anime

สำหรับผู้ที่สนใจการทำงานด้านอนิเมะญี่ปุ่น พลาดไม่ได้! สัมมนาเรื่องวงการอนิเมะญี่ปุ่นในปัจจุบันและการหางานด้านการผลิตอนิเมะที่ญี่ปุ่นสำหรับนักเรียนต่างชาติหลังจบการศึกษา อุตสาหกรรมอนิเมะของญี่ปุ่นในปัจจุบันที่ยังคงเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งยังครอบคลุมวงการบันเทิงในแทบทุกสื่อ ไม่ว่าจะเป็นทางโทรทัศน์ ภาพยนตร์ โฆษณา ไปจนถึงการผลิตสินค้านานาชนิดออกวางจำหน่ายตามคาแรกเตอร์ของแต่ละเรื่อง ซึ่งสามารถจำหน่ายได้อย่างถล่มทลาย จนกลายเป็นอุตสาหกรรมที่ทำเงินได้มากเป็นอันดับต้นๆของประเทศทั้งยังมีการวางแผนการในอนาคตที่จะขยายตลาดออกไปทั่วโลก

ในอุตสาหกรรมอนิเมะที่ยังคงเติบโตเช่นนี้ แน่นอนว่าบุคลากร คนทำงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รู้ลึก รู้จริง ทั้งทักษะทางศิลปะและทางด้านการตลาด ยังเป็นที่ต้องการอีกมาก สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีความชอบ ความสนใจงานอนิเมะของญี่ปุ่น และตั้งใจที่จะศึกษาเล่าเรียนการทำอนิเมะญี่ปุ่นอย่างจริงจังนั้น จะมีหลักสูตรการเรียนอย่างไรเพื่อที่จะสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างมืออาชีพ และเมื่อจบการศึกษาแล้ว จะมีโอกาสหรือเส้นทางในการเข้าทำงานในวงการอนิเมะญี่ปุ่นอย่างไรบ้าง ต้องไม่พลาดการสัมมนานี้

anime1

Workshop

ลงมือทำパラパラ漫画 ( parapara manga) หรือฟลิปบุ๊คการทำภาพเคลื่อนไหวอย่างมีชีวิตชีวาจากการวาดรูปลงบนกระดาษซึ่งเป็นพื้นฐานเบื้องต้นของการทำอนิเมะกันค่ะเริ่มตั้งแต่การวาดรูปกันทีละหน้าพร้อมกับเรียนรู้ขั้นตอนการทำอนิเมะของญี่ปุ่นในแต่ละขั้นตอนไปจนถึงการนำภาพลงคอมพิวเตอร์และฉายเป็นภาพเคลื่อนไหวให้ชมไปด้วยกัน

**หมายเหตุ :

  • กิจกรรมในวันเสาร์และอาทิตย์ มีกำหนดการเหมือนกัน ไม่มีค่าใช้จ่าย
  • การ workshop จัดอบรมเป็นภาษาญี่ปุ่น มีล่ามแปลภาษาไทย
  • รับจำนวนจำกัดเพียงรอบละ 30 ท่านเท่านั้น โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ทางเว็บไซต์ http://jeducation.com/fair

Yasuhiro Kagetoshi

อ. Yasuhiro Kagetoshi

จบการศึกษาจากวิทยาลัย Toho Gakuen กับประสบการณ์ร่วม 18 ปีในการเป็นอาจารย์ผู้สอนด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิคและอนิเมชั่น ที่ได้ถ่ายทอดวิชาความรู้ให้แก่ลูกศิษย์มากมาย ผลิตบุคลากรคุณภาพเข้าสู่วงการ CG และ Anime เพื่อการสร้างสรรค์ผลงานที่มีชื่อเสียงมาแล้วนับไม่ถ้วน

toho1

TOHO GAKUEN COLLEGE

TOHO GAKUEN COLLEGE แรกเริ่มก่อตั้งโดยเป็นโรงเรียนคอมพิวเตอร์ของสถานีโทรทัศน์TBS (Tokyo Broadcasting of Corporation) ในปี 1969 และได้รับการรับรองหลักสูตรโดยกระทรวงศึกษาในปี 1979 มีบทบาทในการสนับสนุนอุตสาหกรรมบันเทิง และสร้างบุคลากรมากมายในด้านการสื่อสาร ดนตรี วงการบันเทิงทั้งในและต่างประเทศและได้รับการยกย่องจากหน่วยงานต่างๆมากมาย

ประกอบด้วยสถาบัน 4 สถาบันได้แก่

  • TOHO GAKUEN Professional Training College of Media
  • TOHO GAKUEN Professional Training College of Film
  • TOHO GAKUEN Professional Training College of Acoustic Technique
  • TOKYO ANNOUNCE GAKUIN Professional Training College of Performing Arts

toho3

TOHO GAKUEN มีการเรียนการสอนที่เน้นเพื่ออาชีพสายบันเทิง เช่น โทรทัศน์ วิทยุ ภาพยนตร์ อนิเมชั่น นักพากษ์ จัดคอนเสิร์ต ทำเพลง ทำเสียงประกอบ เป็นต้น สอนโดยอาจารย์ที่ทำงานในสายงานนั้น และมีสื่อการสอน สถานที่ และสตูดิโอระดับมืออาชีพ สร้างนักเรียนให้เป็นบุคลากรที่สามารถทำงานได้ทันทีมีนักเรียนที่จบจากสถาบันไปแล้วมากกว่า 5 หมื่นคน และทำงานในสายงานบันเทิงมากมาย

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูล ขอเอกสารแนะนำวิทยาลัยและหลักสูตรได้ จากเจ้าหน้าที่และอาจารย์ของาวิทยาลัยได้โดยตรง ที่บูธของสถาบันได้ภายในงานตลอดสองวันเต็ม

พบกันในงานแนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น JEDUCATION FAIR ครั้งที่25 ในวันที่6 – 7 กันยายนนี้ณห้อง Ballroom และReception Hall ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

toho2

รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ http://jeducation.com/fair

ติดต่อสอบถาม
ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น
287 อาคารลิเบอร์ตี้สแควร์ ชั้น 23 ห้อง 2303 ถ.สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
โทร 0-2267-7726ต่อ 109-110