ประกาศผลผู้ชนะเลิศจาก GunPla Builder World Cup 2013

4
4,283 views

ในที่สุดก็ได้ผู้ชนะกันแล้ว กับงานประกวด Gunpla ระดับโลก GunPla Builder World Cup 2013 ในปีนี้ ซึ่งผลประกาศออกมาเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2013 ว่าผู้ครองรางวัลชนะเลิศในประเภทบุคคลทั่วไปก็คือ ShunpeiYamauchi อายุ 42 ปี ตัวแทนจากญี่ปุ่น (ตามข่าวก่อนหน้านี้) กับผลงานชื่อ “Uchuu Seiki Saikyou no Kitai” (Universal Century’s Strongest Machine) ที่ใช้ MG 1/100 RX-93 Nu Gundam Ver.Ka มาสร้างสรรค์ผลงาน และใช้เวลาในการทำนานถึง 5 เดือนเลยทีเดียว

gunpla-builder-world-cup-2013-winner-02

ส่วนผู้ได้รางวัลชนะเลิศประเภทเยาวชน เป็นของ Choy Chi Kit ตัวแทนจากประเทศฮ่องกง กับผลงานชื่อว่า “ดาวหางแดงที่ถูกลืม” ซึ่งใช้เวลาในการทำนานประมาณ 3 เดือน (เสียดายที่น้อง Hata Mei เด็กสาววัย 10 ขวบ ตัวแทนญี่ปุ่นในประเภทนี้ไม่ได้เหมือนกันแฮะ)

อันนี้ก็เป็นผู้ชนะอันดับ 1 จากทั้งสองประเภทนะ แต่ก็อย่าลืมว่าไทยเราเองก็มีการส่งตัวแทนไปแข่งด้วยเหมือนกัน ติดตามข่าวสารได้ทางเพจ Gunpla Builder World Cup in Thailand จ้า

ความเห็นส่วนตัว ผู้เขียนข่าว : ใครที่เคยอ่านนิตยสารกันพลาบ่อยๆ จะเห็นได้ว่า กันพลาแบบเทพๆ บางทีก็ดูเผินๆ เหมือนไม่ได้ทำอะไรมาก แค่จับลงสี แต่จริงๆ แล้วผลงานที่เห็นนั้น เกิดจากการเก็บรายละเอียดเรียกได้ว่าทุกซอกทุกมุมจริงๆ เช่นเหลาเขาให้แหลม เปลี่ยนทรงหมวกให้เพรียวขึ้น ดัดแปลงหน้า เสริมเอว แขน ขา หรือกรีดร่องทำเป็นลายเพิ่มเติม ซึ่งต้องใช้ความแม่นยำ สมาธิ และจินตนาการค่อนข้างสูง ไม่แพ้ผลงานโมเดลแบบอื่นๆเลย

Source : ANN via Game Watch

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !