สุดยอดผลงานการร่วมมือสร้างสรรค์ กับ Asian Air x Mirai Airlines

2,858 views

asian-air-x-mirai-suenaga-collabo-01

อีกครั้งแล้วที่มุขวัน April Fool ที่เฮียแดนนี่โม้ไว้ ดันเป็นเรื่องจริงในเวลาต่อมา…(คราวก่อนก็ Smart Doll) หากยังจำกันได้ว่าพี่แกได้พูดถึงการที่ Mirai จังได้มีสายการบินในปี 2012 ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องจัดฉากอำกันขำๆ แต่พอมาในปี 2014 ทำเอาเอาตกใจกันเลย เพราะเฮีย Danny Choo เขาได้ไปจับมือกับ Asian Air สายการบินเจ้าหนึ่งของไทย ด้วยการนำคาแรกเตอร์ของเขามาช่วยโปรโมทสายการบินนี้ ในชื่อโปรเจกต์ว่า Asian Air x Mirai Airlines

อย่างที่เราได้รู้กันว่า เฮีย Danny Choo เจ้าของบริษัท Cuture Japan ผู้ที่เอาความชอบในการ์ตูนของเขา มาใช้อย่างเต็มที่จนได้ดิบได้ดี เมื่อปีก่อนได้รับการแต่งตั้งจากรัฐบาลญี่ปุ่น ให้เป็น กรรมการด้านอุตสาหกรรมความสร้างสรรค์สู่สากล Creative Industries Internationalization Committee  [クリエイティブ産業国際展開懇談会] (CIIC)   ของญี่ปุ่น ซึ่งก็ได้มีงานไปเผยแพร่วัฒนธรรมของญี่ปุ่นให้ทั้งโลกได้เข้าใจ

asian-air-x-mirai-suenaga-collabo-02

สำหรับเรื่องโปรเจกต์ Asian Air x Mirai Airlines นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อกัปตัน Yoshi Kubo นักบินของสายการบิน Asian Air ที่เป็น CEO ของรายการโทรทัศน์ Japan TV ในไทย ได้ไปเห็นโพสที่แดนนี่ตอแหลไว้ในวัน April Fool เมือ่ปี 2012 ก็เลยไปติดต่อกับเฮียแดนนี่ ว่าอยากนำ Mirai จัง มาโปรโมทสายการบินนี้ไหม ซึ่งแน่นอนว่า เอาแน่นอน ฮ่าๆุ

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับตัวละคร Mirai Suenaga ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของเฮียแดนนี่ ที่คาดผมของเธอเป็นสัญลักษณ์รูปตัว X  ที่ในญี่ปุ่นหมายถึงการร่วมมือกัน ( Collaboration) ซึ่งเธอก็เกิดมาเพื่อเชื่อมโยงองค์กรต่างๆในโลกนี้ในการเผยแพร่วัฒนธรรมญี่ปุ่นให้ก้าวไกลนั่นเอง

asian-air-x-mirai-suenaga-collabo-05

เข้าเรื่องกันต่อดีกว่า… ในการ Collabo ครั้งนี้ก็จะนำ Mirai จังเข้ามามีส่วนในการทำแบรนดิ้งในส่วนของภาพลักษณ์ละความรู้สึก ซึ่งก็คือการตกแต่งภายนอกของเครื่องบินให้เป็นลาย Mirai Suenaga และผองเพื่อน ในเวอร์ชั่นใส่เครื่องแบบของ Asian Air อีกทั้งวีดีโอที่ฉายในเครื่องก็จะมีตัวละครเหล่านี้มาอยู่ให้ความบันเทิงเป็นเพื่อนเราด้วยตลอดการเดินทางเลยล่ะ

asian-air-x-mirai-suenaga-collabo-04

asian-air-x-mirai-suenaga-collabo-06

Mirai จังที่จะนำมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับสายการบินจะเป็นเวอร์ชั่นจากการ์ด Moekana การ์ดสอนภาษาญี่ปุ่นสุดโมเอะ หนึ่งในสินค้าของเฮีย ที่ออกแบบโดย อาจารย์ Ikkyuu นั่นเอง  ทั้งนี้เพราะดูน่ารักและเข้าถึงผู้คนได้ง่ายนั้นเอง

asian-air-x-mirai-suenaga-collabo-03

เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้ สายการบินนี้จะบินระหว่าง กรุงเทพ-โตเกียว-โอซาก้า และซัปโปโร และเมื่อกิจการดีขึ้นเรื่อยๆก็จะขยายเส้นทางไปนานาชาติเลยจ้า บนเครื่องก็จะมีสินค้าของ Mirai Suenaga ขายด้วยนะ

สำหรับใครที่อยากเจอเฮียแดนนี่ บอกได้เลยว่า เร็วๆนี้ได้เจอกันแน่นอนจ้า

ข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายการบินนี้ก็ไปที่ Fan Page ละ Website ของ Asian Air ได้เลยเน้อ

Source : Danny Choo