เมื่อคุณเมดใน Akibahara กลายมาเป็นซอมบี้!?

6,047 views

zombie-event-in-schatz-kiste-01

อีเว้นท์ผ่านไปแล้วแต่อยากเอามาเล่ารับฮาโลวีน จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณเมดจากร้าน Schatz Kiste ในย่าน Akihabara กลายมาเป็นซอมบี้โดยใช้ชื่ออีเว้นท์ว่า “Maid of The Dead 4” ซะงั้น โดยอีเว้นท์นี้มีขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 27 ตุลาคมที่ผ่านมานั่นเอง หลอนกันใช่ย่อยเลยแฮะ

โดยปกติแล้วร้าน Schatz Kiste เป็นร้านเมดคาเฟ่สุดแสนธรรมดาที่มีห้องสมุดย่อมๆ อยู่ และเหล่าคุณเมดจะคอยให้บริการด้วยชุดกระโปรงสีดำและผ้ากันเปื้อนสีขาวในขณะที่เรากำลังสนุกไปกับหนังสือในร้าน แต่ในทุกๆ เทศกาลฮาโลวีนของแต่ละปี เมดคาเฟ่แห่งนี้จะจัดอีเว้นต์ธีมซอมบี้ขึ้นมา ซึ่งในปีนี้ก็น่าจะเป็นครั้งที่ 4 แล้วล่ะ

แน่นอนว่าจุดประสงค์ของการสร้างธีมนี้ขึ้นมาก็เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศให้แหวกแนว จากร้านเมดคาเฟ่ธรรมดา กลายเป็นร้านเมดคาเฟ่สุดหลอน เอาใจแฟนๆ ที่ชอบใช้บริการร้านเมดคาเฟ่และอะไรหลอนๆ รับวันฮาโลวีนนั่นเอง โดยในอีเว้นท์นี้ลูกค้าที่มาใช้บริการจะได้ถ่ายรูปกับเหล่าเมดสาวซอมบี้ภายในร้านและจะมีเมนูพิเศษอาทิเช่น “ข้าวไข่เจียวร้อนระอุจนไม่สามารถบรรยายได้” (700 เยน), “คู่สมองใส่ชีส” , “เค้กเครปผิวหนังมนุษย์” และ “น้ำผลไม้ใส่ลูกกะตา” (400 เยน)

นอกนั้นยังไม่พอ ทางร้านยังทำ Claymation ซอมบี้คุณเมดชื่อว่า “Chainsaw Maid” โดย Teienu มาโปรโมทอีเว้นท์นี้ด้วย

zombie-event-in-schatz-kiste-03

นะ….น่ากลัว ;w;

zombie-event-in-schatz-kiste-04

นี่คือน้ำผลไม้ใส่ลูกตามนุษย์จริงๆ นะ

ร้านเมดคาเฟ่ Schatz Kiste ปกติจะเปิดทำการตั้งแต่เที่ยงวันจนถึงสี่ทุ่ม และจะปิดทุกๆ วันอังคารแรกของเดือน ค่าบริการ 500 เยน ต่อ 30 นาที และสามารถดืมชาฟรีได้ไม่อั้นจ้า

งานนี้บอกตรงๆ เลยว่าเห็นภาพนี่น่ากลัวไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ถ้าวันนึงร้านเมดคาเฟ่ในบ้านเรามีแบบนี้บ้างจะเป็นยังไงนะ?

Source : CrunchyRoll