Group Photo Opportunity

ก็ผ่านมาเกือบสัปดาห์แล้วนะสำหรับงาน Anime Festival Asia หรือ AFA ที่ได้จัดกันไปที่สิงโปรนั้นเอง สำหรับวันนี้เราก็มีการเก็บตกภาพบรรยากาศวันแถลงข่าวงาน AFA ซึ่งแน่นอนว่ารวมไปถึงการประกาศครั้งยิ่งใหญ่กับงาน AFA Thailand 2015 ด้วยนั้นเอง ว่าแล้วมาดูกันเลยครับ

โดยในช่วงกล่าวเปิดงานนั้นก็จะเป็นการพูดคุยกับ Partner หลักของงานอย่างทาง Hori Pro ซึ่งก็ได้พานักร้องนักแสดงชื่อดังอย่าง May’n และ  Hayato Kakizawa ขึ้นมาพูดคุยบนเวทีเป็นสีสันกันไปต่างๆนาๆนั้นเองในฐานะตัวแทนของทาง Hori Pro นั้นเอง

AFA-2923

ภาพถ่ายคู่ของทั้ง 2 คน

AFA-2940

ถัดไปเป็นส่วนของ PlayStation

ซึ่งในลำดับถัดไปก็จะเป็นการกล่าวในส่วนของทาง Play Station ซึ่งก็ได้นำการแสดงโชว์สุดพิเศษจากนักมายากลรับเชิญเพื่อเป็นการเปิดตัวเครื่อง Play Station 4 20th Aniversary Edition ที่ออกแบบมาโดยอ้างอิงสีจากเครื่อง PS 1 นั้นเอง พร้อมประกาศเกมใหม่ๆ รวมไปถึงรายชื่อเกม Classic ที่จะถูกนำมา Remark ลงเครื่อง PS4 และเปิดให้ทดลองเล่นในงานนั้นเอง โดยราคาสำหรับประเทศไทยนั้นได้ประกาศออกมาแล้วที่ราคา 20,990 บาท นั้นเอง

AFA-2942

กล่าวเปิดตัว PS 4 จากนักมายากลรับเชิญ

AFA-2998

เครื่องแท้ พร้อมพรีเซ็นเตอร์จากทาง PlayStation

AFA-3047

ซูมหน้าเครื่องชัดๆกันอีกที

เมื่อจบในส่วนของ Playstation แล้ว ลำดับถัดไปก็จะเป็นการขึ้นมาพูดของทาง Aniplex+ โดยมีท่านประธาน Koichiro Natsume จากทาง Aniplex ขึ้นมากล่าวถึงงาน Anime Japan 2015 ซึ่งได้มีการร่วมมือ Cross Over การโปรโมตร่วมกันในครั้งนี้ โดยในงาน AFA ที่ผ่านมาก็ได้ช่วยเหลือในส่วนของแขกสำคัญต่างๆในวงการอนิเมไม่ว่าจะนักพากย์ นักร้อง หรือทีมผู้สร้างที่เข้ามามีส่วนในงานและประกาศถึงแผนงานของ Anime Japan นี้จะสนับสนุนภาคธุรกิจต่างๆมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

AFA-3003

ประธาน Koichiro Natsume (Aniplex)

ในลำดับถัดไป จะเป็นการกล่าวบนเวทีของทาง SOZO ผู้จัดงาน AFA  โดยผู้ที่ขึ้นมากล่าวในงานคือ Mr.Shawn Chin ซึ่งเป็น Managing Director ของ SOZO และเป็นบอสใหญ่งาน AFA นั้นเอง ซึ่งก็ได้แสดงถึงการเจริญเติบโตของงาน AFA ในแต่ละปีที่มีผู้เข้าร่วมมากขึ้น และประกาศความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ระหว่าง SOZO และ BECTero True Vision เพื่อจัดงาน AFA Thailand 2015 ที่งาน Bangkok Comic Con 2015 ในระหว่างวันที่ 30 เมษายน ถึงวันที่ 3 พฤษภาคม 2015 ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน

AFA-3030

Mr.Shawn Chin จาก SOZO (ซ้าย) และ คุณ องอาจ ประภากมล  Managing Director จาก BEC Tero True Vision (ขวา)

สำหรับงาน Anime Festival Asaia หรืองาน AFA ก็ถือว่าเป็นงานอนิเมที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศและเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วจากการสนับสนุนจากบริษัทจากญี่ปุ่นและภาครัฐของประเทศญี่ปุ่นอย่างทาง JETRO ซึ่งก็มีจุดเด่นในการนำ Content ที่ไม่เหมือนใครของวงการ J-Culture และ Anime ออกมาสู่สายตาคนภายนอกประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงการเชิญดารา นักร้อง และบุคคลสำคัญต่างๆในวงการอนิเมญี่ปุ่นเข้ามามีส่วนร่วมภายนอกมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าลืมจับตามองงาน AFA Thailand ห้ามพลาดเด็ดขาดนะครับ