doraemon-the-movie-2014-06

เดอะมูฟวี่ภาคที่ 34 ของโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ ซึ่งฉายในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2013 ที่ผ่านมา โดยปีนี้นับเป็นการฉลองครบรอบอายุ 80 ปีของ อ.ฟูจิโกะ F ฟูจิโอะ ผู้เขียนเรื่องนี้ที่เสียชีวิตไปแล้วอีกด้วย และภาคนี้ก็เป็นภาครีเมคของ “โนบิตะบุกดินแดนมหัศจรรย์” ที่เคยมีภาพยนตร์ฉายเมื่อหลายสิบปีก่อน ซึ่งภาคนี้ยังคงทำรายได้มหาศาลเช่นเดียวกับภาคอื่น ๆ ที่ผ่านมาที่ประมาณ 33 ล้าน USD เลยทีเดียว

doraemon-the-movie-2014-01

เรื่องราว

เรื่องราวเริ่มต้นที่สุนัขจรจัดลึกลับตัวหนึ่งที่พลัดหลงรอนแรมหลายประเทศมาจนถึงญี่ปุ่น จนได้มาพบกับโนบิตะผู้ซึ่งพยายามรับดูแลเจ้าสุนัขตัวนี้ไว้ด้วยความสงสาร ในขณะเดียวกันไจแอนท์ก็ได้พบกับภาพหลอนของเทพเจ้าที่อยู่ในต่างแดน ซึ่งผลักดันให้ทุก ๆ คนอยากจะออกผจญภัยสู่ดินแดนป่าลึกในแอฟริกาเพื่อค้นหาคำตอบของเรื่องราวทั้งหลาย ภาพหลอนที่ทุกคนได้เห็นมีส่วนเกี่ยวข้องกับสุนัขปริศนาตัวนี้หรือไม่ พวกเขาไม่รู้ว่าปลายทางที่รอพวกเขาอยู่นั้น คืออาณาจักรลี้ลับอันสุดแสนอันตรายและเต็มไปด้วยความวุ่นวายที่รอวีรบุรุษมากอบกู้อยู่ !!!??

ตัวละคร

doraemon-the-movie-2014-02

โดราเอมอน

หุ่นยนต์แมวจากโลกอนาคตที่มีของวิเศษในกระเป๋ามิติที่สี่ที่หน้าท้องของตนเองมากมายและเป็นที่พึ่งหลักของโนบิตะ ในภาคนี้เขาก็ยังคงเป็นคนสำคัญของเหล่าผองเพื่อนในการผจญภัยเช่นเคย โดราเอมอนจะมีหมวกแคมปิ้งเป็นสัญลักษณ์ใหม่เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ อีกทั้งหมวกนี้ยังเป็นของวิเศษชั้นยอดที่จะขยายร่างเป็นที่พักยามค่ำคืนได้อีกด้วย แต่ปัญหาของโดราเอมอนในภาคนี้คือ เนื่องด้วยไจแอนท์ที่พยายามทำตัวเป็นผู้นำในการเดินทาง ไม่อยากให้มีการพึ่งพาของวิเศษ จึงให้โดราเอมอนเก็บของวิเศษที่จำเป็นออกไปเกือบหมด ซึ่งนั่นทำให้การผจญภัยในภาคนี้ท้าทายกว่าเก่ามากมายนัก

doraemon-the-movie-2014-03

โนบิ โนบิตะ

เด็กจอมขี้เกียจและหัวไม่ดี แต่มีพรสวรรค์ทางด้านการพันด้ายและยิงปืน อีกทั้งยังมีพลังแห่งจินตนาการและความอยากรู้อยากเห็นไม่รู้จบ ในภาคนี้เขาได้เลี้ยงสุนัขจรจัดสีขาวที่ชื่อว่าเปโกะ และได้พาเปโกะไปในการเดินทางครั้งนี้ด้วย

มินาโมโตะ ชิซุกะ

สาวน้อยขวัญใจของโนบิตะและผองเพื่อน ที่มักจะรวมกลุ่มเป็นเพื่อนเล่นกับโนบิตะอยู่บ่อย ๆ เธอมักเป็นตัวแปรสำคัญในการผจญภัยที่คอยเติมเต็มความอ่อนโยนให้กับสถานการณ์

โฮเนะคาว่า ซึเนะโอะ

เด็กบ้านรวยใช้จ่ายฟุ่มเฟือยและชอบโอ้อวด นิสัยเจ้าเล่ห์ขี้โกงและขี้ขลาด แต่เพราะความร่ำรวยของเขาทำให้ซูเนโอะมักมีความรู้ความสามารถเฉพาะทางบางอย่างที่เพื่อน ๆ ไม่มี (เช่น การขับเครื่องยนต์พาหนะที่เด็กทั่วไปไม่มีโอกาสได้ลอง)

โกดะ ทาเคชิ

พ่อหนุ่มร่างใหญ่ ชอบทำตัวเป็นหัวโจก เอาแต่ใจและก้าวร้าว แต่ถึงเวลาคับขันหรือเมื่อต้องออกผจญภัย เขามักจะเป็นที่พึ่งพาได้ในความกล้าหาญ เสียสละและรักพวกพ้อง ในภาคนี้ เขาจะพยายามทำตัวเป็นผู้นำในการผจญภัยสู่แอฟริกา แต่ด้วยความห้าวหาญเกินวัยของเขา ก็ก่อทั้งผลดีและผลเสียขึ้นมาพร้อม ๆ กัน และนั่นก็ทำให้เรื่องราวภาคนี้เข้มข้นตราตรึงผู้ชมอย่างแน่นอน

doraemon-the-movie-2014-04

เปโกะ

สุนัขจรจัดที่พลัดหลงมาไกลถึงประเทศญี่ปุ่น เป็นสุนัขสีขาวที่ดูดีและฉลาดเกินกว่าสุนัขปกติทั่วไป โนบิตะได้พบเข้าและถูกชะตากันมากจึงได้พามาเลี้ยงไว้ในบ้าน ซึ่งเปโกะนี่เองที่มีส่วนจูงใจให้ทุกคนอยากมุ่งหน้าไปค้นหาความลับของรูปปั้นลึกลับในป่าที่แอฟริกา และในที่สุดแล้วความจริงก็เปิดเผยถึงความไม่ธรรมดาของสุนัขตัว

doraemon-the-movie-2014-05

  • ผู้กำกับ เทระโมโตะ ยูกิโยะ
  • ทีมสร้าง โตโฮอนิเมชั่น
  • ความยาว 110 นาที

เว็บไซต์หลัก

Trailer

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

  • คุณพาณิชย์ มณสวัสดิ์ (นิด)
  • โทร 091-119 9598
  • อีเมล [email protected]