unlight-02

ขอแนะนำเกมกันซักหน่อย ที่คราวนี้มาเป็นเกมบน Facebook กันบ้าง สำหรับ Unlight เกมการ์ดสไตล์โกธิค เกมยอดฮิตอันดับ 1 จากญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นที่นิยมกันมากในไต้หวันและเกาหลีอีกด้วย และตอนนี้ก็ได้เข้ามาในประเทศไทยของเราเรียบร้อยแล้ว (เวอร์ชั่นภาษาไทย) ในชื่อ Unlight Thailand ซึ่งก็เป็นเกมการ์ดที่ระบบเล่นไม่ยาก แต่ลึกเอาเรื่องเลย สำหรับใครที่อาจจะยังไม่รู้จัก ก็มาลองดูรายละเอียดว่าเป็นยังไงบ้างกัน

unlight-03

เนื้อเรื่องของ Unlight

เพื่อที่จะแก้แค้น…. “ท่านหญิงศักดิ์สิทธิ์” ซึ่งอาศัยอยู่ใน “หุบเขา บ้าคลั่ง” จึงคิดที่จะตั้งกองกำลังวิญญาณของผู้กล้าขึ้นมา ผู้เล่นจะเป็นตุ๊กตาไร้วิญญาณที่ถูกเสกขึ้นมาโดย “ท่านหญิงศักดิ์สิทธิ์” มีหน้าที่รวบรวมวิญญาณผู้กล้า ที่ยังมีอาลัยอาวรณ์ต่อโลกปัจจุบันให้กลับมาต่อสู้อีกครั้ง

ในโลกที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและการต่อสู้นั้น ผู้เล่นจะพบกับอดีตของเหล่าดวงวิญญาณผู้กล้า มีทั้งที่ฆ่าตัวตาย ถูกฆาตกรรม ขุนนาง ยาจก พวกนอกกฎหมาย เหล่าผู้กล้าที่มีอดีตต่างๆกันไป ยอมตกลงที่จะเป็นข้ารับใช้ของ “ท่านหญิงศักดิ์สิทธิ์” เพื่อที่จะกลับสู่โลกอีกครั้ง แต่ทว่า…

unlight-01

จุดเด่นของเกม Unlight

ด้วยบรรยากาศในเกมที่ดูมืดมน มีเสน่ห์ตามสไตล์ยุคโกธิค ตัวละครทั้งชาย-หญิงที่ถูกออกแบบมาอย่างหล่อเหลาและสวยงาม (และสุดแสนโมเอะ) เสื้อผ้าอันเป็นเอกลักษณ์ จนมีผู้เล่นนำไปแต่งคอสเพลย์เป็นจำนวนมาก และยังมีการนำไปวาดเป็น Fan art และโดจินอีกมากมาย (ซึ่งแน่นอน ส่วนใหญ่เป็นโดจินวาย) อีกทั้งเรื่องราวในอดีตของตัวละครแต่ละตัวที่น่าสนใจ โดยผู้เล่นจะต้องปลดล็อกเรื่องราวในอดีตของตัวละครนั้นๆ โดยวิธีปลดล็อกคือผู้เล่นจะต้องใช้ตัวละครเหล่านั้น ต่อสู้เพื่อพัฒนาฝีมือไปเรื่อยๆ ยิ่งฝีมือ (เลเวล) มากเท่าไหร่ ยิ่งปลดล็อกเรื่องราวได้มากเท่านั้น

และการ Battle นั้นสามารถเล่นได้ 2 แบบ แบบแรกคือสู้เพื่อเก็บเลเวลไปเรื่อยๆ กับอีกแบบที่ 2 คือสู้กับผู้เล่นด้วยกันเอง ถือว่าเป็นการท้าทายในอีกรูปแบบหนึ่ง โดยการ Battle นี้ต้องใช้ตัวละครที่มีสกิลแตกต่างกันไป ต้องอาศัยฝีมือและดวง ควบคู่กัน

ตัวละคร

ตัวละครใน Unlight ต่างก็มีสกิล ความสามารถ และท่าไม้ตายเฉพาะตัว ยกตัวอย่างเช่น…

unlight-04

เอวาริสท์

ท่าไม้ตาย

1. แม่นปืน – เงื่อนไข: ปืน 2 ขึ้นไป

คุณสมบัติ: Atk+4 โจมตีเล็งที่จุดตาย

2. ดาบสายฟ้า – เงื่อนไข: พิเศษ 2 ขึ้นไป

คุณสมบัติ: Atk+4 และทำลายการ์ดบนมือของศัตรูตามค่าโจมตีที่ทอยได้

3. ป่าหนาม – เงื่อนไข:พิเศษ 2 ขึ้นไป, ป้องกัน 2 ขึ้นไป

คุณสมบัติ: Def+7 และหากป้องกันสำเร็จ จะทำความเสียหายให้กับศัตรูด้วยส่วนต่างของค่าป้องกัน

4. ปัญญา  – เงื่อนไข: การ์ดอะไรก็ได้ 1 หน่วยขึ้นไป 3 ใบ

คุณสมบัติ: จั่วการ์ด 2 ใบ

ตัวละครแต่ละตัวก็จะมีสกิลแตกต่างกันออกไป ผู้เล่นสามารถเลือกได้ตามใจชอบว่าอยากใช้ตัวไหน โดยในเกมจะมีวิธีการเล่นต่างๆ แนะนำให้กับผู้เล่นอยู่ด้วยจ้า

กิจกรรมต่างๆ

ตอนนี้เกม Unlight Thailand ได้มีกิจกรรม วาเลนไทน์ และ ฉลองตรุษจีน ซึ่งเราจะแจกไอเท็มต่างๆ ให้ในเกม และยังมีกิจกรรมอย่างอื่นอีกเรื่อยๆ โปรดติดตามต่อไปด้วยนะ

ปล. ส่วนตัวแอดมินตอนแรกบอกเลยว่าเฉยๆ กับเกมนี้นะ (ภาพไม่โดน) แต่พอได้ลองเล่น (เพื่อนลาก) ก็พบว่ามันสนุกจริงๆ แฮะ (กำลังติดอยู่…)