“ปรสิตเดรัจฉาน” ประกาศสร้างอนิเมะและภาพยนตร์คนแสดง!

6,030 views

kiseiju-manga-gets-2-live-action-films-and-anime-in-2014-2015-02

ไม่รู้บังเอิญหรืออย่างไร วันก่อนคนเขียนเพิ่งขุดเรื่องนี้มาอ่านอีกครั้งด้วยความคิดถึง จนมาวันนี้ก็ได้เจอกับข่าวที่เห็นแล้วแทบเฮลั่น กับข่าวประกาศว่ามังงะเรื่อง Kiseiju หรือในชื่อไทยว่า “ปรสิตเดรัจฉาน” กำลังจะได้เป็นภาพยนตร์คนแสดงแบบต่อเนื่องถึง 2 ภาค และยังมีทำเป็นอนิเมะให้ได้ชมกันอีกด้วย! ซึ่งทั้งภาาพยนตร์และอนิเมะจะสร้างไปพร้อมๆ กัน โดยภาพยนตร์มีกำหนดฉายในญี่ปุ่น ภาคแรกในเดือนพฤศจิกายน 2014 และภาคสองในปี 2015 ส่วนอนิเมะนั้นยังไม่มีข้อมูลออกมาก็เดาว่าคงกลางปีหน้าไปแล้ว

Kiseiju เป็นเรื่องราวของเอเลี่ยนปรสิตที่มายังโลก และได้เข้าไปร่างของผู้คนเพื่อเข้าควบคุมร่าง และมีความสามารถเปลี่ยนเป็นรูปร่างเพื่อใช้ต่อสู้ได้ โดยพระเอกของเรื่อง Izumi Shinichi ก็ได้ถูกปรสิตพยายามเข้ายึดร่างผ่านทางแขนขวา แต่เพราะเอาเชือกรัดแขนไว้ปรสิตจึงไม่สามารถเข้ายึดร่างเขาได้สมบูรณ์ เป็นได้เพียงแขนขวาเท่านั้น ซึ่งต่อมาเขาตั้งชื่อให้ว่า Migi ทั้งสอง… (หมายถึงมือขวาที่เป็นปรสิต) ได้กลายเป็นสหายร่วมต่อสู้กับเหล่าปรสิตตนอื่น

kiseiju-manga-gets-2-live-action-films-and-anime-in-2014-2015-01

สำหรับนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้ Sometani Shota (xxxHOLiC, All Esper Dayo) ภาพกลางด้านบน จะรับบทเป็น Izumi Shinichi ตัวเอกของเรื่อง Fukatsu Eri (Onnanoko Monogatari) ภาพขวาด้านบน รับบทเป็น Tamiya Ryouko อาจารย์ของ Shinichi ที่เป็นปรสิต และ Hashimoto Ai (Blood-C: The Last Dark, หนังคนแสดง Another, Sadako 3D) ภาพซ้ายด้านบน รับบทเป็น Murano Satomi เพื่อร่วมชั้นและเพื่อนสมัยเด็กของ Shinichi

ด้านทีมงานเรื่องนี้จะกำกับโดย Yamazaki Takashi (หนังคนแสดง Space Battleship Yamato, Always: Sunset on Third Street) เขียนบทโดย Kosawa Ryuuta (Always: Sunset on Third Street, Shounen H) และสามารถติดตามข้อมูลของภาพยนตร์ได้ทางเว็บไซต์ kiseiju.com

เรื่องนี้นับเป็นมังงะคลาสสิคเรื่องนึงที่หลายคนในบ้านเราน่าจะได้อ่านกัน โดยเรื่องนี้ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Afternoon ระหว่างปี 1990 – 1995 มีออกมาด้วยกัน 10 เล่มจบ (ตอนหลังมีพิมพ์ใหม่ 8 เล่มจบ) และมียอดตีพิมพ์กว่า 11 ล้านเล่ม

Source : ANN