แม้แต่ผู้แต่ง Mahou Sensou ก็คิดว่าการทำอนิเมะไม่ค่อยดีเท่าไหร่

16,829 views

เห็นใครต่อใครหลายคนบ่นกันเป็นเสียงเดียวว่า Mahou Sensou ไม่ค่อยสนุกเอาเสียเลย และนั่นก็อาจจะไม่ใช่แค่ผู้ชมที่คิดแบบนั้น เมื่ออาจารย์ Suzuki Hisashi ผู้แต่ง Light Novel ของเรื่องนี้ได้ร่วมให้สัมภาษณ์กับ Shinbashi บรรณาธิการของ MF Bunko J โดยเมื่อถูกถามถึงความรู้สึกต่อผลงานที่ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะเขาได้ตอบว่า “รู้สึกเหมือนโดนแทงด้วยดาบไม้ไผ่”

ซึ่งเมื่อถูกถามถึงความรู้สึกเมื่อรู้ว่าผลงานจะได้เป็นอนิเมะ Suzuki Hisashi กล่าวว่า “มันค่อนข้างอธิบายยาก เพราะปกติแล้ว ผมไม่ค่อยจะสนใจงานประเภทสื่อผสม (ผลงานที่ถูกนำไปทำเป็นสื่อหลายแบบ) อันที่จริงผมก็เคยบอกว่ายังมีงานอื่นที่ดีอีกเยอะ อย่าทำเลย (ออกแนวถ่อมตัว)”

ทั้งนี้เขาก็รู้สึกว่าอนิเมะน่าสนใจ และเซอร์ไพรซ์ที่พวกเขาทำอะไรกับวัตถุดิบที่มีอยู่ได้บ้าง อาจารย์ Suzuki ยังเปิดเผยอีกว่า โปรเจ็กค์นี้เริ่มจากการที่ Shinbashi ยุให้เขาเรียนเรื่องราวเกี่ยวกับสาวน้อยเวทมนตร์ ซึ่งเขาก็เห็นด้วยแต่สร้างเรื่องให้แตกต่างออกไปโดยการทำให้ออกมาเป็นแนวต่อต้านสังคมแทน

พอถามถึงตัวละครที่ชอบอาจารย์ Suzuki เลือก เลือก Mui (เพราะเขียนง่าย) และ Gekkou (ที่ใช้ชื่วิตได้ซื่อตรงจนเขาอิจฉา) สุดท้ายของการสัมภาษณ์อาจารย์ได้บอกว่าจะจบเรื่องนี้ลงแบบ Happy Ending ในฐานะที่เป็นเรื่องสาวน้อยเวทมนตร์

Source : ANN, Akibablog