อีกไม่นานแล้วเนอะก็จะถึงงาน Concert J POP Signature in Bangkok 2014 กันแล้ว วันนี้เรามาดูกับภาพบรรยากาศการต้อนรับ LiSA กับการสัมภาษณ์สุดพิเศษกับสื่อไทยก่อนวันงาน J POP Signature กันดีกว่านะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

ที่สนามบิน ต้อนรับ LiSA

fan1

ภาพแฟนๆ ที่มารอรับ LiSA

มีแฟนๆมาเฝ้ารอกันล่วงหน้าตั้งแต่บ่ายโมงเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าเครื่องจะเลทไปหน่อยจากกำหนดการเดิมถึง 1 ชั่วโมงก็ยังเฝ้ารอกันต่อไปโดยจัดการต้อนรับเป็น 2 แถวเพื่อนรอ LiSA เลยทีเดียวซึ่งในเวลาไม่นาน LiSA ก็ได้ออกมาต้อนรับแฟนๆก่อนที่จะถ่ายรูปหมู่เพื่อปิดท้ายและขึ้นรถออกจากสนามบินเพื่อไปพักผ่อนและเตรียมพร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้ โดยก่อนหน้านั้นจะตามมาด้วยการสัมภาษณ์จากสื่อในประเทศซึ่งรวมถึง Akibatan ด้วยนั้นเอง

 group1แฟนๆ ถ่ายรูปรวมกับ LiSA จ้า

.บทสัมภาษณ์ LiSA

*ลำดับคำถามมีการจัดเรียงตามความเหมาะสม*

lisa2

พร้อมสัมภาษณ์แล้วจ้า

 อยากจะถามถึงความประทับใจแรกที่มาถึงเมืองไทยหน่อยกับแฟนๆ ชาวไทยที่สนามบิน เป็นยังไงบ้าง?

LiSA: ประทับใจมากที่มาถึงก็มีคนไทยมาคอยรับทั้ง 2 ข้างที่สนามบิน พอจะถ่ายรูปกับแฟนคลับ แฟนคลับก็มาถ่ายด้วยกันเพื่อนำไปลง Facebok มากมาย แล้วตอนที่บอกว่าจะถ่ายรูปสุดท้ายแล้วที่ทุกคนกรูเข้ามารู้สึกเหมือนได้รับพลังจากทุกๆคน เหมือนรู้สึกมีกำลังใจขึ้นมา

เห็นลิซ่าพูดถึงว่าเคยกินอาหารไทยมาบ้างแล้ว อยากทานอะไรที่ไทยมากเป็นพิเศษไหม?

LiSA: เอ หากพูดถึงช่วงนี้กำลังติดแกงกะหรี่ เพราะงั้นช่วงนี้เลยอยากกินแกงเขียวหวาน เพราะว่าชอบแกงเขียวหวานที่มีกะทิทำให้เมื่อมีโอกาสก็เลยชอบไปร้านอาหารไทยที่ญี่ป่นหลายๆร้านเพื่อไปกินแกงเขียวหวานเหมือนกันนะ ชอบใบเขียวๆ ที่โรยบนแกงเขียวหวานนะ

แล้วหากพูดถึงอาหารไทยที่ชอบหละ ชอบอาหารไทยอะไร?

LiSA: ผัดไทย ต้มยำกุ้ง แล้วก็อะไรน้าาาา ที่เป็นมะละกอ อ่อออส้มตำ ชอบมากๆ มันเผ็ดดี เป็นคนชอบกินเผ็ด ก็เลยชอบอาหารไทยด้วย

หากพูดถึงอนิเมที่ชอบ ชอบอนิเมแนวไหนเป็นพิเศษ พอจะบอกได้ไหม?

LiSA: หากจะให้พูดก็คงราวๆ Ano Hana อะไรงี้ ซึ่งตอนที่ดูนี้ยอมรับเลยว่าน้ำตาร่วงเลยเช่นกัน และแน่นอนว่าชอบ Sword Art online แต่!! ที่ชอบมากๆ คือกาตูนของ Disney อย่าง Toy Story อะไรอย่างงี้ Pixar มินเนี่ยนทั้งหลาย น่ารักมากๆเลยหละ

แล้ว Frozen หละ? (ยังคงดังไม่หยุดที่ญี่ปุ่น)

LiSA: ใช่เลยค่ะ “Let’s it Gooooooo” (LiSA ร้องออกมาเองเลย)

lisa4

นอกจากตอนนี้ร้องเพลงแล้ว มีความคิดอยากจะเป็นนักพากย์บ้างไหม?

LiSA: หากพูดจริงๆทางนี้ก็มีเซย์ยูที่ชอบอยู่นะ อย่าง Sawashiro Miyuki หรือ Ishida Akira แต่สำหรับส่วนตัวคิดว่ายังไม่เหมาะที่จะเดินทางสายนี้ ก็อยากจะมุ่งมั่นในสายนักร้องต่อไปก่อนค่ะ

แล้วถ้าหากได้ Cosplay หละ จะคอสอะไร?

LiSA: คิดว่าจะคอสเป็น Hatsune Miku ค่ะ น่ารักดี

เห็นว่าครั้งนี้เป็นการเล่นแบAcoustic Live ด้วย นี้เป็นครั้งแรกหรือเปล่า?

LiSA: เอ ในญี่ปุ่นก็ได้เล่นบ้างเป็นครั้งคราวในงานรูปแบบพิเศษบ้างนะ แต่ว่าในต่างประเทศส่วนใหญ่ก็จะเป็นในงาน Fan Meeting เสียเป็นหลักมากกว่า ส่วนของเมืองไทยในครั้งนี้จัดเป็น Acoustic Liveเนื่องจากว่าการจัดแบบนี้ทำให้ได้รู้สึกใกล้ชิดกับผู้ฟัง ก็เลยจัดแบบนี้ แต่หากว่ามีโอกาสก็อยากจัดแบบวงหรือ Band Live เหมือนกันค่ะ

ที่ฝึกภาษาไทยมา 2 วัน ตอนนี้พูดอะไรได้บ้างแล้ว

LiSA : ขอบคุณค่ะ (LiSA กราบสื่อที่นั่งคุยกันอยู่) – (สื่อกราบกลับ)

สุดท้ายแล้ว ฝากอะไรถึงแฟนๆชาวไทยหน่อยครับ

LiSA: ก็อยากจะพูดนะว่าหลายครั้งค่ะที่เห็นข้อความจากคนไทยว่ามาไทยหน่อยๆๆๆ แต่ว่าในส่วนของครั้งนี้การได้มาจริงๆก็รู้สึกดีใจมากๆและก็ตื่นเต้นสำหรับวันพรุ่งนี้และรอเจอทุกคนอยู่นะแล้วเจอกันนะ!

lisa3

ก็จบไปแล้วเนอะกับการพูดคุยสัมภาษณ์ LiSA ก่อนวันแสดง Mini Live Concert อย่าง J POP Signature in Bangkok 2014 สำหรับเพื่อนๆที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมชมก็อย่าลืมมาลงทะเบียนกันได้ตั้งแต่เวลา 17.00น. นะ