หลังจากได้มีการประกาศว่าอนิเมะเรื่องดังของสตูดิโอ Ghibli เรื่อง Kiki’s Delivery Service หรือในชื่อญีปุ่นว่า Majo no Takkyuubin ได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง และเราก็เคยลงข่าวกันไปบ้างแล้ว ล่าสุดก็มีการประกาศนักพากย์ที่นักดูอนิเมะน่าจะรู้จักเพิ่มมาอีกคน ซึ่งเธอคนนั้นก้คือ Kotobuki Minako เจ้าของเสียงพากย์ Kotobuki Tsumugi จาก K-On!, Karina Lyle หรือ Blue Rose จาก Tiger & Bunny และ Hishikawa Rikka หรือ Cure Diamond จาก Dokidoki! Precure นั่นเอง!

โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ Kotobuki Minako จะพากย์เสียงเป็น Jiji แมวเหมียวสีดำที่อยู่ข้างๆ Kiki ตลอดเลยนั่นเอง ซึ่งเธอก็กล่าวว่ารู้สึกประหลาดใจมาก และไม่คิดมาก่อนว่าจะได้พากย์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ขณะที่ Koshiba Fuuka ผู้แสดงเป็น Kiki ก็กล่าวว่าเสียงของ Jiji ที่พากย์โดย Kotobuki นั้นน่ารักมาก ทำให้เธอนึกภาพออกเลยว่า Jiji จะพูดอย่างไรในเวลาที่เธอต้องเข้าฉากถ่ายทำ

ตัวอย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้ล่ะ

สำหรับเรื่อง Majo no Takkyuubin นี่ก็เป็นวรรณกรรมเยาวชน 6 เล่มจบ เขียนโดย Kadono Eiko มาก่อน มียอดขายไปแล้วกว่า 1.8 ล้านเล่ม ถูกแปลเป็นภาษาต่างๆ ถึง 8 ภาษา ส่วนฉบับอนิเมะในปี 1989 หลายคนน่าจะรู้จักกันดีเพราะเป็นผลงานของสตูดิโอ Ghibli กำลังโดย Miyazaki Hayao โดยเป็นการนำเนื้อหาจากนิยายในเล่ม 1 มาดัดแปลง ส่วนในฉบับภาพยนตร์นี้จะนำเนื้อหาจากเล่ม 1 และเล่ม 2 มาสร้าง ส่วนภาพยนตร์มีกำหนดฉายในญี่ปุ่นวันที่ 1 มีนาคม 2014 จ้า

Source: ANN, Thanks to TAGS