

Source : ANN

Attack on Titan vol 11

ปิดท้ายด้วยข่าวสำหรับแฟนๆ ของมังงะ Attack on Titan กันบ้าง เมื่ออาจารย์ Isayama Hajime ได้เปิดเผยว่าเขาต้องการที่จะจบมังงะเรื่องนี้ลงประมาณเล่มที่ 20 ซึ่งก็เป็นการเปิดเผยจากบท

สัมภาษณ์พูดคุยระหว่างอาจารย์ Isayama Hajime และอาจารย์ Endo Hiroki (All-Rounder Meguru, Eden – It’s an Endless World!) ในนิตยสารเกี่ยวกับศิลปะป้องกันตัว Gong Kakutogi ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2013 นั่นเอง

ตอนเขียนข่าวนี้ Attack on Titan หรือ Shingeki no Kyoujin ก็ออกมาแล้วด้วยกัน 11 เล่มนะ ถ้าเป็นตามที่อาจารย์บอกก็เหลืออีก 9 เล่มเท่านั้น ที่จะเข้าสู่บทสรุปของเรื่องราวล่ะ

Source : ANN