เมื่ออาจารย์ Kishida Mel กลายเป็น… นักซูโม่!!!!!

3,809 views

mel-kishida-takes-on-sumo-wrestler-at-niconico-chokaigi-2

เป็นข่าวที่ 3 ของปีนี้แล้วที่ได้เขียนถึงวีรกรรมของ อาจารย์ Kishida Mel นักวาดภาพประกอบชื่อดัง ที่ไม่ได้ดังแค่ผลงานของเขา แต่หลายๆ การกระทำของเขาก็ดังไม่แพ้กัน จากที่เราได้เห็นๆ กันบ่อย เวลาเขาคอสเป็นตัวละครสุดโมเอะ แต่ในคราวนี้เขาจะกลายเป็น… นักซูโม่!!

เหตุเกินขึ้นที่งาน Niconico Chokaigi 3 ซึ่งจัดขึ้นที่ Makuhari Messe ในกรุง Tokyo เมื่อช่วงวันที่ 26 – 27 เมษายนที่ผ่านมา โดยเป็นงานเกี่ยวกับวัฒนธรรมอินเตอร์เน็ตของเว็บไซท์ Nico Nico Douga ที่จัดขึ้นอย่างใหญ่โต โดยในงานก็จะมีกิจกรรมหลายๆ อย่างให้ชมกัน อย่างของเบสิกที่เห็นกันทั่วไปเช่น การ์ตูน เกม คอสเพลย์ และของแปลกๆ ที่ใครก็ไม่ค่อยมีโอกาสให้เห็นอย่าง นิทรรศการเรือดำน้ำ การเล่นหมากรุกกับหุ่นยนตร์ และ ศาลเจ้าจำลองสำหรับหาคู่เป็นต้น

mel-kishida-takes-on-sumo-wrestler-at-niconico-chokaigi-1

mel-kishida-takes-on-sumo-wrestler-at-niconico-chokaigi-2

การแสดงการแข่งขันซูโม่ ก็เป็นหนึ่งในไฮไลท์สุดพิเศษของงานนี้ด้วย โดยมีผู้เข้าแข่งขันร่วมกว่า 250 พุงด้วยกัน ซึ่งอีตาอาจารย์ Kishida Mel ก็เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันกับเขาด้วย โดยจะแข่งกับ Shota Endo นักซูโม่ผมยาว ที่เรียกว่าเป็นเซเลปของวงการในขณะนี้ ซึ่งไม่เพียงแค่อาจารย์ Kishida Mel  ที่เข้าร่วม แต่ก็มีเหล่าเจ้าของเว็บไซท์ดังต่างๆ อย่าง 2ch และ livedoor มาเข้าร่วมต่อสู้ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนต่างก็แพ้ราบคาบ ฮ่าๆ

 mel-kishida-takes-on-sumo-wrestler-at-niconico-chokaigi-3

เหตุการณ์อื่นๆ ก็มี นายก Shinzo Abe มากล่าวปราศัยกับผู้ร่วมงานด้วยรถ Itasha  สุดโมเอะล่ะ

mel-kishida-takes-on-sumo-wrestler-at-niconico-chokaigi-4

มีเกมให้เสียบนายกเล่นด้วยนะ …ที่ไทยคงทำไม่ได้

Source : ANN