เก็บตกข่าวสั้นประจำวันที่ 24 มกราคม 2014

3,817 views

Durarara!! SH

เก็บตกกันอีกครั้งกับข่าวต่างๆ ในช่วงนี้กัน เริ่มด้วยข่าวที่ว่าอาจารย์ Narita Ryohgo ได้เขียนโน็ตไว้ใน Light Novel เล่มที่ 13 ของเรื่อง Durarara!! ว่าบทแรกของเรื่องนี้ได้จบลงแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็จะมีบทที่สองต่อ โดยจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตอีก 2 ปี และจะเปลี่ยนชื่อเรื่องใหม่เป็น Durarara!! SH

นอกจากนี้อาจารย์ก็มีแผนสำหรับการฉลองครบรอบ 10 ปีของ Durarara!! อีกด้วย โดยจะเปิดเผยให้รู้กันใน Durarara!! SH ตอนช่วงฤดูใบไม้ผลและงานอีเว้นท์ของ Dengeki (หรือว่าจะเป็นอนิเมะภาคต่อ!!)

Source : ANN

Mahou Shoujo Lyrical Nanoha

MovieWalker เว็บไซต์ของ Kadokawa ได้ขึ้นลิสต์ว่าสาวน้อยเวทมนตร์ Mahou Shoujo Lyrical Nanoha The Movie 3rd: Reflection จอเงินภาค 3 มีกำหนดฉายอยู่ในปี 2014 (ตามภาพ) แต่ว่าตอนเขียนข่าวนี้ลิสต์ชื่อดังกล่าวได้หายไปซะอย่างงั้น สำหรับเรื่องราวในภาคนี้ก็จะเป็นเนื้อเรื่องที่แต่งขึ้นใหม่  (ภาคสามเนื้อเรื่องใหม่เข้าสเต็ปเดียวกับพระแม่เลย ฮา)

Source : ANN, Otakomu

Kekkon Yubiwa Monogatari

ประกาศมาแล้ว กับผลงานเรื่องใหม่ของอาจารย์ Maybe ผู้เขียนผีโมเอะ Tasogare Otome×Amnesia ที่จบลงไปเมื่อกลางปีก่อน โดยในนิตยสาร Gangan Joker ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ (อีกแล้ว) ได้ประกาศว่ามังงะเรื่องใหม่ของอาจารย์ชื่อว่า Kekkon Yubiwa Monogatari เกี่ยวกับ “การผจญภัยของคู่แต่งงานใหม่” ซึ่งจะเริ่มลงอยู่ในนิตยสาร Big Gangan ฉบับเดือนเมษายน ที่จะวางขายวันที่ 25 มีนาคม 2014 ล่ะ

Source : ANN

main_visual

เว็บไซต์ของอนิเมะ Date A Live ได้ประกาศนักพากย์ที่จะมีบทบาทในอนิเมะซีซั่นสองเพิ่มมาอีกสองคนคือ Itou Shizuka (Morishima Haruka ใน Amagami SS) ที่จะมาพากย์เป็น Ellen Mira Maythers และ Okiayu Ryotaro (Kuchiki Byakuya ใน Bleach)จะมาพากย์เป็น Isaac Ray Beram Westcott ส่วนอนิเมะมีกำหนดฉายในเดือนเมษายน 2014 ล่ะ

Source : ANN via NicoTubeAnime