heisei-rider-vs-showa-rider-04

อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์!! เมื่อเหล่ามาสค์ไรเดอร์ที่เคยสมัครสมานสามัคคีในการกำจัดเหล่าร้ายกลับมาทำศึกห้ำหั่นกันเอง! จากคำท้าทายของ ฮอนโก ทาเคชิ หรือมาสค์ไรเดอร์ หมายเลขหนึ่ง – ไอ้มดแดง (ตัวแทนของมาสค์ไรเดอร์รุ่นเก๋าจากยุคโชวะ) ที่ได้ท้าทาย คาซุราบะ โคตะ หรือ มาสค์ไรเดอร์ไกมุ (ตัวแทนของมาสค์ไรเดอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากยุคเฮย์เซย์) ว่าพวกเขาไม่สามารถจะปกป้องโลกได้ ทำให้มาสค์ไรเดอร์  ไกมุ ต้องออกเดินทางไปพร้อมกับ มาสค์ไรเดอร์ดีเคด รวบรวมพลพรรคเหล่ามาสค์ไรเดอร์รุ่นใหม่ เพื่อเปิดศึกครั้งใหญ่กับมาสค์ไรเดอร์รุ่นเก๋า แต่ทว่าระหว่างนั้นเองมาสค์ไรเดอร์ฟิฟทีน ก็ได้ปรากฏกายขึ้นอย่างลึกลับ พร้อมภารกิจบางอย่าง เป้าหมายของเขาคืออะไร? ศึกครั้งนี้ใครจะเป็นผู้ปกป้องโลก แล้วมาสค์ไรเดอร์ ยุคใดจะเป็นผู้ชนะศึกนี้!
ตัวละครหลักในภาพยนตร์ “อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์”

heisei-rider-vs-showa-rider-05

มาสค์ไรเดอร์ไกมุ : มาสค์ไรเดอร์ลำดับที่ 6 แห่งยุคเฮย์เซย์ ความสามารถของเขาคือการใช้พลังจาก “ล็อกซี้ด” ที่มีพลัง พื้นฐานมาจากผลไม้ที่บริษัท “อิกดราซิล” พัฒนาขึ้น เรื่องราวในภาคนี้เกิดขึ้นจากการที่ มาสค์ไรเดอร์ไกมุได้พบกับเด็กชายลึกลับที่มีพลังในการผนึกเหล่าไรเดอร์ให้กลายเป็นล็อกซี้ดได้ มิหนำซ้ำเขายังถูกท้าทายจากมาสค์ไรเดอร์หมายเลขหนึ่ง อีกด้วย

heisei-rider-vs-showa-rider-06

มาสค์ไรเดอร์ดีเคด : มาสค์ไรเดอร์ที่ออกเดินทางไปยังโลกต่างๆ เพื่อตามหาอดีตของตัวเอง ครั้งนี้เขาออกเดินทางมายังโลกของไกมุเพื่อช่วยรวบรวมเหล่ามาสค์ไรเดอร์ยุคเฮย์เซย์ เพื่อร่วมต่อสู้กับศึกครั้งใหญ่ระหว่างมาสค์ไรเดอร์

heisei-rider-vs-showa-rider-07

มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์  :   มาสค์ไรเดอร์ผู้ใช้เทคโนโลยีของบริษัทสมาร์ทเบรนในการแปลงร่าง หลังจากที่เขากำจัดออร์เฟน็อคได้จนหมดสิ้น เขาก็ยังติดอยู่กับความเศร้าที่ต้องสูญเสียมิตรสหายไป แต่เมื่ออภิมหาศึกระหว่างมาสค์ไรเดอร์สองยุคได้เริ่มขึ้น เขาก็ออกเดินทางไปจนพบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน…

heisei-rider-vs-showa-rider-08

มาสค์ไรเดอร์ W หรือ มาสค์ไรเดอร์ดับเบิล : เหตุการณ์ใน อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์ครั้งนี้  เป็นช่วงเวลาที่โชทาโร่เป็นนักสืบ ในฐานะ มาสค์ไรเดอร์โจ๊กเกอร์ ที่ทำการปกป้องเมืองฟูโตะเพียงตัวคนเดียว ก่อนที่ มาสค์ไรเดอร์ดีเคด จะมาชักชวนเขามาต่อสู้เพื่อปกป้องทั้งเหล่าไรเดอร์ยุคเฮย์เซย์และเพื่อปกป้องไม่ให้โลกถูกทำลายลงไป

heisei-rider-vs-showa-rider-09

มาสค์ไรเดอร์ หมายเลขหนึ่ง หรือ ไอ้มดแดง : ตัวแทนของมาสค์ไรเดอร์จากฝั่งโชวะ ที่กลับมาปรากฎกายอีกครั้ง พร้อมท้าทายมาสค์ไรเดอร์รุ่นใหม่และดูถูกว่ามีแต่เหล่ามาสค์ไรเดอร์ยุคโชวะเท่านั้นที่เข้มแข็งมากพอที่จะปกป้องความสงบสุขได้ จนทำให้เกิดศึกครั้งใหญ่จาก มาสค์ไรเดอร์ทั้ง 2 ยุค เป้าหมายที่แท้จริงของมาสค์ไรเดอร์รุ่นเก๋าคนนี้คืออะไรกันแน่?

heisei-rider-vs-showa-rider-10

มาสค์ไรเดอร์ฟิฟทีน : มาสค์ไรเดอร์ลึกลับที่ใช้ล็อกซี้ดเช่นเดียวกับ ไกมุ แต่ทว่าล็อกซี้ดของเขากลับเป็นพลังของเหล่ามาสค์ไรเดอร์คนอื่นๆ ดูเหมือนว่าเป้าหมายของเขาจะเกี่ยวข้องกับเด็กชายที่ มาสค์ไรเดอร์ไกมุได้ช่วยเหลือไว้…

heisei-rider-vs-showa-rider-02

จุดเด่นของมาสค์ไรเดอร์

หน้ากาก  : มาสค์ไรเดอร์แต่ละตนจะมีหน้ากากอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งตัวหน้ากากนั้นถูกอ้างอิงมาจากหมวกกันน็อก สำหรับ “นักขับ” (ไรเดอร์) และกิมมิคของแต่ละภาค เช่น มาสค์ไรเดอร์ไกมุ นั้นมีหมวกที่อิงมาจาก “ส้ม” และ “หมวกซามูไร” เป็นต้น

เข็มขัด :  อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับมาสค์ไรเดอร์ ก็คือเข็มขัดเพื่อใช้ในการแปลงร่าง เข็มขัดของแต่ละคนก็จะมีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันไป

ท่าแปลงร่าง : ถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญของไรเดอร์ทุกคน โดยการแปลงร่างจะต้องเป็นลักษณะท่ายืนและต้องพูดคำว่า “แปลงร่าง” (เฮนชิน) พร้อมท่าทางเฉพาะตัวของมาสค์ไรเดอร์แต่ละคน

พาหนะประจำตัว : เนื่องจากคำว่า “ไรเดอร์” นั้นมาจากคำว่า “นักขับ” เหล่ามาสค์ไรเดอร์จึงมาพร้อมกับพาหนะประจำตัวกันแทบทุกคน ไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ เจ็ทสกี หรือแม้แต่การขี่ม้าก็ตามที

ลูกเตะท่าไม้ตาย : เอกลักษณ์ที่จำกันได้ดีไม่ว่าจะเป็นผู้ชมรุ่นไหน กับการปิดฉากเอาชนะเหล่าร้ายด้วยการกระโดดเตะ ซึ่งท่าเตะก็มีหลากหลายตามแต่ความชำนาญประจำตัวของมาสค์ไรเดอร์แต่ละคน

heisei-rider-vs-showa-rider-03