i-love-anisong

ใกล้ถึงวันงานเข้าไปทุกทีแล้ว ก็มาสรุปศิลปิน I Love Anisong ในวันที่สามของงาน Anime Festival Asia 2014 (วันที่ 7 ธันวาคม 2014) ซึ่งศิลปินที่มาขึ้นแสดงสดในวันนี้ก็ยังเรียกว่าจัดเต็มไม่แพ้วันอื่นๆ เลย ไม่ว่าจะเป็น Aoi Eir, Flow, GARNiDELiA, May’n, ROOT FIVE ก็มาทำความรู้จักกับพวกเขากันต่อเลย

EirAoi_Header_image1

Aoi Eir

เกิดวันที่ 30 พฤษจิกายน เป็นคน Sapporo กรุ๊ปเลือด AB เดบิวผลงานครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2011 กับซิงเกิ้ลแรกของเธอ “MEMORIA” ซึ่งถูกเลือกเป็นเพลงปิดอนิเมะ “Fate/Zero” จนอัลบั้มแรกของเธอ “BLAU” ออกมาในวันที่ 30 มกราคม 2013 พร้อมก้าวสู่อันดับที่ 4 ใน Oricon Album Rankings สำหรับ Aoi Eir นั้น ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ ในระดับนานาชาติเป็นอย่างดี โดย Official Fanpage ของมีแฟนคลับติดตามกด Like กว่า 330,000 คน และมีการจัดแสดงที่ USA,ฮ่องกง และ อินโดเนเซียในปี 2014 มาแล้ว ผลงานล่าสุดของเธออย่าง “IGNITE” ซึ่งเป็น  Opening Theme ประกอบอนิเม “Sword Art Online II” นั้นก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยความสามารถที่โดดเด่นของเธอล่าสุดก็มีการประกาศการจัด Solo Concerts ที่ Tokyo และ Osaka ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย

Official Website: http://www.aoieir.com/
Official Blog: http://ameblo.jp/eir-ruru/
Official Twitter: http://www.twitter.com/eir_ruru
Official Facebook: http://www.facebook.com/aoieir

FLOW_Header_image

FLOW

วงร็อค 5 หนุ่ม ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน โดยมีนักร้องนำ 2 คน กีต้าร์ กีต้าร์เบส และกลอง เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 1993 โดย TAKE และพี่ชายของเขา KOHSHI และเริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น จนในปี 2000 เมื่อ GOT’S มือเบส KEIGO นักร้องนำอีกคน และ IWASAKI ได้เข้าร่วมวง และกลายเป็นวง FLOW ในแบบทุกวันนี้นั่นเอง

พวกเขาออกอัลบั้มอินดี้ของตัวเองในปี 2001 และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ พอมาในปี 2003 ก็ได้ออกซิงเกิ้ลโคฟเวอร์เพลงที่ชื่อ Okuru Kotoba และทำยอดขายไปได้กว่า 270,000 แผ่น เลยทีเดียว

ในปีเดียวกัน ซิงเกิ้ลแรกของพวกเขาที่ชื่อว่า Blaster กับค่าย Ki/oon Records ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากจากการถูกใช้เป็นเพลงประกอบของโฆษณาและรายการทีวีต่างๆ ต่อมาในเดือนเมษายน 2004 ซิงเกิ้ลฮิตอย่าง “Go!!!” ก็ได้ถูกใช้เป็นเพลงเปิดของอนิเมะ Naruto ไม่ต้องบอกเลยว่ากลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตไปในทันที ต่อมาก็มีเพลงอย่าง DAYS ที่ได้เป็นเพลงเปิดอนิเมะ Eureka Seven และในอีกภาคอย่าง Eureka Seven AO เพลง BRAVE BLUE ของพวกเขาก็ถูกใช้เป็นเพลงเปิดของอนิเมะเรื่องนี้อีกเช่นกัน

ปี 2013 นับเป็นการครบรอบ 10 ปีของพวกเขา ในการเบดิวแบบทางการ และในปีนั้นพวกเขาก็ได้ร้องเพลงเปิดสำหรับอนิเมะมูฟวี่ Dragon Ball Z: Battle of Gods ในปี 2014 ได้ร้องเพลงประกอบอนิเมะ Samurai Flamenco และได้ไปแสดงในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น บราซิล, อเมริกา, เอเซียตะวันออกเฉียงใต้

Official Site : http://www.flow.mu
Official Facebook : http://www.facebook.com/FLOWofficial.music
Official Twitter Account : @FLOW_official

GARNiDELiA_Header_image1

GARNiDELiA

ยูนิตที่เป็นการรวมตัวของ MARiA นักร้องหญิง และ toku ซึ่งเป็น music composer/sound producer ที่แต่งและเรียบเรียงเพลงดังให้แก่ Angela Aki, LiSA, An Café และอื่นๆ อีกมากมาย MARiA เป็นนักร้องที่โด่งดังขึ้นมาจาก Internet ที่เคยได้ร้องเพลงร่วมกับนักดนตรีอื่นๆ เช่น Jin (Vocaloid producer) ในฐานะของนักร้องรับเชิญ

ทั้งคู่พบกันในปี 2010 และก่อตั้ง GARNiDELiA ขึ้นมา วีดีโอที่ MARiA ได้อัพโหลดสู่โลกออนไลน์นั้นมีมากกว่า 2 ล้านวิว ความสามารของเธอทำให้เธอเป็นที่ยอมรับ นอกจากนี้เธอยังสามารถเต้นและมีความสามารถอื่นๆ อีกด้วย วีดีโอแรกของเธอที่เต้น “Girls” มียอดชมถึง 1 ล้านวิวเลยทีเดียว

ในขณะเดียวกันเพลงที่โด่งดังของ toku อย่าง “SPiCa” นั้นมียอดชมถึง 1 ล้าน Views ในโลกออนไลน์ และยอดชมของเพลงทั้งหมดของเขานั้นมากกว่า 10 ล้าน Views ด้วยกัน โดยผลงานร่วมกันที่เกิดขึ้นก่อนก่อตั้ง GARNiDELiA อย่าง“COLOR” นั้นเป็นถึงเพลงประจำอนิเมะ “Freezing” อีกด้วย

ด้วยความสามารถที่หลากหลายและความพยายามที่มากล้น ผลงาน Debut ของพวกเขาก็ได้เปิดตัวในปี 2014 ในชื่อ single “ambiguous” ซึ่งเป็นเพลงเปิดของอนิเมชื่อดัง “Kill la Kill”

ต้นกำเนิดของ GARNiDELiA

ชื่อ GARNiDELiA เป็นคำที่มาจากการสลับอักษรของ Le Palais Garnier de Maria ซึ่งแปลว่า “Maria’s Opera House, her place to sing” และ  Cordelia ซึ่งเป็นชื่อของ ดาวเคราะห์ที่ค้นพบในปีเกิดของ toku

Composer/Keyboard: toku

เกิดวันที่ 5 มีนาคม / กรุ๊ปเลือด O / สูง 179 cm

เมื่อสมัยที่อยู่มัธยมนั้น toku มีความสนใจใน Italian classical music และโฟกัสในการเรียน Vocal Music แต่ต่อมาได้เปลี่ยนจุดมุ่งหมายของเขามาเป็นการทำด้านการเรียบเรียงดนตรีในปี 2001 เขาทำงานให้กับเพลงของ LiSA เช่นเพลง “oath sign”, “crossing field”, “LOVER”S”MiLE” และเพลงจากอนิเมะ “Ano Hi Mita Hana no Namae o Bokutachi wa Mada Shiranai. (Anohana)” อย่าง “secret base – Kimi Ga Kureta Mono – (10 years after Ver.)” นอกจากนี้เขายังเรียบเรียงเพลงหลายๆ แนว เช่น J-POP, Visual-Kei และ Anime รวมไปถึงการทำงานร่วมกับนักร้องชื่อดังอย่าง Angela Aki, LiSA, An Café, Kana Uemura และ Dir en Grey.

Vocal: MARiA

Born 31 มกราคม 31 / กรุ๊ปเลือด B / สูง 152 cm

เธอเริ่มร้องเพลงและเต้นตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก เมื่อเธออายุได้ 13 ปี เธอเป็นคนที่ร่าเริง ถึงแม้ว่าเธอจะเหมือนลูกครึ่ง แต่จริงๆ แล้วเธอเป็นคนญี่ปุ่นแท้ๆ จากจังหวัด Ibaraki เลย MARiA เคยร่วมกลุ่มกับวัยรุ่น 6 คน ร้องเพลง Jazz ในชื่อว่า Chix Chicks แต่ก็ได้แยกวงกันในปี 2010 ที่อายุ 21 ปี เธอมีประสบการณ์ด้านการขึ้นแสดงกว่า 11 ปี ในฐานะของนักร้องเดี่ยว เธอได้ขึ้นแสดงในคอนเสิร์ตของนักแต่งเพลง Vocaloid ชื่อดัง Jin ที่ Yokohama Blitz และ Zepp DiverCity Tokyo 2 ครั้งด้วยกัน

MARiA มีผู้ติดตาม 50,000 followers ใน Twitter

Official Site : http://www.garnidelia.com/
Official Twitter : https://twitter.com/GARNiDELiA
Official Twitter (MARiA) : https://twitter.com/MARiA_GRND
Official Twitter (toku) : https://twitter.com/toku_grnd
Official Facebook : https://www.facebook.com/GARNiDELiA

mayn_Header_image

May’n

ชื่อ May’n นั้นมาจากชื่อจริงของเธอและแสดงถึงความตั้งใจของเธอที่จะร้องเพลงที่จะเป็นเพลงธีมหลักของทุกๆ คน ชื่อของเธอเริ่มเป็นที่รู้จักกันตั้งแต่ปี 2008 โดยเธอได้รับโอกาสให้ร้องเป็นเสียงร้องเพลงของตัวละครที่ชื่อว่า Sheryl Nome ในอนิเมะภาคต่อในตำนานอย่าง Macross Frontier และได้ออกซิงเกิ้ลในนามของ Sheryl Nome สองซิงเกิ้ล ซึ่งทั้งสองซิงเกิ้ลก็ขึ้นถึง Top 3 ของโอริก้อนชาร์ตทั้งสองซิงเกิ้ล ในปี 2009 ได้ออกมินิอัลบัม May’n Street ซึ่งก็ประสบความสำเร็จในโอริก้อนชาร์ตเช่นกัน โดยขึ้นถึงอันดับสอง จนในปี 2010 เธอก็ได้มีคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบที่ Budokan โดยบัตรคอนเสิร์ตของเธอขายหมดในเวลาแค่วันเดียว จนทำให้เกิดทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศญี่ปุ่นในเวลาต่อมา ด้วยความสามารถในการร้องที่เป็นเอกลักษณ์ที่ทุกคนชื่นชอบ เธอหลงไหลในการแสดงในและต่างประเทศอีกด้วย

ในปี 2010 May’n ได้ถูกเลือกให้ร้องเพลงประกอบภาพยนต์ “InciteMill-7Days Death Game-” และต่อมาได้มีสารคดีของเธอในชื่อว่า “May’n THE MOVIE –Phonic Nation -” จัดจำหน่ายในปี 2011 นอกจากนี้ในปี 2011 อัลบั้มที่สองของเธอที่ชื่อ If You ได้ออกวางจำหน่ายและก็ยังประสบความสำเร็จเช่นเคย โดยขึ้นถึงอันดับ 7 ในโอริก้อนชาร์ต ส่งผลให้เธอได้แสดงที่ Budokan อีกครั้งหนึ่งนั้นเอง โดยต่อมา May’n ก็ได้มีคอนเสิร์ตในภูมิภาค Asia ถึง 6 เมืองอีกด้วยและยังได้มีโอกาสได้ร่วมคอนเสิร์ตในงานมหกรรมญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป Japan Expo 2011

ในวันที่ 20 มีนาคม ปี 2012 Special Concert ของเธอ “May’n GO! AROUND!!” ได้จัดที่ Yokogama Arena และในวันถัดมา อัลบั้มที่ 3 ของเธอ “HEAT” ได้ออกจำหน่าย ต่อมาในเดือน พฤษภาคม ผลงาน “Chase the world” ซึ่งเป็นเพลงเปิดอนิเมะ “Accel Word’ ได้วางจำหน่ายและเป็นสุดยอดผลงานที่ขายดีที่สุดของเธอ และตั้งแต่สิ้นเดือนพฤษภาคม World Tour “Rock Your Beats” ของเธอก็ได้เริ่มต้นขึ้น โดยจัดที่ จีน, เยอรมัน, ฝรั่งเศษ, ฮ่องกง และยังมีอีก 34 งานแสดงในประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 2 มีนาคม 2013 May’n ได้จัด Concert ครั้งที่ 3 ของเธอที่ Budokan อีกครั้งหนึ่งและยังมี Concert ต่างๆ ในปี 2013 อีกด้วย

ในปี 2014 “Kyo ni koiiro” ซึ่งเป็นเพลงเปิดอนิเมะ “Inari KonKon Koi iroha” และอัลบั้มที่ 4 ของเธอ “NEW WORLD” ได้วางจำหน่ายในเวลาเดียวกัน และตั้งแต่ 23 กุมภาพันธ์ “May’n Road to 10th Anniversary Japan & World Tour “dots and lines” ซึ่งนับเป็น Tour Concert ที่ยาวที่สุดของเธอได้จัดแสดงที่ อินโดเนเซีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน, ลอส แองเจอลิส, ซาน ฟานซิสโก,เกาหลี, จีน และมี 47 การแสดงภายในประเทศญี่ปุ่นใน 1 ปี ในวันที่ 18 มิถุนายน Single ที่ 10 ของเธอ “Re:REMEMBER” ได้วางจำหน่าย

ความน่าหลงไหลในความสามารถทั้งการแสดงและการร้อง รวมถึงเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอทำให้เธอถูกจับตามองในฐานะ “New Generaion Female Rock Vocalist”

Official Website : http://mayn.jp
Official Blog : http://ameblo.jp/mayn-blog/
Official Facebook : https://www.facebook.com/mayn.official
Official Weibo : http://www.weibo.com/u/2804668611

rootfive_banner

ROOT FIVE

จากกว่า 38,000,000 สมาชิก ในหมวด ‘Utattemita’ ของเว็บไซต์วีดีโอชื่อดังของญี่ปุ่น Nico Nico Douga, ROOT FIVE เป็นกลุ่มนักร้องซึ่งประกอบไปด้วย Dasoku, Pokota, Mi-chan, Kettaro และ koma’n!
ด้วยยอดชมถึง 35 ล้านวิว จากวีดีโอทั้งหมดของพวกเขารวมกัน ROOT FIVE นับเป็นที่หนึ่งและหนึ่งเดียวที่เป็น “Hybrid Artistes” ด้วยความสามารถของพวกเขา

พวกเขามี Followers ใน Twitter เกือบ 1 ล้านคน ซึ่งเรียกได้ว่า ROOT FIVE เป็นหนึ่งในนักร้องยุคใหม่ที่กำลังเติบโตนั้นเอง
ผลงานล่าสุดของพวกเขา “Kimi no Mirai” ได้ถูกเลือกเป็นเพลงปิดของอนิเมะ “Fairy Tail” ตามด้วยผลงานเพลงถัดมาของพวกเขา “Next Generation” ซึ่งเป็นเพลงประกอบอนิเมะ Saint Seiya Omega

.

เว็บไซต์หลักของงาน http://animefestival.asia/afa2014/