ประกาศนักพากย์อนิเมะ HappinessCharge PreCure!

2,444 views

happinesscharge-precure-cast-revealed-05

ครั้งก่อนได้เห็นหน้าค่าตาของสาวๆ ใน HappinessCharge PreCure! กันไปแล้ว คราวนี้ก็มาดูในส่วนของนักพากย์กันบ้าง ที่คนเขียนสังเกตว่า Precure ภาคหลังๆ มานี่ใช้นักพากย์ที่กำลังได้รับความนิยมมาพากย์ทั้งนั้นเลย ซึ่งภาคนี้ก็จะเป็นภาคที่ 11 ของอนิเมะซีรี่ย์นี้ด้วย ก็มาดูกันว่าพวกเธอนั้นเป็นใครกันบ้าง

happinesscharge-precure-cast-revealed-01

Cure Lovely หรือ Aino Megumi จะพากย์โดย Nakajima Megumi นักพากย์สาวที่หลายคนรู้จักเธอดีจากบทของ Ranka Lee ในอนิเมะ Macross Frontier ซึ่งเธอได้ประกาศแล้วว่าจะหยุดพักงานเพลงตั้งแต่เดือนมีนาคม ส่วน Precure นี้ก็เป็นอะไรที่เธอปลื้มมานาน และเหมือนกับฝันเป็นจริงเมื่อเธอจะได้มีส่วนพากย์ในเรื่องนี้แล้ว

happinesscharge-precure-cast-revealed-02

Cure Princess หรือ Shirayuki Hime จะพากย์โดย Han Megumi (Gon Freecss ใน Hunter × Hunter) เจ้าหญิงผู้แปลงเป็น Precure ต่อสู้กับความชั่วร้าย เพื่อปกป้องอาณาจักร Blue Sky ซึ่งทาง Han Megumi ได้บอกว่ารู้สึกดีใจที่มีส่วนร่วมในอนิเมะ Precure และในโอกาสครบรอบ 10 ปีของซีรี่ย์นี้ด้วย

happinesscharge-precure-cast-revealed-03

Cure Fortune จะพากย์โดย Tomatsu Haruka (Yuuki Asuna ใน Sword Art Online) สาว Precure ผู้เก่งกาจ สามารถต่อสู้กับ Saiaaku ได้มากมายด้วยตัวคนเดียว ตัวจริงของเธอนั้นยังคงเป็นปริศนา ส่วน Haruka เธอได้บอกว่าการได้มาพากย์บทนี้เหมือนกับฝันเลย และจะพยายามทำออกมาให้ดีที่สุด

happinesscharge-precure-cast-revealed-04

Ribbon จะพากย์โดย Matsui Naoko (Suzuki Sonoko ใน Detective Conan) สัตว์เวทมนตร์ผู้คอยดูแล Cure Lovely และ Cure Princess โดยทาง Naoko ก็บอกว่าเป็นการเริ่มต้นปี 2014 ด้วยความสุขเลย และจะทำออกมาให้ดีที่สุดเช่นกัน

happinesscharge-precure-cast-revealed-06

เนื้อเรื่อง

Queen Mirage ผู้นำอาณาจักรชั่วร้ายได้เข้ารุกรานโลกด้วยสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า Saiaaku และเหล่า Precure ก็ได้ออกมาต่อสู้เพื่อปกป้องความสงบสุขของผู้คนทั่วโลก มีการออกข่าวโทรทัศน์เกี่ยวกับ Precure จนคำว่า “Precure” กลายเป็นคำที่ผู้คนรู้จักโดยทั่วไป

Hime เจ้าหญิงจาออาณาจักร Blue Sky ที่ถูกรุกรานโดย Saiaaku เช่นกัน ได้เดินทางมายังโลกเพื่อร่วมต่อสู้ พร้อมกับคริสตัลแห่งความรักที่สามารถเปลี่ยนให้ใครเป็น Precure ก็ได้ แต่เธอตัดสินใจโยนมันขึ้นฟ้าและบอกว่า “ใครก็ตามที่ได้คริสตัลนี้ไปคือเพื่อนของฉัน!” และกลายเป็นว่า Aino Megumi ที่ได้คริสตัลนี้ไป

CM อนิเมะ

happinesscharge-precure-cast-revealed-07

สำหรับเพลงเปิดจะได้ Nakaya Sayaka อดีตไอดอลสาวแห่งวง AKB48 มาร้องให้กับเพลงที่ชื่อ Charge Precure! WOW! ส่วนเพลงปิดชื่อว่า PreCure Memory ร้องโดย Yoshida Hitomi ที่เคยมีผลงานร้องเพลงปิดให้กับซีรี่ส์นี้มาแล้วถึง 2 ภาค คือเพลงปิดภาค Smile Precure! และเพลงปิดภาค Dokidoki! PreCure ซึ่งซิงเกิลทั้งเพลงเปิดและเพลงปิดนี้จะวางจำหน่ายในวันที่ 5 มีนาคม 2014 ส่วนอนิเมะจะฉายให้ชมในญี่ปุ่นวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2014 จ้า

Source : ANN via Oricon