กว่าจะมาเป็นชุด Bayonetta จากตัวละครของ Nintendo

5,990 views

bayonetta-graphic-designer-shares-nintendo-costume-sketches-08

เป็นอีกเกมที่มีคนพูดถึงกันมาก ไม่ว่าจะเป็นความมันหยดของเกมที่หาใครเทียบได้ยาก หรือทำไมลงแต่เครื่อง Wii U กับเกม Bayonetta 2 หรือใครจะเรียก “ป้าแว่นภาคสอง” ก็แล้วแต่ ซึ่งคราวนี้ไม่ได้จะมาบอกถึงตัวเกมกันตรงๆ แต่เป็นดีไซน์การออกแบบชุดของ Bayonetta ในเกมภาคนี้ที่ Yong-Hee Cho กราฟฟิกดีไซน์เนอร์จากเกมนี้ ได้โพสผลงานชุดของ Bayonetta ที่ได้แรงบันดาลใจจากตัวละครต่างๆ ของ Nintendo ใน Blog ผู้พัฒนาเกม พร้อมกับเบื้องหลังการออกแบบอีกนิดหน่อยมาให้แฟนๆ ได้เห็นกัน ว่ากว่าจะมาอยู่ในเกมเขาดีไซน์ยังไงกันบ้างนะ

bayonetta-graphic-designer-shares-nintendo-costume-sketches-01

โดย Cho เผยว่าเขาได้รับคำขอให้ดีไซน์ชุดโดยอิงจากเจ้าหญิงพีช… ในตอนแรกเขาปฏิเสธ เนื่องจากเจ้าหญิงพีช และ Bayonetta นั้น ดูต่างกันเกินไป แต่สุดท้าย ด้วยความคิดที่ว่า ความต่างนี่แหละ น่าจะทำให้งานดีไซน์ดูน่าสนุกขึ้น ก็เลยออกมาเป็นผงานอย่างที่เห็นกันนี้

bayonetta-graphic-designer-shares-nintendo-costume-sketches-02

Cho ระบุว่า ขณะที่เขาต้องการดีไซน์ที่ต่างจากต้นฉบับมากๆ แต่  Kamiya Hideki ผู้สร้างซีรี่ย์ ต้องการให้มองแล้วเห็นชัดๆ ว่าดีไซน์มาเป็นตัวละครอะไรมากกว่า แต่สุดท้ายแล้ว แบบที่ถูกเลือก ก็คือแบบ “F” และเพิ่มสายคล้องมาริโอ ทำเป็นที่มัดผมของ Bayonetta

bayonetta-graphic-designer-shares-nintendo-costume-sketches-03

จากนั้นก็ดัดแปลงเล็กน้อย กลายเป็นชุดของเจ้าหญิงเดซี่

bayonetta-graphic-designer-shares-nintendo-costume-sketches-04bayonetta-graphic-designer-shares-nintendo-costume-sketches-07

Cho กล่าวว่า เขาชอบชุดที่ดีไซน์มาจาก Samus ที่สุดเนื่องจากชอบดีไซน์แบบ Mechanic อยู่แล้ว และเช่นเคย ที่  Kamiya  Hideki อยากได้ชุดที่ดูปุ๊บเหมือนชุด Power Suit เป๊ะ ทำให้เขาหนักใจเนื่องจากหาแบบดีไซน์ต้นฉบับเกม Metroid ปี 1986 แบบชัดๆ ได้ยากมาก ก็เลยได้แบบทางขวา ที่อิงดีไซน์จากปกของกล่องตลับเกม

bayonetta-graphic-designer-shares-nintendo-costume-sketches-05

เช่นกันกับ Morph Ball ที่หารูปอ้างอิงได้ยาก เนื่องจากต้นฉบับนั้นเป็นเพียงจุด pixel สีแดงๆ เท่านั้น

bayonetta-graphic-designer-shares-nintendo-costume-sketches-06

ในส่วนของชุด Link จากเกม Zelda นั้น Cho และ Kamiya ไม่ได้ดัดแปลงอะไรมากนัก เนื่องจากหากดีไซน์ให้เซ็กซี่อาจจะอันตรายได้ แต่เมื่อส่งดีไซน์ไปให้กับ Nintendo ก็ต้องเซอร์ไพรซ์เมื่อทางนินเทนโดได้แนะนำเองเลยว่าให้เอาฝักดาบที่เอวออก และเปิดคอเสื้อเยอะๆ เพื่อเผยความเซ็กซี่ของ Bayonetta

เกม Bayonetta 2 วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา และเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษจะวางจำหน่ายวันที่ 24 ตุลาคมนี้ โดยเป็นเกมที่ลงให้กับ Wii U เท่านั้น

Source : ANN