candy-cosplay-3rd-01

หลังจากคราวที่แล้วหายหน้าหายตาไปเกือบขวบปี คราวนี้ Candy Cosplay ก็กลับมาอีกครั้ง และในตอนนี้ก็เป็นการจัดงานครั้งที่ 3 เข้าให้แล้ว (ไวจริงแฮะ) โดย Candy Cosplayในปีนี้ ก็จะรวมเอาสุดยอดกิจกรรม ที่เรียกได้ว่าเป็นทีเด็ดจากทุกๆ ปีที่ผ่านมาเข้ามารวมกันในปีนี้

ไม่ว่าจะเป็น ช่วง Candy Cantalk ในช่วงนี้ จะเป็นช่วงที่พวกเราจะได้มีโอกาสพูดคุย แลกเปลี่ยนความเห็น พบปะกับแขกรับเชิญเกี่ยวกับเทคนิคการทำงาน การคอสเพลย์ และการพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์ในการคอสเพลย์ของเหล่าไอด้อล คอสเพลย์ ที่จะมาร่วมกันแชร์ ว่าทำยังไงถึงจะประสบความสำเร็จ และทำได้แบบเค้ากัน รวมไปถึงเคล็ดลับ ที่เหล่าไอด้อลมักงัดออกมาใช้ และทำให้ผลงานการคอสเพลย์ออกมาดูดีและเป็นที่ยอมรับ และเคล็ดลับการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าเมื่อการแสดงบนเวทีไม่เป็นไปตามแผน โดยปีนี้แขกรับเชิญของพวกเราก็คือ ทีม Konohaกับทีมคอสเพลย์ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย สำหรับการมาของพวกเค้าในครั้งนี้ เรามาร่วมลุ้นด้วยกันว่าเค้าจะมีเคล็ดลับอะไรดีๆ บ้างมาแบ่งปัน

สำหรับปีนี้ก็มีการประกวดคอสเพลย์ ที่เปิดกว้างมากกว่าเดิม ในปีนี้ทางทีมงานได้เพิ่มการประกวดที่มากกว่าเดิม โดยจากปกติในทุกปีแล้ว Candy Cosplay จะมีการประกวดเพียงแค่ 2 ประเภทเท่านั้นนั่นก็คือ กระประกวดร้องเพลง Anime Contest และการประกวดCosplay Performance (การประกวดการแสดงคอสเพลย์นั่นเอง) และในปีนี้ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้เพื่อนๆได้เข้าถึงกิจกรรมกันมากขึ้น พวกเราก็ได้ทำการเพิ่มกิจกรรมใหม่ๆเข้ามา จากประกวด 2 ประเภทก็เพิ่มมาอีกหนึ่งประเภทคือ การประกวดคอสเพลย์ประเภท Costume ซึ่งเป็นการประกวดการแต่งกายคอสเพลย์ เพื่อเอาใจเพื่อนๆที่ไม่เก่งด้านแสดงหรือร้องเพลง

candy-cosplay-3rd-02

ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นเป็นกิจกรรมด้านเวที ซึ่งทีมงานก็ได้เอาใจเพื่อนๆ จัดหนักกับกิจกรรมด้านบูทกิจกรรม โดยปีนี้ก็ได้มีร้านค้ามาออกบูทเป็นจำนวนมากถึง 10 ร้านค้า ซึ่งเพื่อนๆ สามารถมาเลือกซื้อสินค้าและของที่ระรึกได้อย่างจุใจ และยังรวมไปถึงกิจกรรมสุดใหม่ กับการแข่งขันการ์ดไฟท์แวนการ์ด ที่จะมีการจัดแข่งใหญ่ในวันงานด้วย พร้อมลุ้นรับสุดยอดการ์ด Rare ที่สุดแสนจะหายาก และยังรวมไปถึงการ์ด โปรโมที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้อีกด้วย ผู้ชนะในการแข่งขันการ์ดไฟต์แวนการ์ดจะได้รับถ้วยรางวัลจาก Bushiroadในฐานะผู้ชนะทั้งประเภท แวนการ์ดไทย และแวนการ์ดญี่ปุ่นกันอีกด้วย

สำหรับผุ้เข้าร่วมกิจกรรมและลงทะเบียนในปีนี้ ทุกคนจะได้รับ Candy Card ที่เป็นลายมาสคอตงาน เพื่อเอาไว้เก็บสะสม และในงานก็ยังมีเสื้อลายมาสคอต แม่มดน้อยแคนดี้ แจกในงานซึ่งไม่มีขายที่ไหนอีกด้วย ที่กล่าวมาทั้งหมด เป็นแค่กิจกรรมที่น่าสนใจส่วนหนึ่งภายในงาน ซึ่งในวันงานนั้นจะมีเกมส์ และกิจจกรรมต่างๆ อีกมากมายที่พร้อมจะให้เพื่อนๆทุกๆคนร่วมสนุก และรับของรางวัลกลับบ้านไปเป็นที่ระรึกกันเลยทุกคน

แล้วพบกันกันงาน Candy Cosplay 3 ที่ศูนย์เยาวชนและครอบครัวเทศบาลนครขอนแก่น (หลัง ร้านหนังสือปรินซ์บุคสโตร ติด บขส1 ขอนแก่น ) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครประกวดล่วงหน้าได้ที่ Facbook.com/candycancos

วันที่ 5 กรกฏาคมนี้ ประตูเปิดตั้งแต่ 10.30 น. – 16.00 น แล้วพบกันในวันงานจ้า !!!!