lupin-the-3rd-vs-detective-conan-the-movie

เป็นการพบกันของสองซีรี่ย์ที่มีแฟนๆ ติดตามอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ Lupin the 3rd vs. Detective Conan: The Movie อนิเมะแนวสืบสวนแอคชั่น ที่กำลังจะมาฉายให้ชมกันในบ้านเราในวันที่ 17 เมษายน 2014 แล้ว โดยจะฉายให้ชมกันที่โรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟซีนีม่าทั่วประเทศ แบ่งเป็น 13 สาขาในกรุงเทพและปริมณฑล, สาขาต่างจังหวัดอีกประมาณ 16 จุด (คลิกดูสาขาที่เข้าฉาย)

lupin-the-3rd-vs-detective-conan-the-movie-05 lupin-the-3rd-vs-detective-conan-the-movie-06

lupin-the-3rd-vs-detective-conan-the-movie-01 lupin-the-3rd-vs-detective-conan-the-movie-02

เนื้อเรื่องย่อ

โคนัน : ไม่มีคดีปริศนาใดในโลกนี้ที่ไขไม่ได้

ลูแปง : ไม่มีสมบัติใดในโลกนี้ที่เอาไปไม่ได้

ลับ ลวง พราง ปมปริศนา ได้เปิดม่านขึ้นแล้ว

การเผชิญหน้ากันของ 2 ราวปาฏิหาริย์

ค่ำคืนอันไร้แสงจันทร์ จดหมายเตือนจากจอมโจรลูแปงที่ 3 ถูกส่งถึงตำรวจเพื่อ “ขอรับเอาเชอรี่แซฟไฟร์ที่ได้เก็บไว้ในธนาคารเบกะไป!” ก่อให้เกิดความแตกตื่นโกลาหล! เจ้าหน้าที่เพิ่มกำลังพลในการป้องกันอย่างเข้มงวด แต่ถึงกระนั้นลูแปงที่ 3ก็ได้เชอรี่แซฟไฟร์ไปจนได้ ในเวลาเดียวกัน “เอมิลิโอ้” ไอดอลชื่อดังจากต่างประเทศเดินทางมาจัดคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่น แก็งค์นักสืบจิ๋วต่างตื่นเต้นคอยติดตามการมาของไอดอลแบบติดขอบจอ ระหว่างการมาเยือนได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดมากมาย ทำให้แก็งค์นักสืบจิ๋ว โคนัน และไฮบาระ ไอ เริ่มค้นหาสาเหตุ ทางฝั่ง”เอมิลิโอ้”เองได้รับจดหมายปริศนาข่มขู่ “หากไม่ยกเลิกคอนเสิร์ตจะมีอันตรายถึงชีวิต”! ซึ่งต่อมาไม่นานโคนันได้รับเบาะแสว่าจะมีการส่งมอบเชอรี่แซฟไฟร์วันงานคอนเสิร์ตของเอมิลิโอ้ท่ามกลางแฟนเพลงกว่าห้าหมื่นคน….. ลูแปงที่ 3 และโคนันรุดเข้าในงานคอนเสิร์ตเพื่อทำภารกิจของตน!…. คดีใหญ่อุบัติเกี่ยวพันสมบัติลวง! นำพา 2 คนที่เป็นดั่งเส้นขนานให้มาประจันกัน ที่สุดแล้ว จุดประสงค์ของลูแปงที่ 3 คืออะไรกันแน่!? แล้วโคนันจะหยุดแผนการนั้นได้หรือไม่!? ม่านแห่งการตัดสินผลแพ้ชนะอันน่าตื่นตะลึงที่จะเกี่ยวพันถึงอันตรายต่อประเทศโดยไม่คาดคิดเปิดฉากขึ้นแล้ว .!!.

lupin-the-3rd-vs-detective-conan-the-movie-04 lupin-the-3rd-vs-detective-conan-the-movie-03

กว่าจะเป็น ลูแปงที่ 3 ปะทะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่

หลังจากที่ ลูแปงที่ 3 และ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ได้เคยเจอกัน ณ อาณาจักรเวสปาเนีย! เมื่อปี 2009 (เป็นตอนพิเศษออกฉายทางโทรทัศน์ประเทศญี่ปุ่น) ทันทีที่ออกฉาย ได้ทำเรตติ้งกว่า 19.5% ในเขตคันโต ขึ้นเป็นอันดับ 1 สำหรับอนิเมะและสูงกว่าละครทีวีกับเกมโชว์หลายๆ รายการในสมัยนั้น ผ่านไป 4 ปีมีข่าวจากผู้สร้างประกาศทำในรูปแบบมูฟวี่ พล็อตเรื่องทุกอย่างใหม่หมด ซึ่งแน่นอนว่าบรรดาแฟนๆ ผู้ชื่นชอบของการ์ตูนทั้ง 2 เรื่องนี้ต่างเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อกันเลยที่เดียว ซึ่งตัวมูฟวี่นี้ทำขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบของสถานีและวาระพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น 60 ปี สถานีโทรทัศน์ Nippon Television Network , ครบรอบ 55 ปี สถานีโทรทัศน์ Yomiuri Telecasting Corporation, ภาพยนตร์ที่ระลึก 50 ปี TMS Animation ,ภาพยนตร์พิเศษฉลอง“ลูแปงที่ 3” ตีพิมพ์ต่อเนื่อง 45 ปี, ภาพยนตร์พิเศษฉลอง“ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน”ตีพิมพ์ต่อเนื่อง 20 ปี สำหรับภาคนี้ทันทีที่ญี่ปุ่นออกฉายเพียงสัปดาห์แรกรายได้ขึ้นสู่อันดับหนึ่งใน Japan Box Office สร้างสถิติใหม่อย่าง งดงาม และด้วยความสำเร็จอย่างสูงในญี่ปุ่น ทางประเทศในแถบเอเชียไม่รอช้าคว้า ภาคเฉพาะกิจนี้เพื่อให้ฉายโรงอย่างเร็วที่สุด โดยเฉพาะประเทศไทยเราที่จัดเต็มรับซัมเมอร์

สำหรับแฟนๆ ของทั้งสองเรื่องนี้ก็พบกับการมาเจอกันของพวกเขาได้ ในโรงภาพยนตร์ 17 เมษายนนี้เน้อ!

Source : Tigatime